Máy tính xách tay đang dần trở thành điện thoại chạm màn hình ngoại cỡ? | Thongtinplus

Máy tính xách tay đang dần trở thành điện thoại chạm màn hình ngoại cỡ? | Thongtinplus

thời đại này, máy tính xách tay đang nỗ lực làm cho mình ngày càng giống điện thoại chạm màn hình thông minh, từ chip Tính tới kĩ năng kết nối, để người chi tiêu và sử dụng rất cũng có thể sử dụng máy tính xách tay như điện thoại chạm màn hình di động.

Trong 10 năm qua, điện thoại chạm màn hình di động ngày càng sở hữu thông số kỹ thuật kỹ thuật mạnh mẽ và uy lực, tiêu biểu như dung tích RAM còn nhiều hơn thế nữa cả những dòng máy tính xách tay phổ thông, và máy tính xách tay và những máy tính để bàn giống như là đang chết dần chết mòn.

Dù đang thao tác làm việc tận nơi hay tại văn phòng, chúng ta đều phải đưa ra lựa chọn: có nên chính thức sử dụng máy tính xách tay nặng nề, màn hình hiển thị rộng hơn nhưng tuổi thọ pin chỉ được một vài giờ và kết nối internet không liên tục. Hoặc chúng ta cũng rất cũng có thể thò tay vào túi và bật siêu máy tính rất cũng có thể mở ngay tức tốc, kết nối trơn tru và có rất đầy đủ những ứng dụng.

vì sao vì sao máy tính xách tay tồn tại được chủ yếu là do chúng tương thích hơn cho những tác vụ phức tạp, yêu cầu màn hình hiển thị to ra nhiều thêm và bàn phím vật lý. Trong mười năm qua, doanh số bán máy tính cá thể nói chung đã giảm và dự kiến ​​sự sụt giảm này sẽ tiếp tục trong tương lai.

Tuy nhiên, theo IDC, trong thời kỳ dịch căn bệnh, doanh số bán máy tính cá thể đã tăng từ 50% trở lên mỗi quý so với năm vừa qua. Do đó, những nhà sản xuất máy tính xách tay đang thâu tóm thời cơ này để bất thần trở lại tâm điểm.

Mỗi thương hiệu máy tính cá thể lớn đều đang tích hợp nhiều technology hơn để biến máy tính xách tay trở thành cốt lõi trong cuộc sống đời thường. Chúng sử dụng bộ vi xử lý tiết kiệm ngân sách điện nhưng hiệu năng mạnh mẽ và uy lực và màn hình hiển thị hiển thị rõ ràng hơn, độ dày và trọng lượng giảm tương ứng, thời lượng pin kéo dãn dài thêm không chỉ có thế. Những technology này giúp thiết kế nhiều máy tính xách tay không rườm rà hơn và linh hoạt hơn như rất cũng có thể tháo rời bàn phím và rất cũng có thể gập lại thành Tablet.

có nhẽ thay đổi lớn nhất là máy tính xách tay sau cuối sẽ kết nối trực tiếp với mạng di động, bao hàm cả mạng 5G. máy tính xách tay viện trợ kết nối di động đã xuất hiện nhưng chưa thực sự trở thành Xu thế thông dụng, chủ yếu là do sự thiếu hợp tác thân những nhà sản xuất phần cứng và nhà viện trợ mạng không dây. Những thay đổi trong hành vi của người chi tiêu và sử dụng, doanh nghiệp và trường học trong thời kỳ đại dịch sẽ thúc đẩy sự chuyển đổi tiếp theo của máy tính xách tay.

Mọi người cũng xem   Loại tiền điện tử thế hệ khiến cho giá thành ổ cứng máy tính tăng mạnh | Thongtinplus

Apple dẫn đầu Xu thế

Thời lượng pin lâu hơn, kết nối 5G, máy tính xách tay dần trở thành điện thoại ngoại cỡ? ảnh 1
Bộ vi xử lý M1 tùy chỉnh của Apple tạo ra những thử thách với “gã khổng lồ” technology Intel

tổng giám đốc Geoff Blaber của doanh nghiệp tư vấn technology CCS Insight cho thấy thời lượng pin dài thêm không chỉ có thế có liên quan trực tiếp tới việc sử dụng chip xử lý, và Apple đang ở vị trí dẫn đầu trong vấn đề này.

Apple đã tích lũy kiến ​​thức chuyên môn về thiết kế chip trong nhiều năm, và đã thiết lập bộ xử lý thiết kế của riêng mình, trước hết là thiết kế bộ xử lý cho iPhone. những bộ vi xử lý này dựa trên kiến ​​trúc thiết kế của doanh nghiệp thiết kế vi mạch ARM của Anh và đối đầu với technology Intel x86. Apple đã sử dụng chuyên môn tương tự để cải cách và phát triển bộ vi xử lý M1 cho Mac.

Ông Blaber nói rằng hiệu suất chip của Apple “khiến cho những doanh nghiệp khác trong ngành rất lo ngại”.

vừa qua, Apple đã trình làng iPad Pro thế hệ kèm theo chip Apple M1. Hãng cung chính thức đưa chip M1 vào MacBook Air, MacBook Pro và Mac Mini. Apple tuyên bố Như vậy sẽ mang lại một Cách nhảy vọt về hiệu suất so với thế hệ trước. quan trọng đặc biệt, hiệu suất đồ họa nhanh hơn 1.500 lần nhưng thời lượng pin vẫn đủ xài một ngày dài.

Miguel Nunes, giám đốc cấp cao quản trị và vận hành thành phầm của gã khổng lồ chip Qualcomm, nói rằng sự kiểm soát nghiêm ngặt của Apple so với phần cứng và ứng dụng đã tăng tốc toàn bộ ngành tùy chỉnh vi mạch.

Cuộc đối đầu thân những nhà sản xuất chip cho máy tính cá thể

Thời lượng pin lâu hơn, kết nối 5G, máy tính xách tay dần trở thành điện thoại ngoại cỡ? ảnh 2

Khi nói tới việc việc thúc đẩy di động hóa máy tính cá thể, những phe đối lập của Apple không ngồi yên.

Surface Pro X của Microsoft là 1 trong mỗi trong mỗi thành phầm rất cũng có thể tháo rời tiền tiến nhất của doanh nghiệp, chạy bộ vi xử lý kiến ​​trúc ARM hợp tác cùng Qualcomm.

Microsoft cho thấy họ sẽ phát hành phiên phiên phiên bản Windows thế hệ vào trong ngày 24/ 6. những dấu hiệu thuở đầu cho thấy phiên phiên phiên bản Windows thế hệ sẽ bao hàm một cuộc tổng thiết kế lại của hệ điều hành để dễ sử dụng và thống nhất trong nhiều loại vi xử lý và thiết kế máy tính cá thể.

Mọi người cũng xem   Apple đạt lợi nhuận kỷ lục nhờ iPhone 12 | Thongtinplus

Intel chiếm khoảng 80% thị trường máy tính xách tay và gần như toàn bộ phần còn lại do phe đối lập đối đầu trực tiếp AMD chiếm giữ. Về cơ phiên phiên bản, AMD sản xuất những chip giống như Intel. Ngoài ra còn tồn tại một vài ít máy tính xách tay được trang bị bộ vi xử lý dựa trên kiến ​​trúc ARM, sử dụng chip của Apple, Qualcomm, MediaTek và những doanh nghiệp khác. Intel đã phản ứng với những thay đổi này trong máy tính xách tay và điều chỉnh thiết kế để duy trì kĩ năng đối đầu với ARM.

Thời lượng pin lâu hơn, kết nối 5G, máy tính xách tay dần trở thành điện thoại ngoại cỡ? ảnh 3
Nền tảng thế hệ mang tên thường gọi Evo của Intel

song song, Intel đã tạo ra chứng thực “Nền tảng EVO”. đấy là 1 trong mỗi bộ những tiêu chuẩn chỉnh mà hãng thiết lập cho những nhà đầu tư của tớ trong quy trình thiết kế và sản xuất máy tính xách tay thế hệ. Những cái máy tính xách tay phải vừa lòng yêu cầu ĐK thiết kế mỏng mảnh, nhẹ nhõm nhưng cũng cũng có thể có sức khỏe đáng kể, không chỉ có cho thao tác làm việc mà còn rất cũng có thể chơi trò chơi tốt, song song có thời lượng sài pin lâu.

Ông Blaber nói rằng máy tính cá thể đang được hưởng lợi từ sự cải cách và phát triển của những ứng dụng web, những chương trình rất cũng có thể chạy trên trình duyệt và không nhất thiết phải viết cho một hệ điều hành rõ ràng. Nhưng đây cũng là 1 trong mỗi trong mỗi vì sao khiến cho máy tính Windows và tranh bị Apple rất cũng có thể tiếp tục thua Google Chromebook.

Từ lâu, Google luôn luôn theo đuổi chiến lược thúc đẩy người chi tiêu và sử dụng sử dụng những ứng dụng web trải qua hệ điều hành Chrome. Phần lớn nhờ vào sự gật đầu đồng ý nhanh gọn lẹ của thị trường giáo dục, Chromebook đã bùng nổ về thị trường bán máy tính cá thể trong 18 tháng qua. Hệ sinh thái Chrome rất cũng có thể xuất hiện trên những tranh bị nhiều chủng loại và phong phú nhất và technology cơ phiên phiên bản của toàn bộ những hệ điều hành.

Ngoại trừ Apple, toàn bộ những nhà sản xuất máy tính cá thể lớn đều sử dụng bộ vi xử lý x86 do Intel sản xuất, nhưng MediaTek và Qualcomm cũng đang tạo ra vi xử lý dựa trên kiến ​​trúc ARM.

nhị doanh nghiệp chính thức trình làng chip cho máy tính xách tay, loại chip này mạnh hơn loại chip đã được xuất kho cho những nhà sản xuất điện thoại chạm màn hình Android trong nhiều năm và có nhiều chip đang được tăng cấp không chỉ có thế. những tranh bị đã thiết lập loại vi xử lý này bao hàm Lenovo Chromebook Duet và Acer Spin 7. tranh bị thứ nhất được trang bị chip MediaTek và tranh bị thứ nhị sử dụng chip Qualcomm để viện trợ kết nối 5G.

Mọi người cũng xem   Epic "trận đấu" ngay ngày đầu xét xử | Thongtinplus

Cuộc chạy đua đưa 5G lên máy tính cá thể

Thời lượng pin lâu hơn, kết nối 5G, máy tính xách tay dần trở thành điện thoại ngoại cỡ? ảnh 4
Máy tính kết nối 5G sẽ là Xu thế thế hệ trong tương lai

có nhẽ một trong những mỗi kết quả hữu ích nhất của điện thoại chạm màn hình di động là kết nối Internet gần như không trở thành gián đoạn trải qua mạng di động, nhưng đây lại là 1 trong mỗi thiếu sót của máy tính xách tay.

thử thách không chỉ có giản dị là thiết lập modem LTE và 5G trên máy tính cá thể. Patrick Moorhead, quản trị doanh nghiệp tư vấn technology Moor Insight & Strategy, cho thấy những nhà khai quật mạng vẫn chưa tìm ra hướng đi của tớ. Ông nói thêm rằng họ lo ngại rằng những tranh bị có kĩ năng ngốn dữ liệu như máy tính cá thể sẽ lấn lướt mạng của họ.

Hiện những hãng nhảy vào sản xuất máy tính 5G gồm có Lenovo, Hãng Asus, Microsoft, Samsung, Compal, Huaquin, IAC, Quanta và Wingtech. Năm 2020, Lenovo trình làng cái máy tính 5G thứ nhất trên trái đất – lần thứ nhất đưa technology kết nối 5G vào trải nghiệm điện toán thời thượng ngoài technology smartphone.

Người phát ngôn của Qualcomm cho thấy máy tính xách tay Windows đã rất cũng có thể kết nối với mạng di động mà không cần thẻ SIM vật lý. Ông nói thêm rằng ngày nay, Microsoft Surface Pro X viện trợ technology “e-SIM” và cho phép mua những gói dữ liệu trải qua ứng dụng.

bỏ mặc những thử thách về kết nối, những nhà phân tích dự đoán rằng Xu thế tăng Thời gian qua của doanh số máy tính cá thể sẽ tiếp tục. Nhà phân tích Jitesh Urani của IDC, người phụ trách điện thoại chạm màn hình thông minh, Tablet và máy tính cá thể, cho thấy vì sao bao hàm yêu cầu cao trong thị trường giáo dục, và mọi người tăng cấp máy tính sau mỗi tư tới năm năm thay vì từ sáu tới bảy năm. Ngoài ra, trong thời kỳ đại dịch, thao tác làm việc tận nơi tức là viên chức quan trọng bị riêng để thao tác làm việc.

Ông Ubrani nói thêm rằng sự ngày càng tăng của Xu thế văn phòng hỗn hợp và thao tác làm việc từ xa và việc áp dụng rộng thoải mái những cuộc họp trực tuyến đã kích thích mọi người quan tâm tới webcam tốt hơn trên máy tính xách tay.

Theo NetEase

Keyword : Máy tính xách tay đang dần trở thành điện thoại chạm màn hình ngoại cỡ? | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Xem Bảng Tin technology Tại : https://thongtinplus.com/cong-nghe/tin-cong-nghe/

Related Posts

About The Author

Add Comment