Hướng dẫn người chơi đọc cách chụp màn hình hiển thị máy tính rất là đơn giản và giản dị | Thongtinplus

Hướng dẫn người chơi đọc cách chụp màn hình hiển thị máy tính rất là đơn giản và giản dị | Thongtinplus

cach-chup-man-hinh-may-tinh-1

Trong nội dung bài viết ngày thời khắc ngày hôm nay, Hoàng Hà Mobile sẽ hướng dẫn người chơi đọc phương pháp để trọn vẹn cũng có thể chụp được màn hình hiển thị máy tính nhanh và đơn giản và giản dị nhất trọn vẹn cũng có thể. Hãy cùng theo dõi tới hết nội dung bài viết nhé!

MỤC LỤC

Cách chụp màn hình hiển thị máy tính Windows

 1. Chụp màn hình hiển thị tự hoạt động lưu, không cần Paint
 2. Chụp màn hình hiển thị và lưu hình Hình ảnh với ứng dụng Paint
 3. Chụp một cửa sổ màn hình hiển thị bất kì
 4. Chụp màn hình hiển thị bằng công cụ Snipping Tool

Cách chụp màn hình hiển thị MacBook

 1. Chụp Hình ảnh toàn màn hình hiển thị
 2. Chụp một phần màn hình hiển thị tùy chọn
 3. Chụp một thực đơn trên MacBook
 4. Chụp màn hình hiển thị Touch Bar trên MacBook Pro

Cách chụp màn hình hiển thị điện thoại chạm màn hình Android

 1. so với những mẫu điện thoại chạm màn hình có nút Home vật lý
 2. so với những mẫu điện thoại chạm màn hình không tồn tại nút Home

Cách chụp màn hình hiển thị điện thoại chạm màn hình iPhone

 1. Sử dụng phím vật lý
 2. Không cần sử dụng phím vật lý

Cách chụp và quay lại màn hình hiển thị iPad

 1. Chụp Hình ảnh màn hình hiển thị iPad
 2. Quay lại màn hình hiển thị iPad

xem xét: Cách chụp màn hình hiển thị tại đây sẽ áp dụng được cho toàn bộ những dòng máy tính để bàn hoặc những mẫu máy tính xách tay của những hãng không giống nhau có trong danh sách tại đây, ví dụ như:

 • Acer: Acer Aspire A515 55 55HG, Acer Aspire 3 A315 54K 37B0, Acer Nitro AN515 43 R9FD R5, Acer Aspire A315 56 308N,…
 • Dell: Dell Inspiron 3593A P75F013N93A, máy tính xách tay Dell Vostro 3490 70196712, máy tính xách tay Dell Inspiron 3593C P75F013N93C, máy tính xách tay Dell Vostro 3590 V5I3101W,…
 • HP: HP Pavilion 15-cs3008TU 8QP02PA, HP Pavilion 14-ce3018TU 8QN89PA, HP 455 G6 6XA87PA, HP Pavilion 15-cs3015TU 8QP15PA,…
 • Lenovo: Lenovo Ideapad S145 15IWL 81MV00F0VN, Lenovo Yoga 530 14IKB 81EK019JVN, Lenovo Ideapad S145 14IWL 81W6001GVN, Lenovo Ideapad S340 15IWL 81N800AAVN,…
 • Hãng Asus: AsusPro P1440FA-FA0420T, Hãng Asus D509DA-EJ285T, Hãng Asus X509MA-BR060T, Hãng Asus Vivobook X409FA-EK156T, Hãng Asus D409DA-EK095T,…
 • MacBook: Macbook Air – MQD32 – 2017, Apple Macbook 12″ 256Gb 2017, Macbook Air 13 inch 2020, Apple MacBook Pro 13.3 2017,…

Những cách chụp màn hình hiển thị máy tính nhanh và đơn giản và giản dị trên Windows

Cách 1: Chụp màn hình hiển thị tự hoạt động lưu, không cần tới Paint

trọn vẹn cũng có thể nhiều người chơi đọc vẫn chưa hẳn chắn rằng hệ điều hành Windows Tính từ lúc phiên phiên người chơi dạng 8/8.1 Tính tới Windows 10 của ngày nay trọn vẹn cũng có thể chụp màn hình hiển thị và lưu tự hoạt động mà trọn vẹn không cần thiết phải nhờ tới ứng dụng Paints hay những ứng dụng chỉnh sửa Hình ảnh của bên thứ ba. đơn giản và giản dị là người chơi đọc chỉ việc mất đúng 1 giây để ấn tổ hợp phím sau:

Cách 1: Ấn song song phím Windows + PrtSc (PrintScreen) nếu như phím PrtSc của doanh nghiệp đứng 1 mình và không tồn tại bất kì dòng chữ hoặc kí tự nào khác đi cùng.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-2

 • Nếu như phím PrtSc của doanh nghiệp có màu chữ khác so với những phím còn lại thì chúng ta sẽ phải ấn thêm phím Fn (Function). rõ ràng tổ hợp phím chúng ta sẽ phải ấn là Windows + Fn + PrtSc.

Cách 2: Tiếp tới, nếu như người chơi thích xem lại hình Hình ảnh màn hình hiển thị người chơi vừa chụp, hãy truy vấn tuần tự theo trình tự sau: This PC >> Pictures >> Screenshots. Trong thư mục Screenshot sẽ là nơi lưu trữ toàn bộ Hình ảnh chụp màn hình hiển thị mà người chơi đã chụp trước đó.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-3

Trong trường hợp người chơi không tìm được phím PrtSc thì trọn vẹn cũng có thể tên của phím đã biết thành tùy biến đi một tẹo tùy theo từng hãng. người chơi hãy thử tìm theo những mẫu phím sau nhé.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-4

Cách 2: Chụp màn hình hiển thị và lưu hình Hình ảnh với ứng dụng Paint

Cách làm thứ nhì sẽ không còn tiện lợi như cách 1 nhưng trọn vẹn cũng có thể tiến hành được trên hồ hết những hệ điều hành Windows từ trước tới nay, rõ ràng là từ Windows XP, Windows 7, Windows 8/8.1 Tính tới Windows 10.

Cách 1: trước tiên tại nơi mà người chơi cần chụp màn hình hiển thị, người chơi ấn phím PrtSc (Print Screen). Tùy theo từng bàn phím của những hãng mà tên của phím cũng không giống nhau, trọn vẹn cũng có thể là PrtScn, Prnt Scrn hoặc Print Scr,…

cach-chup-man-hinh-may-tinh-5

Cách 2: Ấn phím Windows (phím có hình cửa số) >> Nhập vào ô tìm kiếm từ khóa Paint >> Mở ứng dụng Paint lên.

Mọi người cũng xem   Tải ngay trợ lý ảo Cortana thế hệ cho Android để tương tác ngay trên screen khóa | Thongtinplus

cach-chup-man-hinh-may-tinh-6

Cách 3: Ở giao diện chính của ứng dụng Paint, người chơi đọc hãy ấn tổ hợp phím Ctrl + V để tiến hành lệnh dán hình Hình ảnh người chơi vừa chụp vào ứng dụng.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-7

Nếu như người chơi chỉ muốn lấy một phần hình Hình ảnh trong bức hình người chơi vừa chụp thì người chơi hãy ấn vào nút Select, nhấp và kéo chuột để tạo ra vùng người chơi thích chọn, ấn vào nút Crop cạnh nút Select. sau khoản thời hạn đã vừa ý với bức Hình ảnh chụp, hãy ấn tổ hợp phím Ctrl + S, hoặc cũng trọn vẹn cũng có thể ấn vào File >> Save để lưu lại hình Hình ảnh.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-8

 • Note: Cách làm này ngoài việc trọn vẹn cũng có thể dán vào Paint còn trọn vẹn cũng có thể trợ giúp người chơi dán trực tiếp bức Hình ảnh đã chụp vào ô chat của Messenger, Zalo hoặc Whatsapp,…rất là tiện lợi phải không nào. Hãy nhớ là khi muốn dán Hình ảnh thì người chơi phải ấn tổ hợp phím Ctrl + V để tiến hành lệnh dán nhé!

Cách 3: phương pháp để sở hữu thể chụp một cửa sổ màn hình hiển thị bất kì

Cách làm này sẽ sở hữu được cả ưu điểm và nhược điểm.

 • Ưu điểm: Giúp chúng ta cũng trọn vẹn cũng có thể chụp được 1 cửa sổ màn hình hiển thị bất kì mà không quan trọng phải chụp toàn bộ màn hình hiển thị hoặc sử dụng Paint để cắt crop phức tạp.
 • Nhược điểm: Cách làm này sẽ sở hữu được đôi phần phức tạp hơn một tẹo so với cách chụp hình lưu tự hoạt động và sử dụng ứng dụng Paint phía trên.

trước tiên người chơi đọc hãy ấn tổ hợp phím Alt + Print Screen, tiếp đó hãy mở ứng dụng Paint. Ở giao diện chính của Paint người chơi cũng ấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán hình Hình ảnh vừa chụp vào ứng dụng. sau cuối nếu còn muốn lưu lại Hình ảnh, người chơi đọc hãy ấn tổ hợp phím Ctrl + S hoặc ấn vào File >> Save.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-9

Cách 4: Chụp màn hình hiển thị máy tính bằng công cụ Snipping Tool

Chụp màn hình hiển thị bằng công cụ Snipping Tool cũng sẽ sở hữu được ưu điểm và nhược điểm.

 • Ưu điểm: đấy là 1 trong công cụ đã có sẵn trên Windows, trợ giúp người chơi tùy ý chụp được bất kì khu vực nào trên màn hình hiển thị máy tính, không cần thiết phải tuân theo bất kì một size hoặc phạm vi nào.
 • Nhược điểm: Cách làm này sẽ sở hữu được phần hơi phức tạp so với người thế hệ sử dụng máy tính.

Giống như Paint, đây cũng là 1 trong công cụ được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows. Chụp Hình ảnh màn hình hiển thị bằng Snipping Tools sẽ là 1 trong cách làm rất là hay và hữu dụng trong nhiều trường hợp nếu như người chơi đã sử dụng thành thạo và quen với những thao tác. Nói tóm lại, nếu như sử dụng Windows mà không biết tới Snipping Tools thì đúng là 1 trong thiếu sót lớn đấy.

Cách 1: Ấn vào phím Windows (phím có hình cửa số) >> Gõ từ khóa Snipping Tool >> Ấn vào công cụ Snipping Tool để khởi động công cụ.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-10

Cách 2: Ở giao diện chính của Snipping Tool, ấn vào mũi tên bên phải nút Mode, sẽ xổ ra danh sách 4 tùy chọn chụp Hình ảnh màn hình hiển thị cho mình lựa chọn, hiệu suất cao của từng tùy chọn như sau:

 • không lấy phí-form Snip: chúng ta cũng trọn vẹn cũng có thể chụp Hình ảnh màn hình hiển thị theo kiểu tự do khi ở cơ chế này. Viền Hình ảnh sẽ là đường mà người chơi khoanh trên màn hình hiển thị.
 • Rectangular Snip: Hình ảnh màn hình hiển thị chụp ra sẽ sở hữu được dạng hình chữ nhật.
 • Window Snip: Giúp chúng ta cũng trọn vẹn cũng có thể chụp một cửa sổ đang mở.
 • Full-screen Snip: chúng ta sẽ chụp được toàn bộ màn hình hiển thị ở cơ chế này.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-11

Một lời khuyên hữu ích dành riêng cho mình đó là nếu đã sử dụng thành thạo công cụ Snipping Tool và mong muốn sử dụng mỗi ngày thì hãy ghim Snipping Tool trên thanh taskbar hoặc trên Windows 10 thì chúng ta cũng trọn vẹn cũng có thể ghim ngay trên cửa số Start cũng rất được.

Cách chụp màn hình hiển thị trên máy tính MacBook

1. Chụp Hình ảnh toàn màn hình hiển thị

Cách 1: người chơi đọc hãy ấn tổ hợp phím Shift + Command (⌘) + 3

cach-chup-man-hinh-may-tinh-16

Cách 2: Tìm Hình ảnh vừa được chụp có đuôi .png ngay trên giao diện desktop của máy.

2. Chụp một phần màn hình hiển thị tùy chọn

Cách 1: trước tiên người chơi đọc hãy nhấn tổ hợp phím Shift + Command (⌘) + 4, trỏ chuột ngay tức thời sẽ đổi thành hình dấu cộng.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-16

Cách 2: dịch rời dấu cộng tới khu vực người chơi thích chụp Hình ảnh màn hình hiển thị, ấn giữ chuột và kéo tới hết vùng cần chụp. Và trong khi kéo, người chơi hãy nhớ ấn giữ phím Shift, Option hoặc phím cách Space để thay đổi cách dịch rời của vùng người chơi chọn.

Mọi người cũng xem   Bộ hình nền của Google px 5 làm cho game thủ ẩn được "nốt ruồi" trên màn hình hiển thị | Thongtinplus

Cách 3: sau khoản thời hạn đã chọn xong vùng người chơi cần chụp, hãy nhả chuột ra. Nếu chưa vừa ý với vùng đã chọn, người chơi hãy ấn phím Esc trước lúc chúng ta thả chuột.

Hình ảnh chụp màn hình hiển thị sẽ được lưu ngay trên Desktop dưới dạng đuôi .png.

3. Chụp một thực đơn trên MacBook

Cách 1: người chơi hãy nhấp chuột vào phần thực đơn mà người chơi cần chụp

Cách 2: Tiếp tới hãy ấn tổ hợp phím Shift + Command (⌘) + 4 để biến con trỏ chuột thành hình dấu cộng.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-17

Cách 3: Ấn giữ và kéo chuột để chọn thực đơn

Cách 4: Thả chuột để tiến hành chụp màn hình hiển thị. Hoặc nếu còn muốn hủy, người chơi đọc cũng trọn vẹn cũng có thể ấn phím Esc trước lúc thả chuột để hủy thao tác.

Hình ảnh chụp màn hình hiển thị cũng sẽ được lưu ngay trên Desktop dưới dạng đuôi .png.

Trong trường hợp người chơi chỉ muốn chụp lại nội dung trong thực đơn mà không muốn lấy tên của thực đơn đó, ở Cách 2 khi con trỏ chuột trở thành hình dấu cộng, người chơi hãy ấn ngay phím Space (phím cách dài trên bàn phím), con trỏ chuột sẽ chuyển thành hình camera. Lúc này người chơi hãy dịch rời camera qua thực đơn để làm nổi trội nó >> ấn phím trái chuột hoặc trackpad để sở hữu thể chụp lại thực đơn mà không mang tên của thực đơn đó.

4. Chụp màn hình hiển thị Touch Bar trên MacBook Pro

Cách 1: để sở hữu thể chụp màn hình hiển thị Touch Bar trên MacBook Pro, người chơi đọc hãy ấn tổ hợp phím Shift + Command (⌘) + 6. Khi ấn tổ hợp phím này thì Hình ảnh chụp Touch Bar sẽ ngay tức thời xuất hiện trên màn hình hiển thị chính của máy hoặc tùy vào nơi lưu trữ mà người chi tiêu và sử dụng đã thiết đặt trước đó.

Hình ảnh chụp màn hình hiển thị Touch Bar sẽ sở hữu được độ sắc nét là 2170px x 60px. người chơi đọc trọn vẹn cũng có thể chỉnh sửa Hình ảnh chụp này tùy ý bằng ứng dụng Preview tích hợp sẵn trong khối hệ thống.

Cách 2: Tiếp theo, để sao chép Hình ảnh chụp vào clipboard, ấn tổ hợp phím Control + Command (⌘) + Shift + 6. Sử dụng tổ hợp phím này sẽ trợ giúp người chơi dán Hình ảnh chụp vào những trình sửa Hình ảnh hoặc những trình soạn thảo văn phiên người chơi dạng.

Cách 3: Nếu như người chơi đọc muốn tùy chỉnh lại những phím tắt, Trong số đó có phím tắt chụp Hình ảnh màn hình hiển thị Touch Bar, người chơi đọc hãy truy vấn vào mục System Preferences > Keyboard > Shortcuts, sau đó nhấn vào mục Screen Shots như hình tại đây.

Vậy là sau cuối người chơi đọc đã hiểu cách thức chụp Hình ảnh màn hình hiển thị Touch Bar trên MacBook Pro rồi đó. Chúc người chơi đọc tiến hành thành công!

Cách chụp màn hình hiển thị trên điện thoại chạm màn hình Android

1. so với những mẫu điện thoại chạm màn hình có nút Home vật lý

Để tiến hành chụp Hình ảnh màn hình hiển thị trên điện thoại chạm màn hình Android có phím Home vật lý, người chơi đọc hãy giữ phím Home cùng với phím nguồn. Sau khoảng từ một tới 2 giây, chúng ta sẽ thấy màn hình hiển thị chớp nháy là đã thành công rồi đó.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-12

2. so với những mẫu điện thoại chạm màn hình không tồn tại nút Home hoặc nút Home chạm màn hình hiển thị

so với trường hợp này, người chơi đọc hãy chụp màn hình hiển thị điện thoại chạm màn hình theo cách sau: Ấn giữ phím nguồn + nút giảm âm lượng, sau đó từ một tới 2 giây máy sẽ sở hữu được báo hiệu người chơi đã chụp màn hình hiển thị thành công.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-13

Cách chụp màn hình hiển thị trên điện thoại chạm màn hình iPhone

1. Sử dụng những phím vật lý

Rất đơn giản và giản dị, người chơi đọc chỉ việc tiến hành theo những thao tác sau: Ấn giữ phím Nguồn + phím Home cùng một lúc từ một tới 2 giây, màn hình hiển thị sẽ chớp nháy và phát ra tiếng động báo hiệu đã chụp thành công.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-14

2. Cách chụp màn hình hiển thị iPhone không cần tới phím vật lý

để sở hữu thể chụp hình trên những khí giới iPhone không tồn tại phím Home vật lý như iPhone X, Xr, Xs Max hay iPhone 11, người chơi đọc trọn vẹn cũng có thể sử dụng phím trợ năng (Là hình tượng hình tròn trụ nhỏ ở cạnh máy như hình tại đây).

Mọi người cũng xem   phương pháp để bảo mật tài khoản Instagram an toàn và đáng tin cậy nhất | Thongtinplus

trước tiên, người chơi đọc hãy nhấn vào phím trợ năng >> khí giới >> Thêm >> Chụp Hình ảnh màn hình hiển thị. Ngay tức thời, Hình ảnh chụp màn hình hiển thị đã được lưu lại.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-15

Giờ đây nếu còn muốn tìm lại Hình ảnh màn hình hiển thị mà người chơi vừa chụp, hãy truy vấn vào mục Hình ảnh trên máy nhé.

Cách chụp và quay lại màn hình hiển thị trên iPad

1. Chụp Hình ảnh màn hình hiển thị iPad

Cách 1: so với những khí giới iPad có nút Home người chơi hãy ấn song song nhì phím nguồn và Home Tính tới khi có báo hiệu chụp màn hình hiển thị thành công thì thả 2 phím ra. Còn so với những khí giới iPad chỉ có Face ID thì người chơi ấn song song nhì phím nguồn và tăng âm lượng.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-18

Cách 2: Ấn vào Hình ảnh chụp màn hình hiển thị ở phía góc dưới bên trái >> ấn vào Xong.

Cách 3: chúng ta cũng trọn vẹn cũng có thể tùy chọn Lưu vào Hình ảnh hoặc Xóa Hình ảnh màn hình hiển thị nếu bức Hình ảnh chụp màn hình hiển thị chưa vừa ý người chơi.

Trong trường hợp người chơi lưu Hình ảnh màn hình hiển thị, chúng ta cũng trọn vẹn cũng có thể tìm và xem lại Hình ảnh trong ứng dụng Hình ảnh của máy, hoặc nếu Khách hàng sử dụng iCloud thì hãy tìm tới mục album toàn bộ Hình ảnh.

2. Quay lại màn hình hiển thị iPad

người chơi cũng trọn vẹn cũng có thể quay lại màn hình hiển thị đi kèm theo với tiếng động trên chiếc iPad của doanh nghiệp bằng phương pháp sau:

Cách 1: Tới phần setup >> Trung tâm tinh chỉnh và điều khiển (Control Center) >> Tùy chỉnh tinh chỉnh và điều khiển (Customize Controls), ấn vào hình tượng dấu cộng nằm trong hình tròn trụ màu xanh lá ở bên cạnh phần Ghi màn hình hiển thị (Screen Recording).

cach-chup-man-hinh-may-tinh-19

Cách 2: Mở Trung tâm tinh chỉnh và điều khiển >> ấn vào nút Ghi màn hình, rồi đợi máy đếm ngược trong 3 giây.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-20

Cách 3: nếu còn muốn dừng quy trình quay lại màn hình hiển thị, người chơi mở lại Trung tâm tinh chỉnh và điều khiển, ấn vào nút tròn red color hoặc thanh trạng thái red color ở phía trên cùng của màn hình hiển thị, rồi ấn vào Dừng (Stop).

cach-chup-man-hinh-may-tinh-21

Để xem lại đoạn video quay lại màn hình hiển thị, người chơi vào mục Hình ảnh trên máy rồi tìm chọn tới video vừa quay.

Lời kết

trọn vẹn cũng có thể thấy, chụp màn hình hiển thị máy tính trên Windows hiện nay có rất nhiều cách thức cho mình lựa chọn, chúng ta cũng trọn vẹn cũng có thể sử dụng những ứng dụng bên thứ ba hoặc những công cụ có sẵn như trên. Nhưng đặc biết là giờ đây chúng ta sẽ không còn thể phải giơ chiếc Smartphone của tôi lên để sở hữu thể chụp màn hình hiển thị với unique thấp nữa. Ưu điểm nổi trội của việc sử dụng những công cụ có sẵn trong máy tính để sở hữu thể chụp màn hình hiển thị đó là rất là nhanh và tiện lợi, unique Hình ảnh cho ra sẽ rất là sắc nét, khiến cho công việc mỗi ngày của chúng ta sẽ được “thuận buồm xuôi gió hơn”.

Hy vọng nội dung bài viết này của Hoàng Hà Mobile sẽ trợ giúp ích được cho mình đọc trong quy trình sử dụng máy tính hoặc điện thoại chạm màn hình mỗi ngày. nội dung bài viết đã tổng hợp hết toàn bộ những cách chụp màn hình hiển thị bằng những công cụ có sẵn trong Windows 7, 8/8.1 và Windows 10 và cũng đều phải sở hữu cả hướng dẫn cho macOS, iOS lẫn Android để người chơi đọc trọn vẹn cũng có thể đơn giản và giản dị tìm kiếm khi quan trọng.

Trên đấy là nội dung bài viết hướng dẫn người chơi đọc những phương pháp để trọn vẹn cũng có thể chụp màn hình hiển thị máy tính và điện thoại chạm màn hình nhanh, đơn giản và giản dị nhất mà không cần tới những ứng dụng phức tạp từ bên thứ ba. Nếu có bất kì thắc mắc hoặc có đóng góp thêm, hãy để lại comment dưới phần phản hồi của nội dung bài viết và cũng hãy nhớ là theo dõi Hoàng Hà Mobile để update những tin tức technology tiền tiến nhất nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn chụp Hình ảnh màn hình hiển thị toàn trang cho iOS 13 | Hoàng Hà Channel

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để update những tin tức tiền tiến nhất, sinh động nhất ngày nay nhé!

Comments

comments

Keyword : Hướng dẫn người chơi đọc cách chụp màn hình hiển thị máy tính rất là đơn giản và giản dị | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Xem Thêm Thủ Thuật Androi tại : https://thongtinplus.com/cong-nghe/dien-thoai/android/

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Related Posts

About The Author

Add Comment