HLV Lê Thụy Hải qua đời sau thời hạn chống chọi dịch tật | Thongtinplus

Ngày 7/5, VTC News đưa tin, HLV Lê Thụy Hải qua đời sau thời hạn dài chữa trị căn dịch ung thư tuyến tụy. Chiến lược gia lão làng của bóng đá Việt Nam phát hiện căn dịch cách đây 2 năm và trải qua quy trình điều trị kéo dãn dài. Dù được những thầy thuốc và mái ấm gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa, ông Lê Thụy Hải đã trút hơi thở sau rốt vào thời khắc hôm nay (7/5), hưởng thọ 75 tuổi.

Thể thao - HLV Lê Thụy Hải qua đời sau thời gian chống chọi bệnh tật

HLV Lê Thụy Hải.

Sự ra đi của HLV Lê Thụy Hải là cú sốc lớn với bóng đá Việt Nam. Trong suốt sự nghiệp, vị HLV có biệt danh Hải “lơ” này từng làm thầy của rất nhiều thế hệ cầu thủ và cả những HLV ngày nay.

Theo Zing, ông Lê Thụy Hải sinh vào năm 1946, là 1 trong trong mỗi nhân vật gạo cội của bóng đá Việt Nam. Ông từng dẫn dắt nhiều đội bóng trong nước hao hao đội tuyển nữ quốc gia.

Thể thao - HLV Lê Thụy Hải qua đời sau thời gian chống chọi bệnh tật (Hình 2).

HLV Lê Thụy Hải là huyền thoại của bóng đá Việt Nam.

trong mỗi tháng ngày còn sức khỏe, ông Hải “Lơ” nhận sự tín nhiệm của nhiều đội bóng và từng dẫn dắt những CLB lớn trong nước. nổi trội nhất là ba lần ngồi ghế thuyền trưởng CLB tỉnh bình dương và cùng đội bóng này ba lần giành chức vô địch V.League (2007, 2008, 2014), á quân 2006 và hạng nhì Cúp Quốc gia 2008, 2014.

lúc còn thi đấu, ông mặc áo đội Đường Sắt Việt Nam. Ông cũng là người sáng tác của bàn thắng trước tiên trận đấu thân Đường Sắt Việt Nam gặp Cảng sài thành trên sân Cộng Hòa (nay là SVĐ Thống Nhất) năm 1976, vào lưới thủ môn Lưu Kim Hoàng.

Quốc Tiệp (t/h)

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

những nội dung bài viết khác bóng đá : https://thongtinplus.com/the-thao/bong-da/

Related Posts

About The Author

Add Comment