Hacker Trung Quốc nhắm vào nhà sản xuất vaccine Ấn Độ | Thongtinplus

Hacker Trung Quốc nhắm vào nhà sản xuất vaccine Ấn Độ | Thongtinplus

Ngày 1/3, Reuters dẫn lời Cyfirma – đơn vị bình yên mạng có trụ sở đặt tại Singapore – cho biết thêm nhóm hacker APT10 từ Trung Quốc – còn được gọi là Stone Panda – đã nhắm tới những lỗ hổng trong cơ sở hạ tầng technology thông tin, ứng dụng chuỗi vừa lòng yêu cầu của Bharat Biotech và Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII) – nhà sản xuất vaccine lớn nhất trái đất.

Hacker Trung Quốc nhắm vào nhà sản xuất vaccine Ấn Độ ảnh 1
Thông tin về vaccine Covid-19 trở thành tiềm năng tiến công của nhiều tổ chức tin tặc trong bối cảnh Covid-19 hoành hành khắp trái đất.

“một số trong mỗi máy chủ của SII đang thao tác làm việc trên nền tảng web bảo mật kém, dễ bị tiến công. Ngoài ra, khối hệ thống quản trị và vận hành nội dung của cơ quan này cũng đang trong mức đáng báo động”, Kumar Ritesh – tổng giám đốc của Cyfirma nói.

Reuters cũng dẫn lại thông tin từ Bộ Tư pháp Mỹ năm 2018 rằng APT10 đã sinh hoạt cùng Bộ bình yên núi sông Trung Quốc. Bộ Ngoại giao Trung Quốc từ chối comment về những thông tin liên quan tới nhóm tin tặc này.

Đây không phải lần trước tiên, hacker bị cáo buộc liên quan tới những cuộc tiến công nhằm mục tiêu tiến công cắp thông tin về vaccine Covid-19. Ngày 13/11, Microsoft thông tin về nhóm hacker của Nga có biệt danh “Fancy Bear” cùng nhị tin tặc Triều Tiên “Zinc” và “Cerium” liên quan tới việc tiến công vào mạng nội bộ của 7 đơn vị dược phẩm, vaccine và những nhà phân tích ở Canada, Pháp, Ấn Độ, Hàn Quốc, Mỹ. Phần lớn tiềm năng là những tổ chức đang trong quy trình thử nghiệm vaccine Covid-19. hồ hết nỗ lực tiến công đều thất bại nhưng một số trong mỗi tin tặc khác trọn vẹn cũng có thể đã thành công.

Mọi người cũng xem   vì sao Xiaomi trọn vẹn cũng có thể thoát khỏi những lệnh trừng trị của Mỹ? | Thongtinplus

Một tháng sau, nhà sản xuất thuốc Pfizer của Mỹ và nhà đầu tư BioNTech SE tới từ Đức cho biết thêm những tài liệu liên quan tới việc trở nên tân tiến vaccine Covid-19 của họ đã biết thành “truy vấn phi pháp” trong một cuộc tiến công mạng.

những cáo buộc về gián điệp Internet được đưa ra trong bối cảnh nhiều nước lớn trên trái đất liên tục đưa ra những thông tin hậu trường trong cuộc chạy đua sản xuất vaccine Covid-19. Microsoft và những đơn vị bình yên mạng quốc tế cũng đang đẩy nhanh vận tốc trở nên tân tiến bộ quy tắc toàn thế giới thế hệ nhằm mục tiêu ngăn chặn những hành vi tiến công kỹ thuật số nhắm vào những nhà vừa lòng yêu cầu dịch vụ chăm sóc sức khoẻ.

Theo VnExpress

Keyword : Hacker Trung Quốc nhắm vào nhà sản xuất vaccine Ấn Độ | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Xem Bảng Tin technology Tại : https://thongtinplus.com/cong-nghe/tin-cong-nghe/

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Related Posts

About The Author

Add Comment