Mỹ phát hiện nhiều thông tin sai lệch về thắng lợi của nhì ứng cử viên | Thongtinplus

Mỹ phát hiện nhiều thông tin sai lệch về thắng lợi của nhì ứng cử viên | Thongtinplus

Mỹ phát hiện nhiều thông tin sai lệch về chiến thắng của hai ứng cử viên ảnh 1
Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden lôi kéo người dân nhẫn nại chờ đón kết quả trong bài phát biểu từ Delaware, ngày 4/11. (Hình ảnh: Angela Weiss/AFP/Getty Images)

Những thông tin giả xuất ngày nay một vài bang trong ngày 4/11 và được nhiều người dẫn lại vì tưởng nhầm là tin thật. Phát ngôn viên của hãng tin AP, ông Patrick Maks, đã phải gửi thông cáo qua email tuyên bố những tài khoản trên là hàng fake và không liên quan tới hãng tin này.

Theo khảo sát của báo Wall Street Journal (WSJ), một trong những mỗi tài khoản hàng fake thuộc về Femi Fadiya, một học viên 17 tuổi đang sống tại London. WSJ đã liên lạc được với học viên này và được em cho thấy thêm tài khoản Twitter đã trở nên chiếm rồi bị đổi tên thành AP_politics.

Từ nhiều tháng nay những cơ quan tình báo và an toàn và tin cậy bầu cử Mỹ cũng đã cảnh báo về tài năng xảy ra những sinh hoạt can thiệp nhằm mục tiêu gây hoang mang, nghi ngờ về tiến trình bầu cử dân chủ tại Mỹ. Họ cho rằng chính cuộc đua sít sao hiện nay của nhì ứng cử viên là “mảnh đất phì nhiêu” để những kẻ gây rối đưa ra những thông tin sai lệch. Hiện có một vài thông tin cho rằng những tài khoản Twitter hàng fake nói trên nằm trong chiến dịch có tổ chức nhằm mục tiêu gây lũng đoạn thông tin bầu cử Mỹ.

Mọi người cũng xem   Qualcomm nhảy vào thị trường hạ tầng 5G với chip trạm gốc | Thongtinplus

Theo ông John Hultquist – Giám đốc phân tích tình báo tại doanh nghiệp an toàn và tin cậy mạng FireEye có trụ sở tại Mỹ, càng gần tới thời khắc chấm dứt về kết quả bầu cử, tin giả sẽ xuất hiện càng nhiều và gây nhiễu loạn trong những khi nhì phe dị đồng chủ ý về kết quả nhận được. Trước tình hình này, chính quyền Mỹ đã lôi kéo người dân nhẫn nại chờ đón thông tin chính thức, tránh để bị lừa bởi vì những tài khoản hàng fake như đề cập phía trên.

Theo VTV News

Keyword : Mỹ phát hiện nhiều thông tin sai lệch về thắng lợi của nhì ứng cử viên | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Xem Bảng Tin technology Tại : https://thongtinplus.com/cong-nghe/tin-cong-nghe/

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Related Posts

About The Author

Add Comment