Đặc nhiệm Alfa từ chối làm thịt người theo lện Boris Elsin | Thongtinplus

Đặc nhiệm Alfa từ chối làm thịt người theo lện Boris Elsin | Thongtinplus

Trong nước Nga tân tiến không tồn tại nội chiến như người ta thường hiểu về cụm từ này, nhưng những gì đã xảy ra trong thời hạn hậu Liên Xô của những năm 1991-1993 không thể được gọi bằng từ “hoà bình”.

Sự sụp đổ của Liên Xô và việc phân chia quyền lực vô thượng và sở hữu đã chia xã hội lúc đó thành nhì phe: bên này “chiến luỹ” là những người ủng hộ Tổng thống Boris Elsin cùng chính phủ Liên bang Nga, còn phía bên kia là những người chống lại ông do A. Rutski và R. Khasbulatov lãnh đạo.

Vì sao Đặc nhiệm “Alfa” đã từ chối thực hiện mệnh lệnh giết người của Elsin? ảnh 1

Boris Elsin

Vậy lực lượng sức khỏe phải làm gì khi có lệnh lập lại trật tự? tiến hành mệnh lệnh sau khoản thời hạn đã ký hợp đồng với lương tâm, hay là vi phạm mệnh lệnh, không cho phép đổ máu và bảo vệ mạng sống con người?

Vì sao Đặc nhiệm “Alfa” đã từ chối thực hiện mệnh lệnh giết người của Elsin? ảnh 2

6.000 người đã tham gia biểu tình đợt kỷ niệm 15 năm chính biến, trên tay họ là chân dung những người chết vì bảo vệ Nhà Trắng – Hình ảnh: Lenta.ru

Đặt nhiệm vụ và ra đưa ra quyết định

Vào đêm sang ngày 4/10/1993 Nicolai Barsucov, lãnh đạo Tổng cục bảo vệ – thuộc quyền ông có những phân đội đặc nhiệm “Alfa” và “Vưmpel”- đã cùng nhì lãnh đạo của những phân đội đó- Gennadi Zaitsev và Dmitri Gerasimov, tới nơi Boris Elsin.

Sau vài lời ngắn gọn của Elsin về tình hình nặng nề trong nước và cần lập lại trật tự, một nhiệm vụ trọn vẹn ví dụ được tổng thống đưa ra cho lãnh đạo những phân đội – tới Nhà Trắng, bằng những pháp luật sức khỏe quét sạch nó khỏi bọn “kẻ cướp”, “những kẻ” đang có kế hoạch tiến hành chính biến.

Chính biến 1993” là cụm từ người Nga gọi cuộc đụng độ đổ máu vào đầu tháng 10-1993 tại Matxcơva, thân một bên là những người ủng hộ tổng thống LB Nga lúc ấy là Boris Yeltsin và bên kia là quốc hội, gồm quản trị Xô viết vô thượng Ruslan Khasbulatov, phó tổng thống Aleksandr Rutskoy.

trong tương lai Gennadi Zaitsev, khi vấn đáp phỏng vấn của ấn phẩm chính trị xã hội “Đặc nhiệm của Nga” năm 2013 đã nói rằng, đáp lại thắc mắc của tổng thống về việc thực thi mệnh lệnh của ông chỉ là sự việc yên thin thít của những lãnh đạo.

Mọi người cũng xem   Khi tỉ phú tỉ đô đi hỏi chuyện những tỉ phú tỉ đô | Thongtinplus

Mệnh lệnh đã phát ra và phải được tiến hành. so với những người đã tuyên thệ sau khoản thời hạn đã ký hợp đồng với lương tâm, không được phép bàn cãi về mệnh lệnh. Nhưng làm đổ máu những người vô tội đang đứng bảo vệ toà nhà Xô Viết vô thượng, những người đang có suy nghĩ khác với chính phủ ngày nay, nhưng là đồng bào của tôi – những đội viên đặc nhiệm không sẵn sàng cho việc đó.

Nhiệm vụ của họ là đấu tranh chống khủng bố và tội phạm. Cả những người này, cả nhóm người kia đều không thuộc nhóm đối tượng người chi tiêu và sử dụng mà người ta có trách nhiệm vô hiệu hoá.

Những lãnh đạo phân đội đã ra đưa ra quyết định: tiếp cận Nhà Trắng, nhưng không cho phép đổ máu.

Vì sao Đặc nhiệm “Alfa” đã từ chối thực hiện mệnh lệnh giết người của Elsin? ảnh 3
Hình ảnh: Sputnik

tiến hành nhiệm vụ chiến đấu

Ngày 4/10/1993 những đội viên thuộc nhì phân đội “Alfa” và “Vưmpel” đi tới vị trí tiến hành sứ mệnh. Ở đó đã có những phân đội của Bộ quốc phòng và những đơn vị của Bộ nội vụ và nhiều người mặc đồ dân sự.

Mikhail Barsucov đã nói rõ cho những lãnh đạo phân đội hiểu rằng, nếu mệnh lệnh không được tiến hành, những phân đội sẽ ảnh hưởng giải thể.

những đội viên đặc nhiệm được những xe vận tải bọc thép hộ vệ đã theo nhì hướng tiến về Nhà Trắng. Khắp nơi là tình trạng hỗn loạn, có tiếng súng vang lên từ nhì phía “chiến luỹ”. Trong trường hợp này những đội viên “Alfa” và “Vưmpel” đã biết tự chủ, không để cảm xúc lấn lướt, cùng vói lãnh đạo tiến về toà nhà nghị viện Nga.

Mọi người cũng xem   Hơn 15% biên giới trên lục địa Việt Nam | Thongtinplus

lãnh đạo việc phòng thủ A.Macashov đón những đội viên đặc nhiệm và đưa họ tới nơi A.Rutski và R.Khasbulatov. sau khoản thời hạn những bên thương thuyết, đội viên đặc nhiệm đã thuyết phục được những đại biểu Xô Viết vô thượng đầu hàng. Sau đó những người này được mang tới Lephortovo.

những đội viên “Alfa” và “Vưmpel” đã tổ chức đưa những đại biểu và những người khác đã tham gia phòng thủ và bảo vệ toà nhà ra khỏi Nhà Trắng. Nhiệm vụ đã được tiến hành.

“Phân xử phi vụ”

sau khoản thời hạn tiến hành nhiệm vụ nào, phải họp nhận xét kết quả. Từ ý kiến của tổng thống, “Alfa” và “Vưmpel” nhịn nhường như không chấp hành mệnh lệnh – không tiến công và tiêu diệt những lực lượng đối lập chống đối ở Nhà Trắng. Kết quả của việc không tiến hành mệnh lệnh như sau:

-Tướng M. Barsucov không xứng đáng được khen thưởng theo kết quả chiến dịch vì lãnh đạo không đạt yêu cầu.

-nhì phân đội “Alfa” và “Vưmpel” bị giải thể. trong tương lai “Alfa” được tiếp tục sinh hoạt của tôi, nhưng họ không thể được chính quyền tin tưởng nữa. Còn “Vưmpel” được chuyển sang thuộc quyền Bộ nội vụ.

-không tồn tại bất kì ai trong phe đối lập bị thiệt mạng, nhưng Gennadi Sergeev – đội viên đặc nhiệm- đã hy sinh.

lãnh đạo những nhóm đặc nhiệm cho rằng việc đó được tạo với mục đích khiêu khích để những đội viên đặc nhiệm “vì cảm xúc” sẽ tiến công Nhà Trắng.

Mọi người cũng xem   TP.HCM sẽ lập chốt chống dịch COVID-19 ở mọi cửa ngõ từ 0h ngày 15/5 | Thongtinplus

lãnh đạo nhóm “Vưmpel” Dmitri Gerasimov, khi vấn đáp phỏng vấn báo “Vzgliad” năm 2018 đã nhận được xét rằng, đội viên đặc nhiệm đã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Nhà Trắng được phóng thích, máu của những người dân yêu hoà bình và đồng bào của họ nhịn nhường như không trở nên đổ.

Keyword : Đặc nhiệm Alfa từ chối làm thịt người theo lện Boris Elsin | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Xem thêm tin tức Xã Hội 24h tại : https://thongtinplus.com/doi-tuy nhiên/xa-hoi/

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Related Posts

About The Author

Add Comment