HƯỚNG DẪN 1001 CÁCH LÀM BÁNH CHƯNG NGON NGÀY TẾT 2020 | Thongtinplus

HƯỚNG DẪN 1001 CÁCH LÀM BÁNH CHƯNG NGON NGÀY TẾT 2020 | ThongTinPlusXin chào chúng ta, Tin tức và ẩm thực đã trở lại rồi đây. Tiếp tục chuỗi vấn đề ẩm thực đón tết thì mình sẽ hướng dẫn chúng ta 1001 cách làm banh chưng ngon để đón tết canh tý 2020 nha.
vào trong ngày Tết, bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm cúng gia tiên. để sở hữu những cái bánh chưng thơm ngon, vẹn tròn trong mâm cỗ ngày Tết, ngoài sự nhẫn nại và khôn khéo, game thủ phải nắm được 1 trong những mỗi tuyệt kỹ trong cách làm bánh chưng.
Cứ mỗi dịp Tết tới xuân về, những mái ấm gia đình lại quay quồng mua lá dong, gạo nếp… về gói bánh chưng. Tuy tốn nhiều công sức của con người nhưng bù lại, cả nhà có dịp quây quần bên nhau, cùng nhau share nụ cười, nỗi buồn và hiểu thêm về truyền thống cuội nguồn dân tộc, truyền thống cuội nguồn phụ vương ông. Sắp tới tết rồi, nhà game thủ đã sẵn sàng gói bánh chưng chưa? Dưới đó là 1 trong mỗi trong mỗi tuyệt kỹ về phong thái nấu bánh chưng thơm ngon, vẹn tròn mà TIN TỨC VÀ ẨM THỰC đã sưu tầm, hy vọng sẽ giúp sức cho game thủ và mái ấm gia đình game thủ có những cái bánh chưng xanh ngon tạo cho ngày Tết thêm ấm cúng.
CÁCH LÀM BÁNH CHƯNG truyền thống cuội nguồn NGÀY TẾT
1. vật liệu làm bánh chưng đón tết
• Nếp
• Đậu xanh
• Thịt ba rọi hoặc thịt heo nửa nạc nửa mỡ
• Lá dong
• Hạt tiêu hoặc thảo quả
• Lạt buộc
• phụ gia: muối, đường, hạt nêm, nước mắm…
2. Cách làm bánh chưng
Cách 1: Sơ chế vật liệu
Lá dong: game thủ nên lựa chọn những loại lá không thật to cũng không thật nhỏ, không non quá mà cũng đừng già quá. Lá dong phải có màu xanh đậm, bóng và cuống nhỏ thì thế hệ cho ra những cái bánh chưng đẹp được. sau khi chọn được lá dong vừa lòng, đem rửa sạch, phơi địa điểm thoáng gió. game thủ không nhất thiết phải phơi quá khô mà chỉ việc ráo nước là được. Sau đó, cắt phần sống lá (cắt sống lá xong đừng bỏ đi mà để lót vào nồi khi luộc bánh), khi cắt, game thủ đừng cắt quá sâu sẽ tác động tới thịt lá, làm rách rưới lá.
Gạo nếp: Nếp sài để làm làm bánh chưng phải là loại nếp mùa hoặc nếp cái hoa vàng, hạt bóng mẩy và đều nhau. sau thời khắc mua về, game thủ ngâm khoảng 2 tiếng trong nước lạnh, sau đó vo qua, để ráo nước, rắc 1 – 2 muỗng muối vào và sài tay trộn đều để hương vị thêm đằm thắm. nếu như muốn gạo nếp được xanh và thơm hơn, chúng ta trọn vẹn cũng có thể ngâm nếp với nước lá dứa xay nhuyễn.
Đậu xanh: chúng ta trọn vẹn cũng có thể mua đậu xanh đã tách vỏ hoặc chưa tách vỏ. Nếu mua đậu xanh đã tách vỏ thì game tiên chỉ việc ngâm, còn với loại đậu chưa tách vỏ thì sau thời khắc ngâm xong, game thủ cần đãi sạch vỏ, sau đó cho vào nồi hấp chín. Khi đậu chín, sài thìa tán cho thật nhuyễn, đem trộn đều với một tẹo hạt tiêu. Sau đó, nắm đậu thành những nắm tròn bằng nhau.
Thịt: Thịt thái miếng to, đều, ướp phụ gia vừa đủ, rắc ít hạt tiêu hoặc thảo quả xay để thêm hương nồng nàn, sau thời khắc bánh chưng chín sẽ có được mùi hương thơm và vị cay nhẹ nhõm.
Cách 2: Gói bánh chưng
sau thời khắc sơ chế vật liệu xong là tới khâu gói bánh. chúng ta trọn vẹn cũng có thể gói bánh chưng đón tết thủ công bình tay, tuy nhiên để bánh vuông và đẹp hơn, game thủ nên sẵn sàng cho mình một chiếc khuôn hình vuông vắn.
Cách làm bánh chưng thủ công bình tay
thứ nhất, chúng ta sẽ tiến hành xếp 4 lá dong. Xếp 4 lá vuông góc với nhau, 2 lá dưới úp mặt phải xuống để khi bọc bánh lại, phần mặt phải sẽ nằm bên phía ngoài làm cho bánh chưng đẹp hơn, 2 lá trên ngửa mặt phải lên để khi bọc bánh, bánh không trở nên dính.
game thủ cho khoảng 1 bát gạo vào thân lá dong. Sau đó, đặt một nửa nắm đậu xanh lên, nhấn nhẹ nhõm để phần đậu xanh trũng xuống, đặt một miếng thịt vào thân rồi úp nửa còn lại (cũng rất được ấn nhẹ nhõm cho trũng xuống) lên miếng thịt và sài tay san đều sao cho nếp phủ kín nhân. rút cục, game thủ rải nếp lên phủ lại.
sài tay gấp tuần tự lá dong bên phải và trái vào, sau đó gấp phần đầu và dưới lên. rút cục, game thủ sài lạt buộc lại, buộc nhì chiếc lạt thứ nhất tuy nhiên tuy nhiên nhau để giữ cho bánh chưng thật chặt, lá không bung ra, nhì lạt sau vuông góc với nhì lạt trước. Tuy nhiên, đừng buộc quá chặt vì trong quy trình nấu, bánh chưng sẽ còn nở ra.
Cách làm bánh chưng bằng khuôn
Xếp lá thành hình khuôn: Lấy 2 lá dong để dọc đè lên nhau, úp mặt phải xuống, tiếp theo đặt một lá dong nằm ngang đè lên, ngửa mặt phải lên, sau đó đặt thêm một lá dong nằm dọc cũng ngửa mặt phải lên. Úp ngược khuôn vào ở chính thân và gói khuôn lại. Sau đó, game thủ lồng khuôn bánh chưng trong vào khuôn ngoài, mở lá và nhấc khuôn trong ra.
Làm nhân bánh chưng : thứ nhất game thủ đổ một bát gạo nếp vào trước, dàn đều ra khắp khuôn, cân đối. Sau đó, cho một nắm đậu xanh lên, dàn đều, tiếp theo là đặt một miếng thịt nằm thân, rồi thêm một lớp đậu xanh. rút cục, đổ tiếp một bát gạo nếp lên trên cùng rồi gói những lá thừa lại kín đều. game thủ sài tay nhấn phần lá thừa xuống, tay kia nhấc nhẹ nhõm nhàng khuôn bánh chưng ra.
Buộc bánh chưng : Buộc nhì chiếc lạt thứ nhất tuy nhiên tuy nhiên nhau để giữ cho bánh chặt, lá không bung ra, nhì lạt sau vuông góc với nhì lạt trước.
Cách 3: Luộc bánh chưng
Luộc bánh chưng là khâu quan trọng nhất. thường thì, thời hạn luộc bánh là khoảng 8 – 12 giờ. chúng ta trọn vẹn cũng có thể sài nồi áp suất để rút ngắn thời hạn, tuy nhiên thường thì luộc bằng củi sẽ thơm ngon và nhừ hơn.
trước lúc xếp bánh bánh chưng vào luộc, game thủ nhớ xếp vào dưới mặt đáy nồi lạt hoặc những sống lá dong để bánh chưng không trở nên cháy ở dưới mặt đáy nồi và làm nước luộc xanh hơn.

Mọi người cũng xem   Cách làm SỐT TẮC CHẤM BÁNH TRÁNG ngon dễ làm món ăn vặt siêu hót - Tú Lê Miền Tây | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com

những nội dung bài viết về phong thái Làm Bánh : https://thongtinplus.com/am-thuc/lam-banh/

Related Posts

About The Author

Add Comment