luật đạo đa bang của Mỹ phá vỡ thế độc quyền kho ứng dụng Apple và Google | Thongtinplus

luật đạo đa bang của Mỹ phá vỡ thế độc quyền kho ứng dụng Apple và Google | Thongtinplus

Tháng 8 năm ngoái, Epic Games đã update sự thay đổi về khối hệ thống giao tiếp cho tựa trò chơi Fortnite, chính thức mở ra trận chiến chống độc quyền với Apple. tuy nhiên vụ kiện vẫn chưa xuất hiện hồi kết nhưng những đơn vị technology lớn đã chính thức vấp phải sự tẩy chay ở nhiều khu vực trên toàn thị trường quốc tế.

Đạo luật đa bang của Mỹ phá vỡ thế độc quyền kho ứng dụng Apple và Google ảnh 1
App Store và Google Play chiếm 99% lệch giá thị trường ứng dụng trên smartphone (không bao hàm những shop Android bên thứ 3).

Theo nhà phân tích chính trị Matt Stoller, do sự độc quyền trên App Store và Google Play, bang Arizona vừa trải qua dự luật buộc những shop ứng dụng phải cho phép tuyên chiến đối đầu công bình. Ông cũng nói rằng nhiều quốc gia, bao hàm Australia và Canada, đã chính thức chống lại những đơn vị technology có tác động chính trị ngày càng tăng.

nhị tiểu bang của Mỹ đệ đơn kiện để điều chỉnh độc quyền shop ứng dụng

Ngay từ thời khắc tháng 2, bang North Dakota đã đệ trình một dự luật chống độc quyền so với những nhà khai quật shop ứng dụng, nhưng không vượt qua được cuộc bỏ thăm của Thượng viện bang. ví dụ của dự luật North Dakota cho thấy một khi được trải qua, tình cờ đơn vị nào trong nghành nghề phân phối ứng dụng có lệch giá hàng năm trên 10 triệu USD sẽ ảnh hưởng cấm ép những nhà trở nên tân tiến sử dụng kho ứng dụng của họ. Những tiềm năng rõ ràng nhất là App Store của Apple và Google Play của Google.

Dữ liệu ngành ước tính App Store tạo ra lệch giá hơn 64 tỷ USD vào năm 2020, Có tức là Apple sẽ bỏ túi gần trăng tròn tỷ USD với mức huê hồng 30%. Tuy nhiên, những nhà trở nên tân tiến từ lâu đã phàn nàn về việc Apple không hài lòng với lệch giá iOS và nhiều người cũng hoảng sợ về chính sách Reviews không rõ ràng của App Store.

Mọi người cũng xem   Samsung và SK Hynix tìm kiếm người chi tiêu và sử dụng thế hệ để thay thế Huawei | Thongtinplus

Trên thực tiễn, sau thời khắc Fortnite chính thức bị Apple loại bỏ, Châu Âu và Mỹ đã xây dựng Liên minh Hội chợ Ứng dụng, bao hàm Epic Games, đơn vị mẹ của Tinder Match Group, Spotify và hơn hàng chục đơn vị khác tham gia chống lại độc quyền của shop ứng dụng. Tim Sweeney, tổng giám đốc và người sáng lập Epic Games, lên tiếng: “trào lưu chống lại độc quyền shop ứng dụng của North Dakota là 1 trong tin tốt cho những người chi tiêu và sử dụng và nhà trở nên tân tiến”.

Nhà phân tích Matt Stoller cũng đề cập, “nhị tuần trước, Apple và Google đã tiến công bại thành công một dự luật lớn ở North Dakota buộc phải tuyên chiến đối đầu công bình thân những shop ứng dụng. vào buổi tối vào cuối tuần trước, bang Arizona đã vượt qua sức ép từ những gã khổng lồ technology và trải qua dự luật tương tự”.

Ngoài North Dakota và Arizona, những nhà lập pháp từ Georgia, Mỹ cũng khởi xướng lời khuyên buộc tuyên chiến đối đầu công bình trong mỗi shop ứng dụng. trong cả ở một quốc gia độc lập có độc lập như Australia, động thái chống lại những gã khổng lồ technology cũng tung ra uy lực. nhất là sau vụ việc Facebook phong tỏa giới truyền thông nước này do tranh chấp về phương thức tính phí tin tức. Canada cũng từng bị đối xử theo cách tương tự và chính phủ nước này cũng đang xem xét lời khuyên luật thế hệ.

Mọi người cũng xem   trận tấn công smartphone thân Samsung, LG và Apple sẽ gay cấn trong quý 4 | Thongtinplus

Với bang Arizona, những thành viên Hạ viện đã dẫn đầu dự luật thế hệ và trải qua với tỷ trọng phiếu bầu là 31:29. Tuy nhiên, việc dự luật thế hệ được những dân biểu Arizona trải qua thế hệ chỉ là Cách thứ nhất. Giống như bang North Dakota trước đây, dự luật cần nhận được sự hậu thuẫn của những Thượng nghị viên bang trước lúc rất cũng có thể đệ trình lên chính phủ.

Đằng sau việc chống độc quyền: huê hồng cao khiến cho những nhà trở nên tân tiến khó tồn tại

Matt Stoller chỉ ra rằng vấn đề với shop ứng dụng là App Store và Google Play có sự kiểm soát rất ngặt nghèo so với những ứng dụng trên nền tảng của họ. Ông chỉ ra rằng tuyên bố trước đây của Steve Jobs cũng rất cũng có thể cho thấy khối hệ thống giao tiếp trên App Store được thiết kế để khiến cho mọi người khó rời bỏ iPhone của Apple.

“game tiên chỉ rất cũng có thể mua ứng dụng trên iPhone trải qua App Store, vì Apple cấm phe đối lập xây dựng kho ứng dụng trên iPhone. Ngoài ra, game thủ phải sử dụng khối hệ thống giao tiếp tích hợp để mua ứng dụng vì Apple cũng chặn kho ứng dụng của phe đối lập. Trong khi đó Google không quyền kiểm soát uy lực so với smartphone chạy hệ điều hành Android, nhưng về cơ phiên game thủ dạng cách tiếp cận vẫn tương tự Apple”.

Xét tới việc Apple và Google chiếm 99% lệch giá thị trường ứng dụng trên smartphone (không bao hàm những shop Android bên thứ 3), những nhà trở nên tân tiến không thể bỏ qua 2 kho ứng dụng của họ và phải gật đầu mức huê hồng 30%. Con số này cao rất là nhiều so với tỷ trọng huê hồng của thẻ tín dụng, thậm chí cao gấp 10 lần.

Mọi người cũng xem   Hé lộ vì sao Bill Gates buộc phải rời khỏi Hội đồng quản trị tại Microsoft | Thongtinplus

Tất nhiên, không thể phủ nhận Vì Sao khiến cho khối hệ thống iOS của Apple rất cũng có thể thành công như vậy, phần lớn là do nó mang tới trải nghiệm vượt trội so với những phe đối lập khác. Nhưng khối hệ thống mã nguồn đóng ngày càng trở nên uy lực hơn cũng đang tạo ra nhiều sức ép cho những nhà trở nên tân tiến.

Với sự bùng nổ của thị trường trò chơi di động, sự tuyên chiến đối đầu ngày càng trở nên gay gắt, túi tiền Rvàamp;D, tiếp thị và vận hành đã tăng thêm từng ngày. tuy nhiên mức huê hồng 30% của Apple gần như không thể thay đổi. Vấn đề này còn có tức là túi tiền vượt mức chỉ rất cũng có thể được chuyển cho những người chi tiêu và sử dụng hoặc gật đầu vận hành với lợi nhuận âm.

Ngày càng có nhiều tin tức cho thấy thế độc quyền trong nghành nghề smartphone đang được những nhà lập pháp coi trọng. Matt Stoller nói: “những nhà lập pháp tiểu bang là những người chỉ trích nhiều nhất trong thế kỷ 19 về chống độc quyền, và họ đang chính thức đóng một vai trò trở lại”. Ông chỉ ra rằng những cơ quan lập pháp tiểu bang khác cũng đang xem xét việc hạn chế độc quyền trong phạm vi quyền hạn của họ.

Theo việt nam net

Keyword : luật đạo đa bang của Mỹ phá vỡ thế độc quyền kho ứng dụng Apple và Google | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Xem Bảng Tin technology Tại : https://thongtinplus.com/cong-nghe/tin-cong-nghe/

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Related Posts

About The Author

Add Comment