4 căn bệnh nhân COVID-19 nặng ở Bắc Giang đã cai ECMO, máy thở sắp xuất viện | Thongtinplus

4 căn bệnh nhân COVID-19 nặng ở Bắc Giang đã cai ECMO, máy thở sắp xuất viện | Thongtinplus

Tin vui từ BV Phổi Bắc Giang – đơn vị điều trị căn bệnh nhân COVID-19 nặng cho thấy thêm: có thêm một căn bệnh nhân đã cai ECMO và 3 căn bệnh nhân được rút ống nội khí khoản, kết thúc thở máy. Dự kiến, trong 2 ngày tới sẽ sở hữu được 3 căn bệnh nhân nặng được công bố xuất viện.

BSCKII Trần Thanh Linh, thầy thuốc điều trị trực tiếp cho những ca căn bệnh nặng tại BV Phổi Bắc Giang cho thấy thêm, hiện nay có tổng 56 căn bệnh nhân nặng đang nằm trong khoa.

Từ cơ sở này đi vào sinh hoạt tới nay có 6 căn bệnh nhân phải thở máy và 3 căn bệnh nhân chạy ECMO (Trong số đó có 2 căn bệnh nhân nặng đã được chuyển tới BV Nhiệt đới Trung ương) và căn bệnh nhân còn lại sáng hiện nay đã vui mừng vì được cai ECMO.

ví dụ, căn bệnh nhân N.H.T (61 tuổi) có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính, nhập căn bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang điều trị từ thời khắc ngày 27/5 trong tình trạng không thở được, ho, SpO2 78%, được đặt nội khí quản, thở máy và lọc máu.

Sau đó căn bệnh nhân được chuyển tới BV Phổi Bắc Giang lúc 18h ngày 28/5. tới sáng 1/6, căn bệnh nhân chuyển biến nặng hơn: giảm oxy máu, ứ CO2. Lúc 10h ngày 1/6, đội y thầy thuốc căn bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành đặt ECMO cho căn bệnh nhân.

Sau 1 tuần đặt ECMO và được hàng ngũ y thầy thuốc theo dõi điều trị sát sao, tới sáng 8/6, căn bệnh nhân N.H.T đã cai ECMO thành công. Trước đó căn bệnh nhân đã được rút nội khí quản và không lọc máu nữa.

Cùng với đó, theo thông tin của BS Trần Thanh Linh, hiện có 4 căn bệnh nhân đã được rút ống nội khí khoản, kết thúc thở máy. Như vậy, tại BV Phổi chỉ với một căn bệnh nhân thở máy và tiên lượng cũng nặng. Tuy nhiên, hàng ngũ y thầy thuốc đang nỗ lực kiểm soát theo dõi sát diễn tiến ca căn bệnh để tránh việc can thiệp ECMO.

Cũng theo BS Trần Thanh Linh, số căn bệnh nhân thở oxy dòng cao còn lại tại BV Phổi đang là 6 trường hợp, Trong số đó có 2 trường hợp nặng đang theo dõi sát thân ranh giới nguy hại thở máy tại phòng căn bệnh nặng và 4 trường hợp kha khá ổn.

4 bệnh nhân COVID-19 nặng ở Bắc Giang đã cai ECMO, máy thở sắp xuất viện-1
BS Trần Thanh Linh vui mừng thông tin sáng 8/6 có một căn bệnh nhân đã cai ECMO

Ngoài ra, tại cơ sở điều trị ca căn bệnh nặng này còn khoảng 10 ca căn bệnh đã cai HFNC, thở oxy thường thì, sức khỏe ổn định và một số trong mỗi ca còn đã ngưng được thở oxy, thoát không phải thở máy.

Một tín hiệu mừng nữa so với y thầy thuốc tại đó là hiện có 3 trường hợp đã âm tính 2 lần liên tục, dự kiến sẽ sở hữu được 2 trường hợp được ra viện trong 2 ngày tới.

Riêng trường hợp BN N.V.G (1987), ca được cai máy thở hôm 4/6 với “lời cảm ơn những thầy thuốc đã cứu sống em”, theo BS Linh, đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2, nhưng vì còn dấu hiệu của ho và phổi chưa tốt lắm nên thầy thuốc vẫn giữ lại tại phòng riêng theo dõi thêm 2 ngày rồi thế hệ thông tin cho ra viện.

những căn bệnh nhân nhẹ nhõm, căn bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, lần 2 đang được chuyển lên khu riêng tại tầng 3 để đỡ nguy hại tái nhiễm, hoặc lây nhiễm chéo cánh.

share về tín hiệu vui này, BSCKII Trần Thanh Linh thanh minh: “Thực sự những ngày trước với 6 căn bệnh nhân thở máy nằm trong khoa khiến cho siêu thị chúng tôi choáng ngợp và căng thẳng. tới thời khắc ngày hôm nay, phòng ICU chính thức trống, không thấy máy móc nhằng nhịt ở căn bệnh nặng nữa, ý thức bè game thủ rất phấn khởi. Nhất là khi ca đặt ECMO trước tiên tại đây sau 1 tuần đã cai ECMO đã thành công, ca thở máy trước tiên thì sẵn sàng xuất viện.

Mấy căn bệnh nhân diễn tiến căn bệnh tốt lên cũng dễ thương lắm. Ông N.H.T rút ống thở đã khóc phần vì xúc động và lại lo sợ. Còn anh BN N.V.G cai máy thở, câu trước tiên anh ấy hỏi là “Cái ví của em đâu rồi?”; còn tồn tại căn bệnh nhân hỏi: smartphone em đâu?;… hồ hết những căn bệnh nhân đều tỉnh táo, thì thầm thường thì, ăn qua mồm được rồi. Chỉ có căn bệnh nhân N.H.T thế hệ cai ECMO nên vẫn ăn qua ống sonde”.

“những y thầy thuốc của những căn bệnh viện Bắc Giang đang phối hợp cùng đội phản ứng nhanh của BV Chợ Rẫy ở đây đã tiến bộ rất nhiều, cả điều dưỡng cũng tiến bộ rõ ràng sau 2 tuần sát cánh đồng hành. Thực sự hy vọng con số F0 giảm, căn bệnh nặng ít đi, không thể ca thở máy, thì siêu thị chúng tôi sẽ từ từ chuyển giao công việc cho hàng ngũ tại vị trí”, BSCKII Trần Thanh Linh cho thấy thêm.

Theo Sức khỏe và đời sống


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc

https://suckhoedoisong.vn/4-benh-nhan-covid-19-nang-o-bac-giang-da-cai-ecmo-may-tho-sap-xuat-vien-n194567.html

Keyword : 4 căn bệnh nhân COVID-19 nặng ở Bắc Giang đã cai ECMO, máy thở sắp xuất viện | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Xem Thêm Thủ thuật android tại : https://thongtinplus.com/suc-khoe/suc-khoe-24h/

Related Posts

About The Author

Add Comment