Mức độ nguy hiểm của chủng virus Covid-19 kỳ lạ ở Ấn Độ | Thongtinplus

Mức độ nguy hiểm của chủng virus Covid-19 kỳ lạ ở Ấn Độ | Thongtinplus

Chủng virus Bengal có tới 3 đột biến, được cho là có tài năng lây nhiễm Covid-19 cao hơn và nguy cơ tiềm tàng kháng vắc xin.

Chủng Bengal là 1 trong biến thể thế hệ của virus SARS-CoV-2 đã được phát hiện ở Ấn Độ. những viên chức cho biết thêm biến thể này còn có tài năng lây nhiễm cao hơn và đang không ngừng mở rộng nhanh gọn.

Mức độ nguy hiểm của chủng virus Covid-19 kỳ lạ ở Ấn Độ-1
Ấn Độ đang rơi vào cuộc khủng hoảng Covid-19. Hình ảnh: AP

Dịch Covid-19 ở Ấn Độ đang bùng nổ với vận tốc nhanh chưa từng có trên trái đất. Ngày 26/4, số ca nhiễm thế hệ là 350.000 người, con số tối đa so với tình cờ quốc gia nào từ trước tới nay và số ca tử vong cũng đang tăng thêm mỗi giờ.

thân lúc này, một biến thể thế hệ của virus gây dịch Covid-19 đã được phát hiện ở Bengal, Delhi và Maharashtra, khiến cho giới chuyên môn phiền lòng. 

Chủng Bengal – biến thể đột biến ba là gì?

Trong chủng Bengal, ba đột biến của virus kết tương thích với nhau để tạo thành một biến thể thế hệ được đặt tên là B.1.618.

Nhà khoa học Vinod Scaria, Viện phân tích Khoa học và Công nghiệp, cho biết thêm biến thể B.1.618 đã được phân lập vào tháng 10/2020. Ngoài Ấn Độ, chủng này cũng xuất hiện ở Mỹ, Singapore, Phần Lan, Thụy Sĩ.

Theo ông Scaria, số ca nhiễm biến thể đột biến ba đã tăng thêm đáng kể trong mỗi tháng Gần đây ở Bengal. Tuy nhiên, ông cho rằng, còn nhiều điều không hẳn chắn về biến thể này, cần được có thêm những phân tích.

Mức độ nguy hiểm

những viên chức cho biết thêm biến thể B.1.618 của virus SARS-CoV-2 có tài năng lây nhiễm cao hơn những biến thể khác, khiến cho nhiều người mắc dịch nhanh gọn.

những viên chức lo ngại biến thể thế hệ trọn vẹn cũng có thể tác động tới hiệu suất cao của vắc xin. Trong chủng B.1.618 có đột biến E484K, giúp virus tránh mặt hệ miễn nhiễm.

Theo những viên chức, Như vậy trọn vẹn cũng có thể tác động tới hiệu suất cao của vắc xin. E484K cũng rất được tìm thấy trong số biến thể của virus ở Brazil và Nam Phi.

Nhà phân tích Sreedhar Chinnaswamy, Viện Gene Y sinh Quốc gia giãi bày lo ngại: “chúng ta trọn vẹn cũng có thể không tin cậy với biến thể B.1.618 trong cả sau này tiêm phòng hoặc từng mắc dịch một lần”.

vẫn còn đó bí hiểm

TS Madhukar Pai nhấn mạnh vắc xin cần tiếp tục được điều chỉnh. Để làm được điều đó, giới chuyên môn phải tiến hành tìm hiểu, giải trình tự gene virus.

những viên chức đồng ý rằng biến thể thế hệ được phát hiện ở Bengal có tài năng lây nhiễm cao hơn những biến thể khác. Tuy nhiên, họ cho rằng vẫn còn đó quá sớm để Kết luận rằng chỉ riêng chủng này là nguyên nhân gây ra sự ngày càng tăng đột biến những trường hợp mắc dịch Covid-19 trong bang.

Nhà di truyền học Partha Majumdar xác minh tuy vậy biến thể thế hệ đang lan nhanh gọn, nhưng không thể liên quan tới sự ngày càng tăng những ca Covid-19 ở Bengal.

“Chỉ 15% trong số những người bị nhiễm mang B.1.618 nên đó không phải là nguyên nhân duy nhất dẫn tới số ca dịch nhảy vọt”, ông Majumdar nói.

Theo việt nam net

Xem links gốcẨn links gốc https://việt nam net.vn/vn/suc-khoe/muc-do-nguy-hiem-cua-chung-virus-covid-19-ky-la-o-an-do-730788.html

Keyword : Mức độ nguy hiểm của chủng virus Covid-19 kỳ lạ ở Ấn Độ | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Xem Thêm Thủ thuật android tại : https://thongtinplus.com/suc-khoe/suc-khoe-24h/

Related Posts

About The Author

Add Comment