người chi tiêu và sử dụng iPhone mất 600.000 USD Bitcoin sau khoản thời hạn setup ứng dụng hàng nhái | Thongtinplus

người chi tiêu và sử dụng iPhone mất 600.000 USD Bitcoin sau khoản thời hạn setup ứng dụng hàng nhái | Thongtinplus

Do setup ứng dụng hàng nhái trên App Store, một người đàn ông tên Phillipe Christodoulou đã mất số Bitcoin trị giá 600.000 USD. Khi kiểm tra khoản tiết kiệm ngân sách bằng Bictoin vào tháng 2 trong năm này, anh phát hiện toàn bộ đã trở nên tiến công cắp. Nguyên nhân là do anh này setup một ứng dụng hàng nhái trên iPhone. Ứng dụng tuyên bố là tiện ích sát cánh đồng hành của Treznor – đơn vị lưu trữ tiền điện tử có uy tín, nhưng đây chỉ là 1 trong mỗi ứng dụng hàng nhái.

Sai lầm này đã khiến cho người chi tiêu và sử dụng phải trả giá đắt. Christodoulou nói rằng, anh ta đã mất 17,1 Bitcoin, trị giá 600.000 USD vào thời khắc đó. Trong App Store, ứng dụng hàng nhái này được hiển thị dưới thương hiệu Treznor. Ứng dụng xuất hiện trên App Store vào tháng 1 trong năm này, tiến hành hành vi tiến công cắp tiền điện tử của người chi tiêu và sử dụng.

Christodooulou đã tin tưởng và tải ứng dụng về máy vì nhận thấy tỷ trọng Reviews cao xấp xỉ 5 sao trên kho ứng dụng. Tính từ lúc lúc vụ việc xảy ra, anh không hài lòng và chỉ trích Apple vì đã để lọt ứng dụng lường đảo trên App Store. Christodoulou nói: “Họ đã phản bội tín nhiệm của tôi so với họ, và Apple không thể trốn tránh tội danh này”.

Mọi người cũng xem   Google AI bắt nữ viên chức da đen nghỉ việc | Thongtinplus

Theo Apple, Trezor được App Store đồng ý vì những nhà trở nên tân tiến đã thay đổi mục đích của ứng dụng khi phê duyệt. lúc đầu, phần mô tả nói rằng Trezor là 1 trong mỗi ứng dụng mật mã và không tham gia vào tình cờ giao du tiền điện tử nào. Vấn đề này cho phép Trezor vào Apple Store từ thời khắc ngày 22/1.

Sau đó, Trezor đã thay đổi mục đích sang ví điện tử – một hành vi bị Apple cấm. Ứng dụng hàng nhái đã trở nên xóa ngay sau đó. những nhà trở nên tân tiến ứng dụng này cũng trở thành cấm cửa khỏi App Store. Tuy nhiên hậu quả đã xảy ra. Người phát ngôn của Apple – Fred Sainz – tuyên bố đơn vị rất nghiêm khắc với những tội phạm có ý đồ này và sự tin tưởng của người chi tiêu và sử dụng là điều tối quan trọng so với đơn vị.

Người dùng iPhone mất 600.000 USD Bitcoin sau khi cài đặt ứng dụng giả mạo trên App Store ảnh 1
Hình ảnh: NetEase
Người dùng iPhone mất 600.000 USD Bitcoin sau khi cài đặt ứng dụng giả mạo trên App Store ảnh 2
Hình ảnh: NetEase
Người dùng iPhone mất 600.000 USD Bitcoin sau khi cài đặt ứng dụng giả mạo trên App Store ảnh 3
Hình ảnh: NetEase

Tuy nhiên, vẫn không biết liệu Christodolouou rất cũng có thể tịch thu Bitcoin và nhận được tiền bồi thường hay là không. Christodoulou không phải là người duy nhất bị tác động vì vụ lường đảo. Coinfirm cho thấy thêm, có 5 người đã report vụ trộm cắp trải qua ứng dụng iOS, với tổng số tiền là 1,6 triệu USD. Ứng dụng Treznor hàng nhái trên khối hệ thống Android cũng rất được cho là đã tiến công cắp tổng cộng 600.000 USD.

Mọi người cũng xem   Kẻ dửng dưng, người tích cực | Thongtinplus

Theo NetEase

Keyword : người chi tiêu và sử dụng iPhone mất 600.000 USD Bitcoin sau khoản thời hạn setup ứng dụng hàng nhái | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Xem Bảng Tin technology Tại : https://thongtinplus.com/cong-nghe/tin-cong-nghe/

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Related Posts

About The Author

Add Comment