3 thế mạnh và 2 thời cơ | Thongtinplus

Một trận đấu thử thách, dự báo sẽ khó khăn cho đội tuyển Việt Nam

Theo ông Đoàn Minh Xương, xét tổng thể, Saudi Arabia có nhiều lợi thế hơn Việt Nam như thứ hạng FIFA, chuyên môn chuyên môn, thể lực, thể hình, sân nhà… Đội tuyển Saudi Arabia chỉ việc tập trung ít ngày trước trận đấu, chứng tỏ họ rất nguyên nghiệp, bóng đá của họ đã thích ứng với khối hệ thống vận hành bóng đá quốc tế.

Qua vòng loại thứ nhì, Saudi Arabia đã có sự sẵn sàng rất tốt, lối chơi đẫ được tấn công giá, họ chỉ việc tìm những cầu thủ có phong độ cao lên tập trung một, nhì ngày là thi đấu. Trong 5 trận gần nhất, Saudi Arabia đều dành thành công và không để lọt lưới.

Ngoài ra, Saudi Arabia được thi đấu trên sân nhà, thánh địa Mrsool Park, Riyadh. Như vậy, những ĐK khách quan thiên thời, địa lợi họ tiện nghi hơn đội tuyển Việt Nam.

Về phía đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên trước lúc được vào thời đoạn 3 vòng loại World Cup 2022 chúng ta đã có những sự sẵn sàng công phu, kỹ lưỡng. Tuy nhiên, có những yếu tố khách quan đã tác động không nhỏ tới kế hoạch của chúng ta.

Đó là, giải vô địch bóng đá chuyên nghiệp V.League đã phải dừng trong 1 thời hạn dài vì dịch dịch Covid-19. Do đó, những cầu thủ không được thi đấu, cọ xát trong môi trường tự nhiên bóng đá chuyên nghiệp sẽ tác động tới phong độ, sức bền. Thêm vào đó, trong quy trình sẵn sàng, chúng ta thiếu những trận đấu với những “quân xanh” unique, chỉ duy nhất được 1 trận giao hữu với tuyển U22 Việt Nam là quá ít.

Thể thao - Saudi Arabia vs Việt Nam vòng loại World: 3 thế mạnh và 2 cơ hội

Đội tuyển Việt Nam tập luyện trước trận gặp Saudi Arabia trên sân khách. (Hình ảnh VFF).

Điều chúng ta phiền lòng là những cầu thủ không được thi đấu trong một khoảng thời hạn dài, nên phong độ và thể lực bị tác động. trọn vẹn cũng có thể năm bảy chục phút đầu chúng ta chơi tốt, nhưng về sau hạn chế về mặt thể lực sẽ ảnh hưởng thể hiện trước lối chơi tiêu hao sinh lực của phe đối lập.

Ngoài ra, chúng ta không tồn tại sự góp mặt của 1 trong những mỗi khuôn mặt đã quen với lối chơi do HLV Pak tấn công giá, xây dựng, như tuyến phòng thủ có Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, tiền vệ kiêu hùng, trung phong Công Phượng. Tất nhiên, game thủ huấn luyện và giảng dạy sẽ có được phương án thay thế, nhưng dẫu sao với bộ sườn quen thuộc đã vận hành trải qua không ít giải đấu thì vẫn hay hơn.

Tin vào những thế mạnh chỉ riêng Việt Nam thế hệ có

Ông Đoàn Minh Xương cho rằng, trong trận đấu này, Saudi Arabia sẽ đặt tiềm năng dành 3 điểm trước tuyển Việt Nam. cũng chính vì cách đây 3 năm, họ đã vào vòng chung kết World Cup 2018 rồi, tiềm năng đứng top 3 đội đầu bảng nặng tay rằng họ sẽ phấn đấu.

Tuy nhiên, cho dù Việt Nam không được tấn công Giá cao và có những khó khăn trước trận đấu này, nhưng chúng ta có những ưu điểm cần phát huy.

Thứ nhất, ý thức thi đấu của cầu thủ rất tốt. Lứa cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam này còn có một ý thức thi đấu rất ngoan cường, luôn luôn biết vượt qua những thời khắc khó khăn trong trận đấu.

Thứ nhì, kỹ năng thi đấu của những cầu thủ của chúng ta đã được trui rèn trong mỗi trận đấu quốc tế, cho nên họ không thể giản dị và đơn giản chịu buông súng trước những khó khăn. Cầu thủ chịu đựng được sức ép và biết cách vượt qua.

Mọi người cũng xem   Cầu lông Việt Nam có thắng lợi thứ nhất tại Olympic Tokyo 2020 | Thongtinplus

Thứ ba, dưới thời HLV Park Hang-seo, lối chơi phòng thủ phản công đã được tấn công giá. Một đội bóng có lối chơi, ý thức, kỹ năng thi đấu tốt thì sẽ rất khó để tấn công bại. Muốn tấn công bại Việt Nam, Saudi Arabia phải có một trận đấu đúng như phong độ của họ. Nếu họ không chơi tốt, khinh thường, chủ quan trước chúng ta thì sẽ gặp những khó khăn.

Thể thao - Saudi Arabia vs Việt Nam vòng loại World: 3 thế mạnh và 2 cơ hội (Hình 2).

Đội tuyển Việt Nam sẽ biết phát huy những thế mạnh riêng để dành kết quả tiện nghi.

Lối đá phòng thủ có được phát huy

Sở trường của đội tuyển Vệt Nam là lối đá phòng thủ phản công, đây cũng đó là thương hiệu của HLV Park. Tuy nhiên, lúc này hầu tựa như những phe đối lập đều dành sự tôn trọng và đã nghiên cứu và phân tích kỹ lối chơi của chúng ta, của từng cầu thủ. Nên yếu tố bất thần tựa như những năm 2019, 2020 sẽ không còn thể.

Trong trận đấu này, lối chơi phòng thủ phản văn phòng trường vốn là thương hiệu của HLV Park sẽ vẫn được áp dụng. Nhưng không dễ để chúng ta chơi, sức ép sẽ đè nặng lên khối hệ thống phòng thủ của đội tuyển Việt Nam. Nếu chúng ta đứng vững được trong hiệp thi đấu thứ nhất thì sẽ có được một kết quả tiện nghi trong trận đấu.

Theo viên chức Đoàn Minh Xương, chúng ta có 2 vũ khí trọn vẹn cũng có thể làm ra bất thần. Đó là chọn thời khắc để chơi pressing tầm cao tạo bất thần, giống như đã từng đá với Nhật phiên phiên bản. Chọn thời khắc trọn vẹn cũng có thể là đầu trận đấu để tấn công phủ đầu, làm bàn thắng dành lợi thế. Thêm nữa, chúng ta trọn vẹn cũng có thể tận dụng những trường hợp phương án thắt chặt và nhất thiết để xử lý trận đấu.

Ngoài ra, HLV Park rất xuất sắc trong việc tấn công giá phe đối lập và đưa ra những phương án thích hợp. bất kể trước một trận đấu nào, ban huấn luyện và giảng dạy cũng đều phải sở hữu sự sẵn sàng cảnh giác trên cơ sở tấn công Giá, phân tích phe đối lập rồi đề ra phưng án thi đấu. Lần này, hy vọng HLV Park cùng những cộng sự sẽ tìm ra được những giải pháp thích hợp.

nặng tay rằng sẽ không còn tồn tại thế trận đôi công, mà thế trận phòng thủ chặt của Việt Nam sẽ được thiết lập, đảm bảo trên phần sân nhà luôn luôn có 10 cầu thủ bao hàm cả thủ môn.

không chỉ có thế những phe đối lập đã tôn trọng chúng ta nên họ sẽ chơi bào mòn thể lực, dịch chuyển nhiều bặt mình chạy theo giống như trận đấu với UAE lượt vòng loại trước.

sẽ có được những yếu tố thích hợp thay thế thiếu vắng về mặt lực lượng

Theo ông Xương, dưới sự sẵn sàng kỹ của ban huấn luyện và giảng dạy, việc thiếu vắng lực lượng do 1 trong những mỗi cầu thủ bị chấn thương sẽ được khắc phục. Với tính cách của HLV Park Hang-seo, tuy nhiên thời hạn qua đã có nhiều thử nghiệm để sẵn sàng cho trậ đấu này. Tuy nhiên, trọn vẹn cũng có thể việc lựa chọn những khuôn mặt cũ vẫn là ưu tiên số một của vị HLV tài tình này.

Mọi người cũng xem   Công thủ toàn vẹn, cái thương hiệu này sẽ là "lá bài tẩy" của thầy Park? | Thongtinplus

Do đó, vị trí thủ môn vẫn do Văn Lâm phụ trách, vì rất nhiều Văn Lâm cũng đều phải sở hữu sự trọn vẹn, kỹ năng trận mạc, kinh nghiệm thi đấu quốc tế và ít mắc sơ sót hơn. Còn những hậu vệ ngoài Quế Ngọc Hải và Duy Mạnh, trọn vẹn cũng có thể có 2 kỹ năng ông Park sẽ sử dụng đó là đưa Thành Chung và thanh thản vào đá thay vị trí của Bùi Tiến Dũng. Sau đó, sẽ thay té sung update Đình Trọng vào sau, vì cầu thủ này thế hệ chấn thương chưa hồi phục phong độ tốt nhất, nếu đưa vào sớm sẽ nguy hiểm.

Việc đưa Văn Thanh sang đá hậu vệ cánh trái, để Trọng Hoàng phụ trách cánh phải cũng là 1 trong mỗi phương án tính toán. Cũng trọn vẹn cũng có thể cho Văn Thiết đá cánh trái cũng rất được, nếu cầu thủ đạt phong độ.

Còn khu vực thân sân vẫn sẽ là Tuấn Anh và một yếu tố khác thích hợp, trọn vẹn cũng có thể là Hoàng Đức hoặc Đức Huy. Trước phe đối lập chơi tiến công, chúng ta cần xây dựng khối hệ thống phòng ngư từ xa, cho nên những cầu thủ có sở trường phòng thủ như Đức Huy sẽ được ưu tiên sử dụng trước. Kèm theo đó, trọn vẹn cũng có thể, quang quẻ Hải sẽ trợ giúp thêm phòng thủ và làm ngòi nổ tiến công.

Tuyến trên trọn vẹn cũng có thể Tiến Linh đá cặp Văn Toàn hoặc Tiến Linh với Văn Đức. Tức là ở đây vẫn sẽ là những con người cũ, đã thấm nhuần lối chơi, triết lý của HLV. Quan trọng, chúng ta phải ghi nhận nhẫn nhịn, không cuốn theo lối chơi và để mất thế trận trước phe đối lập. Mình sẽ chờ đón sự nhanh lẹ dẫn tới sai lầm của phe đối lập để trừng trị.

Khắc phục điểm yếu kém bằng phương pháp nào

Ông Đoàn Minh Xương cho rằng, Saudi Arabia sẽ không còn đá để thắng Việt Nam với tỷ số đậm. tiềm năng của họ là thắng cả trận ngày 7/9 và toàn bộ những trận khác nữa. Nên đá với chúng ta, họ sẽ giữ lại được sức, bảo tồn lực lượng, không đặt nặng tỷ số. lúc này những đội đều thực dụng chủ nghĩa, thắng 1-0 là đủ, không phải đá kiều trù dập như lúc trước đây.

Thời tiết nắng nóng ở Tây Á cũng là 1 trong mỗi thử thách cho đội tuyển Việt Nam, nên chúng ta sẽ không còn bung sức, phải bảo tồn lực lượng, tránh tiêu hao sinh lực.

những cầu thủ chúng ta được xem như là “mỏng mảnh cơm” hơn phe đối lập, sẽ có được phương án ứng phó bằng việc thay người thích hợp. Mỗi đội được quyền thay 5 cầu thủ, nên nếu cầu thủ Việt Nam xuống sức mình sẽ tức khắc thay ra, ưu tiên tuyến phòng thủ trước, chưa cần tiến công. đấy là cách tiếp cận trận đấu thích hợp.

trong mỗi trận tiếp theo, về mặt lối chơi, Việt Nam vẫn sẽ phòng thủ phản công, tùy vào thời khắc trọn vẹn cũng có thể đẩy đội hình lên rất cao. Sơ đồ trận đấu trọn vẹn cũng có thể HLV sẽ vẫn chạy theo đội hình 3-4-3; 3-5-2 hoặc 3-6-1. Nhưng về cơ phiên phiên bản, vẫn ưu tiên phòng thủ nên sẽ linh động chuyển thành 5-4-1, tùy theo phe đối lập và điểm yếu kém phe đối lập để khai quật.

Mọi người cũng xem   Linh vật Sao La:Tự hào Việt Nam và khát vọng đoạt được những đỉnh cao | Thongtinplus
Thể thao - Saudi Arabia vs Việt Nam vòng loại World: 3 thế mạnh và 2 cơ hội (Hình 3).

quang quẻ Hải sẽ là ngòi nổ quan trọng trước những phe đối lập Tây Á.

Duyên với những đội Tây Á liệu có lặp lại

Theo ông Xương, quả thực chúng ta rất có duyên với những đội bóng Tây Á trong mỗi lần đối đầu trước đây. Tuy nhiên, những đội ta từng đụng độ đều ở level trẻ, chuyên môn trung bình khá nên trọn vẹn cũng có thể tạo bất thần vì không tồn tại sự chênh lệch lớn.

Riêng với những đội bóng Tây Á số 1 như Saudi Arabia, Iran… thì khó để sở hữu bất thần. như lúc trước đó, chúng ta đá với UAE vòng bảng gia đoạn 2 họ thua trận đầu trên sân Mỹ Đình nhưng lượt về họ biết mình rồi nên họ đá khác và sẵn sàng kỹ. Từ những phân tích này, nếu có thêm yếu tố như ý, chúng ta hòa đội game thủ đã là 1 trong mỗi thành công.

không chỉ có thế, như đã phân tích, chúng ta không tồn tại yếu tố thế hệ, bất thần nên những cầu thủ trọn vẹn cũng có thể tạo ra đột biến sẽ ảnh hưởng đội game thủ khóa chặt. Họ sẽ không còn cho quang quẻ Hải có bóng, cầm bóng để dịch chuyển, chuyền, bật. những trung phong như Tiến Linh, Văn Đức, Văn Toàn nặng tay rằng sẽ ảnh hưởng kềm chặt. Nhưng hy vọng với vận tốc và việc dịch chuyển nhanh, trong khi đối phương dâng cao, Văn Toàn sẽ phát huy được vận tốc khai quật khoảng trống phía sau để làm ra chuyện.

Thành công những Cách trước tiên cho chiến lược dài hơi

Việc chúng ta vào thời đoạn 3 vòng loại World là 1 trong mỗi thành công lịch sử vẻ vang của bóng đá Việt Nam. Qua giải đấu này, chúng ta biết được mình đang ở đâu, là thứ mấy của châu lục, vì chúng được gặp những phe đối lập số 1, đội hình vượt trội nhất, rất đầy đủ nhất.

Rõ ràng đấy là thời cơ rất tốt cho chúng ta, để những World sau chúng ta có sự sẵn sàng tốt hơn. Giống như đội tuyển Futsal đã từng tham gia World năm nhâm thìn, nên sẽ có được cánh tiếp cận chuyên môn giải đấu, thi đấu ngày càng tiến bộ.

Thể thao - Saudi Arabia vs Việt Nam vòng loại World: 3 thế mạnh và 2 cơ hội (Hình 4).

thời cơ để bóng đá Việt Nam canh tân và phát triển với chiến lược dài hơi. (Hình ảnh VFF).

đấy là thế hệ cầu thủ được tấn công Giá xuất sắc nhất từ trước tới nay của bóng đá Việt Nam. Vậy, cái ngưỡng của những cầu thủ tới đâu, còn canh tân và phát triển chuyên môn hay chỉ tới đây. Qua 10 trận đấu sắp tới, chúng ta sẽ có được câu vấn đáp và biết cách tập huấn cầu thủ trẻ về sau để những em vượt ngưỡng.

Nếu thời đoạn 3 này, chúng ta có kết quả tốt, về sau World 2020 có 48 đội được tham gia, chúng ta sẽ có được nhiều thời cơ vì đã có một lộ trình sẵn sàng kỹ lưỡng, chuyên nghiệp. Riêng giải đấu lần này, những em nên chơi hết sức, chơi với những gì mình có đã là 1 trong mỗi thành công.

Nếu nói tới con số ví dụ xếp hạng, chúng ta đứng thứ 5 là xuất sắc, đứng thứ 4 trên cả Trung Quốc, Oman là quá xuất sắc. Còn đứng vào 3 hạng đầu thì ngoài kỹ năng của chúng ta. vì còn phụ thuộc chuyên môn chuyên môn và những yếu tố khách quan khác.

Với những khó khăn khách quan, giải đấu lần này đội tuyển Quốc gia Việt Nam hãy thi đấu hết mình, cho dù kết quả thể nào thì người hâm mộ luôn luôn tin yêu đội tuyển. Đây cũng đó là thời cơ để chúng ta biết mình ở đâu, từ đó có sự sẵn sàng chiến lược dài hơi cho tương lai.

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

những nội dung bài viết khác bóng đá : https://thongtinplus.com/the-thao/bong-da/

Related Posts

About The Author

Add Comment