“Ai ở đâu ở yên đó” tới 15/9, tập trung điều trị những ca căn bệnh nặng | Thongtinplus

“Ai ở đâu ở yên đó” tới 15/9, tập trung điều trị những ca căn bệnh nặng | Thongtinplus

Mở nhị trung tâm tiếp nhận phân phối hàng hóa tại chợ đầu mối

Tại Hội nghị Ban thường vụ Thành ủy không ngừng mở rộng chiều 6/9, quản trị UBND TP.HCM cho thấy thêm TP duy trì triển khai những chủ trương, luật pháp phòng chống dịch như đã tiến hành từ thời khắc ngày 23/8 Tính tới hết ngày 15/9.

Phát biểu tại buổi trao đổi trực tuyến vấn đáp người dân tối 6/9, ông Phan Văn Mãi cho thấy thêm, một số trong mỗi nơi sẽ sở hữu điều chỉnh toàn thể trên từng địa phận nhỏ, trên từng “pháo đài”, trên từng quận huyện để sắp xếp lực lượng có trọng tâm, phù thích hợp với tình hình mỗi nơi.

Tin vui với người dân TP.HCM là những siêu thị sẽ mở tới từng xã, phường, thị trấn để shipper sắm sửa chọn lựa cho toàn bộ những người dân và người dân “vùng xanh” đi chợ 1 lần/tuần; những địa phận Q7, huyện Củ Chi và những quận huyện “vùng xanh” rất cũng có thể quy định đi chợ 2 lần/tuần nếu đủ ĐK; khuyến khích người đã tiêm vaccine đi chợ/siêu thị.

Ngoài ra, TP.HCM sẽ cho bán thành phầm mang về và mở nhị trung tâm tiếp nhận phân phối hàng hóa tại chợ đầu mối Bình Điền và chợ đầu mối Hóc Môn.

Trao đổi thêm về nhiệm vụ quan trọng nữa, tập trung xây dựng hoàn thiện kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi tài chính sau ngày 15/9, ông Phan Văn Mãi cũng cho thấy thêm UBND TP.HCM đã xây dựng Ban lãnh đạo xây dựng kế hoạch. “tới trước ngày 15/9, phải có lộ trình thông tin công bố để sau ngày này triển triển khai khai trên ý thức tin cậy tới đâu mở tới đó nhưng nới lỏng từ từ”.

Mọi người cũng xem   Ngày đêm cắm chốt giãn cách ngăn ngừa Covid-19 ở TP.HCM | Thongtinplus

Về tác dụng của điểm trung chuyển tại chợ đầu mối Bình Điền, dự kiến đi vào sinh hoạt từ tối nay 7/9, Phó Giám đốc Sở công thương nghiệp TP.HCM Nguyễn Nguyên Phương nêu rõ, tại đây không trình làng giao thiệp marketing, điểm trung chuyển này là nơi tiếp nhận nguồn hàng từ những nhà vừa lòng nhu yếu lớn, khi về TP sẽ chia theo từng xe vận chuyển tới những điểm vừa lòng nhu yếu hàng hóa nhỏ, lẻ và những địa phương khác theo đúng tuyến đường, đúng quy định.

TP.HCM: “Ai ở đâu ở yên đó” đến 15/9, tập trung điều trị các ca bệnh nặng ảnh 1
Phó Giám đốc Sở công thương nghiệp TP.HCM Nguyễn Nguyên Phương

Ông Nguyễn Nguyên Phương cho hay, TP.HCM hiện có 2.714 điểm vừa lòng nhu yếu hàng hóa đang sinh hoạt; bao hàm 92 siêu thị, 2.100 shop tiện ích và 522 shop tạp hóa, cơ game thủ dạng vừa lòng nhu yếu nhu yếu của người dân.

Trong ngày 05/9/2021, tổng nhu yếu đăng ký đi chợ hộ là 96.398 hộ, tăng 17,98% so với ngày hôm trước (tương đương tăng 14.695 hộ). Kết quả triển khai: có 103.155 hộ được vừa lòng nhu yếu hàng hóa, tỷ trọng đạt 107,0% số hộ đăng ký (Trong số đó có 6.757 lượt đăng ký của những ngày trước được xử lý).

Tập trung điều trị những ca nặng

Tính tới nay, TP.HCM có 251.933 trường hợp mắc căn bệnh được Bộ Y tế công bố, bao hàm 251.473 trường hợp nhiễm trong xã hội, 460 trường hợp nhập cảnh.

TP hiện đang điều trị 42.665 căn bệnh nhân, Trong số đó: có 3.020 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.780 căn bệnh nhân nặng đang thở máy và 22 căn bệnh nhân can thiệp ECMO. Trong ngày 05/9: có 2.915 căn bệnh nhân xuất viện (tổng số xuất viện cộng dồn từ 01/01/2021 tới nay là 128.396), 233 trường hợp tử vong trong ngày (tổng số tử vong cộng dồn từ 01/01/2021 tới nay là 10.685).

Mọi người cũng xem   Thành Phố Đà Nẵng chính thức cho chợ truyền thống cuội nguồn xuất hiện trở lại phục vụ người dân | Thongtinplus

vấn đáp thắc mắc về những ca tử vong, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu phân tích và lý giải: “Hiện có 9.543 trường hợp ca nặng đang được điều trị, Trong số đó, hơn 1.053 trường hợp thở máy xâm lấn. Số căn bệnh nhân tử vong ở nhóm diễn biến rất nặng và tổn thương phổi cao chiếm 30%. Điều đó lý giải vì sao số ca tử vong đang giảm nhưng vẫn ở mức cao”.

TP.HCM: “Ai ở đâu ở yên đó” đến 15/9, tập trung điều trị các ca bệnh nặng ảnh 2

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu

Về tiêm chủng vắc xin, tổng số mũi vắc xin đã triển khai tiêm tới ngày 05/9/2021: 6.553.548 (tăng 108.722 mũi vắc xin so với ngày 04/09/2021), Trong số đó tổng số mũi một là 6.054.992, mũi 2 là 498.556; số người trên 65 tuổi, người có căn bệnh nền được tiêm là 700.519 người.

Liên quan tới việc tiêm mũi 2 vắc xin Moderna, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát căn bệnh tật TP Nguyễn Hồng Tâm cho thấy thêm, Thành phố được Bộ Y tế phân chia vắc xin theo nhiều đợt, do đó, thời hạn tiêm từng mũi vắc xin cũng rất được chia theo nhiều đợt. Hình như, về mặt chuyên môn, việc chích mũi 02 có trễ hạn từ 01 tới 02 tuần cũng không tác động tới tài năng phát huy tác dụng của vắc xin.

Thông tin về việc những quận, huyện chậm trễ trong việc cấp phát thuốc cho căn bệnh nhân COVID-19 triển khai điều trị, cách ly tận nhà, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho hay, trong lượt xét nghiệm trên diện rộng vừa qua, số ca F0 tăng cao dẫn tới việc update danh sách những trường hợp F0 rưa rứa việc cấp phát những túi thuốc A,B,C gặp nhiều khó khăn, hạn chế. Ngoài ra, túi thuốc C có bao hàm loại thuốc kháng virus đang trong thời đoạn sử dụng dưới sự kiểm soát của Bộ Y tế, do đó rất cần được có sự tham vấn của viên chức y tế khi cấp phát nên khi con số F0 tăng thêm tạo cho hàng ngũ y tế tại những cơ sở không kịp vừa lòng nhu yếu.

Mọi người cũng xem   người sáng tác "Xúc xắc ngày thu" đã về với thiên thu | Thongtinplus

Vừa qua, Sở Y tế TP đã tăng thêm 40 đội y, thầy thuốc giúp sức công việc điều trị, điều dưỡng tại những căn bệnh viện quận, huyện, TP Thủ Đức, những trạm y tế phường, xã. song song, Sở Y tế cũng đã có văn game thủ dạng nhắc nhở, hướng dẫn những địa phương đẩy nhanh việc cấp, phát thuốc cho căn bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tận nhà.

Sở Y tế TP cũng đang tích cực phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP để củng cố, hoàn thiện khối hệ thống y tế tổng hợp, update dữ liệu liên quan tới những ca F0, từ đó rất cũng có thể theo dõi, chăm sóc, điều trị F0 tận nhà kịp thời hơn.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trả lời thắc mắc của người dân (Ảnh chụp màn hình giao lưu trực tuyến)
Điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 tại TP. Thủ Đức (Ảnh- Bệnh viện cung cấp)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của TP.HCM (Nguồn: hochiminhcity.gov.vn)

Keyword : “Ai ở đâu ở yên đó” tới 15/9, tập trung điều trị những ca căn bệnh nặng | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Xem thêm tin tức Xã Hội 24h tại : https://thongtinplus.com/doi-tuy vậy/xa-hoi/

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Related Posts

About The Author

Add Comment