6 trẻ trong cùng mái ấm gia đình bị ngộ độc, 1 trẻ tử vong và 1 trẻ phải lọc máu | Thongtinplus

6 trẻ trong cùng mái ấm gia đình bị ngộ độc, 1 trẻ tử vong và 1 trẻ phải lọc máu | Thongtinplus

sau khoản thời hạn ăn sáng bằng bánh mì que và cơm trưa, 6 trẻ em trong cùng mái ấm gia đình ở TT. Vĩnh An, H. Vĩnh Cửu, tỉnh đồng nai đã phải nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc thực phẩm. Trong số đó, 1 trẻ đã tử vong còn 1 trẻ đang phải lọc máu.

Thông tin từ căn bệnh viện Nhi Đồng, tỉnh tỉnh đồng nai, khoảng 14 giờ, ngày 3/5, căn bệnh viện tiếp nhập cùng lúc 6 trẻ được chuyển lên từ Trung tâm Ytế huyện Vĩnh Cửu trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, thở mệt.

Theo chị L.V.C, người thân của 6 căn bệnh nhi, dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 những ốm bỏng không đi dạo, thường mua đồ về nhà ăn và thường xuyên ăn bánh mì. Sáng ngày 3/5, cả 6 ốm bỏng đều ăn bánh mì que có pate và chà bông ở một tiệm gần nhà, tới trưa thì ăn cơm nhà nấu gồm những món: cơm, canh rau mùng tơi và tôm, thịt bò xào hành tây và món cà – ri.

6 trẻ trong cùng gia đình bị ngộ độc, 1 trẻ tử vong và 1 trẻ phải lọc máu-1
1 ốm bỏng phải lọc máu liên tục.

Tuy nhiên, sau 15 phút ăn cơm trưa, tuần tự những ốm bỏng chính thức trọn vẹn cũng có thể hiện ói và xỉu nên mái ấm gia đình đã sơ cứu lúc đầu và mang tới Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu cấp cứu, rồi chuyển lên căn bệnh viện Nhi Đồng, tỉnh đồng nai tiếp tục chữa trị.

ngay trong khi nhập viện, những ốm bỏng đã được chuyển vào khoa căn bệnh nặng – Hồi sức tích cực – chống độc của căn bệnh viện để cấp cứu. Riêng 2 ốm bỏng là D. T. Â và H. H. Đ đã trở nên nặng ngay trong khi nhập viện. ngoài ra triệu chứng nôn ói, tiêu chảy,  2 ốm bỏng này còn xuất hiện thêm cơn ngưng tim, sốc với những thể hiện mạch nhẹ nhàng, huyết áp khó đo và thở chậm, co rung.  những thầy thuốc phải đặt nội khí quản, cấp cứu cơn ngưng tim, ngưng thở rồi đưa vào lọc máu liên tục.

BS Phạm Thị Kiều Trang, Phó khoa Hồi sức – Tích cực – chống độc, căn bệnh viện Nhi Đồng, tỉnh đồng nai cho hay, trong 6 ốm bỏng có 2 ốm bỏng rất nặng phải lọc máu, thay huyết tương, sài cục lọc để hấp thụ độc chất thì có một ốm bỏng nặng quá, tổn thương đa cơ quan, tổn thương tim thầm kín dù được cấp cứu tích cực, sử dụng những trang trang bị văn minh nhưng ốm bỏng là D.T. vẫn tử vong. ngày nay còn 1 ốm bỏng đang lọc máu, tình trạng căn bệnh còn nặng nhưng đã tạm ổn. Trong trong năm này, đây trường hợp ngộ độc nặng thứ nhất căn bệnh viện tiếp nhận.

ngày nay, ngoài 1 ốm bỏng tử vong, 1 ốm bỏng phải lọc máu liên tục thì 4 ốm bỏng khác đã ổn định, không thể sốt hay nôn ói.

ngay trong khi ra sự việc xảy ra, Chi cục an toàn và tin cậy thực phẩm tỉnh tỉnh đồng nai đã tới lấy mẫu và xét nghiệm để tìm nguyên nhân của sự việc.

Theo Pháp luật và người chơi đọc

Xem links gốcẨn links gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/6-tre-trong-cung-gia-dinh-bi-ngo-doc-1-tre-tu-vong-va-1-tre-phai-loc-mau-162210505111532576.htm

Keyword : 6 trẻ trong cùng mái ấm gia đình bị ngộ độc, 1 trẻ tử vong và 1 trẻ phải lọc máu | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Xem Thêm Thủ thuật android tại : https://thongtinplus.com/suc-khoe/suc-khoe-24h/

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Related Posts

About The Author

Add Comment