COVID-19 trọn vẹn cũng có thể tồn tại trên màn hình hiển thị điện thoại chạm màn hình cả tháng? | Thongtinplus

COVID-19 trọn vẹn cũng có thể tồn tại trên màn hình hiển thị điện thoại chạm màn hình cả tháng? | Thongtinplus

những thử nghiệm trong phòng thí nghiệm trước đây đã chỉ ra rằng COIVD-19 trọn vẹn cũng có thể tồn tại khoảng 2-3 ngày trên tiền giấy và thủy tinh, 6 ngày trên nhựa và thép không gỉ.

Tuy nhiên, phân tích thế hệ từ cơ quan CSIRO của Australia lại minh chứng rằng loại virus này “cực kỳ mạnh”, trọn vẹn cũng có thể tồn tại tới 28 ngày trên những mặt phẳng nhẵn như điện thoại chạm màn hình thông minh, tiền giấy, nhựa trong ĐK bóng tối và nhiệt độ phòng (đôi mươi độ C).

Trong khi đó, virus cúm thường thì chỉ trọn vẹn cũng có thể tồn tại được 17 ngày trong ĐK tương tự.

Ngoài ra, phân tích thế hệ của những nhà khoa học Australia – được công bố trên tập san Virology còn cho thấy thời hạn sống sót của COVID-19 giảm khi nhiệt độ tạo thêm và ngừng lây nhiễm trong khoảng 24 giờ ở nhiệt độ 40 độ C trên một số trong mỗi mặt phẳng.

Ảnh: The Conversation

Hình ảnh: The Conversation

Cũng theo phân tích, virus COVID-19 có kỹ năng sống sót lâu hơn trên những mặt phẳng trơn nhẵn thay vì mặt phẳng xốp như cotton.


tuy nhiên phân tích cho thấy vai trò của việc làm sạch, khử trùng điện thoại chạm màn hình và những mặt phẳng khác nhưng nó cũng kèm theo với nhiều cảnh báo lớn. quy trình thử nghiệm được tiến hành tại phòng thí nghiệm với nhiệt độ luôn luôn ở mức đôi mươi độ C và trong ĐK bóng tối, khác xa với ĐK thực tiễn.

Giáo sư Ron Eccles – cựu giám đốc Trung tâm Common Cold tại ĐH Cardiff – đang không tán thành với phân tích và cho rằng phát hiện virus trọn vẹn cũng có thể tồn tại trong 28 ngày đang gây ra “sự sợ hãi không quan trọng trong xã hội”.

Ảnh: Kuulpeeps

Hình ảnh: Kuulpeeps

thời hạn thời gian qua, những viên chức cũng đã hạ thấp nguy hại lây nhiễm COVID-19 từ những mặt phẳng. Theo Trung tâm Kiểm soát dịch căn bệnh CDC Hoa Kỳ, “sự lây lan từ những mặt phẳng không phải là phương thức thông dụng làm lây nhiễm COVID-19”. Thay vào đó, cơ quan này cho rằng những vật trung gian làm lây lan COVID-19 thông dụng nhất là những giọt bắn từ đường hô hấp được tạo ra khi người nhiễm căn bệnh ho hoặc hắt xì hơi.


tuy nhiên vậy, những kết quả từ phân tích thế hệ đã cho thấy sự quan trọng phải rửa tay gần giống vệ sinh màn hình hiển thị chạm màn hình hiển thị thường xuyên để giảm thiểu nguy hại nhiễm căn bệnh.

tiến sỹ Larry Marshall – tổng giám đốc của Trung tâm sẵn sàng ứng phó với dịch căn bệnh tại Geelong, Australia – cho biết thêm: “Việc xác định thời hạn virus tồn tại trên những mặt phẳng cho phép những nhà khoa học dự đoán đúng mực hơn và ngăn chặn sự lây lan của nó, song song bảo vệ xã hội khỏi bị lây nhiễm”.

Theo BBC

Keyword : COVID-19 trọn vẹn cũng có thể tồn tại trên màn hình hiển thị điện thoại chạm màn hình cả tháng? | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Xem Bảng Tin technology Tại : https://thongtinplus.com/cong-nghe/tin-cong-nghe/

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]
Mọi người cũng xem   Apple bị kiện vì pin iPhone phát nổ | Thongtinplus

Related Posts

About The Author

Add Comment