Cách nấu Bún Riêu Cua giản dị và đơn giản nhất cho bữa sáng/ Hoavlogs | ThongtinPlus

Cách nấu Bún Riêu Cua giản dị và đơn giản nhất cho bữa sáng/ Hoavlogs | ThongTinPlusLà món ăn có nguồn gốc từ miền Bắc, khi chế biến, người ta thường cho thêm chút mắm tôm vào nước sử dụng làm tăng độ thắm thiết và ăn kèm với rau như: xà lách, chuối non cắt nhỏ, rau muống, kinh giới, tử tô… Tô bún riêu ở miền Bắc có màu sắc của những miếng cà chua đỏ ửng cùng lớp gạch cua thơm ngon và màu vàng của đậu chiên mang tới cho những người ăn mùi hương vị thanh đạm, mát bửa đầy thú vị.

Con ở miền Nam, ngoài cách nấu bún riêu cua như miền Bắc, họ còn thêm hạt điều để nước sử dụng có red color tươi thích mắt và lớp riêu cua cũng khác lạ. Nếu bún riêu xứ Bắc vừa mềm, xốp, thơm vị cua đồng và chỉ chế biến từ gạch cua thì ở miền Nam lớp riêu cua thường được ép thành bánh dày, pha thêm lòng đỏ trứng và có cả thịt băm để lớp riêu dày dặn hơn.

Khi ăn, người ta sẽ cắt riêu cua xếp vô tô bún cùng chút tiết heo mềm, da heo dai, đậu chiên giòn, chả lụa, chả chiên, chả cá và giò heo. Vì vậy mà tô bún riêu cua ở miền Nam “phong phú” hơn miền Bắc rất nhiều.

Giá trị dinh dưỡng:

Trong 100g cua đồng bỏ mai và yếm có 74,4g nước, 12,3g protid, 3,3g lipid và 2g glucid. Hình như, cua đồng còn chứa lượng lớn vitamin (B1, B2, PP…), muối khoáng, photpho, sắt, nhất là canxi.

Mọi người cũng xem   Bún Chả Cua - Cách làm giò sống giản dị bằng máy quết- Cách nấu nước lèo thật ngon | Bếp Nhà Diễm | | ThongtinPlus

Cua đồng là vị thuốc được sử dụng với tên điền giải. Theo sách ‘Lĩnh Nam người chơi dạng thảo’ của Hải Thượng Lãn Ông ghi: “Điền giải ngọt lạnh, ít độc, hay sinh phong, có tác dụng nối gân, tiết xương, chữa phong nhiệt, trừ mụn độc”.

Vì vậy, món bún không chỉ là bửa dưỡng mà còn là món ăn thanh nhiệt, mang lại hứng thú ngon mồm.

#hoavlogs
#búnriêucuađồng

source: https://thongtinplus.com

Xem Thêm những bà viết hướng dẫn nấu cháo tại : https://thongtinplus.com/am-thuc/nau-bun/

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Related Posts

About The Author

Add Comment