Apple ra sức vận động ngăn chặn luật ‘cho không’ App Store | Thongtinplus

Apple ra sức vận động ngăn chặn luật ‘cho không’ App Store | Thongtinplus

Bang Arizona (Mỹ) đang cảnh báo tới phát hành luật mở đường cho những nhà canh tân và phát triển ứng dụng không nhất thiết phải sài khối hệ thống tính sổ giao tiếp của Apple hay Google. Tuy nhiên, Apple và Google đã ra sức vận động hành lang phản đối dự luật này từ rất sớm.

Nữ nghị sỹ thay mặt bang Arizona, Regina Cobb là người khuyến cáo dự luật sửa đổi nêu trên (HB2005). Bà share: “Shop chúng tôi đã trải qua những ngày vào buổi tối thời khắc cuối tuần nặng nề khi Apple và Google đưa hầu như toàn bộ viên chức vận động hành lang vào cuộc”.

Dự luật sửa đổi của bang Arizona được soạn thảo tạo cho phép những nhà canh tân và phát triển ứng dụng sử dụng nền tảng tính sổ giao tiếp của bên thứ ba, tránh phải cắt giá thành từ 15 tới 30% cho Apple hay Google so với mỗi giao tiếp từ ứng dụng.

Apple ra sức vận động ngăn chặn luật 'cho không' App Store ảnh 1
Bang Arizona (Mỹ) đang cảnh báo tới phát hành luật mở đường cho những nhà canh tân và phát triển ứng dụng không nhất thiết phải sài khối hệ thống tính sổ giao tiếp của Apple.

Bà Regina Cobb khuyến cáo dự luật sau thời khắc gặp thay mặt nhóm Liên minh công bình Ứng dụng, hiệp hội cộng đồng đấu tranh với những kho ứng dụng. hiệp hội cộng đồng này được xây dựng vào tháng 9/2020, với những thành viên như Epic Games, Spotify, Match Group, Tile, Basecamp, và Blix…

Mọi người cũng xem   Kỹ sư Trung Quốc Unlock chip M1 của Apple | Thongtinplus

Trong cuộc điều trần vào tuần trước, Giám đốc tuân thủ pháp luật của Apple, Kyle Andeer gọi dự luật là “hình thức ép buộc Apple cho không App Store”. “Luật sẽ cho phép những nhà canh tân và phát triển sài kho ứng dụng miễn phí, trong cả khi họ tìm kiếm được hàng tỷ USD trên đó”, Kyle Andeer nói.

Tháng 11 năm ngoái, Apple đã hạ mức cắt phí ‌App Store xuống còn 15% thay vì 30% cho những nhà canh tân và phát triển lệch giá dưới 1 triệu USD. Theo Andeer, 83% nhà canh tân và phát triển trên Apple App Store hiện nay trọn vẹn không cần trả phí vì họ cung cấp những ứng dụng miễn phí.

Tháng trước, Apple ngăn chặn thành công một dự luật tương tự ở bang Bắc Dakota, khi Thượng viện Bắc Dakota bỏ thăm không trải qua. Nhưng dù sao dự luật của Bắc Dakota cũng khó trải qua hơn, khi mở hẳn đường cho nhà canh tân và phát triển sài kho ứng dụng ngoài không phải của Apple.

Những dự luật tương tự dự kiến còn xuất hiện ở Minnesota, Georgia, Hawaii, và một số trong mỗi bang khác nữa.

Theo việt nam net

Keyword : Apple ra sức vận động ngăn chặn luật ‘cho không’ App Store | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Xem Bảng Tin technology Tại : https://thongtinplus.com/cong-nghe/tin-cong-nghe/

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Related Posts

About The Author

Add Comment