Nhà sáng lập Ethereum là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất toàn thế giới | Thongtinplus

Nhà sáng lập Ethereum là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất toàn thế giới | Thongtinplus

Buterin sinh vào năm 1994 tại thị trấn Kolomna, ngoại thành Moscow (Nga). Sau đó, anh chuyển tới Canada với mái ấm gia đình và lớn lên ở Toronto (Canada). Anh là 1 trong mỗi trong mỗi thành viên sáng lập của tiền điện tử Ethereum và nhiều ứng dụng blockchain khác.

Buterin lần đầu lời khuyên thiết kế nền tảng Ethereum vào năm 2013 khi thế hệ 19 tuổi, nhằm mục đích tạo ra một ngữ điệu chung để canh tân và phát triển những ứng dụng dựa trên blockchain. sau khoản thời hạn huy động được 18 triệu USD trong lượt ICO năm 2014, phiên người chơi dạng Ethereum chính thức thứ nhất được phát hành 2 năm sau với nguồn cung lúc đầu là 72 triệu đồng Ethereum. Thế hệ blockchain của Ethereum mang lại nhiều tự do hơn cho những nhà canh tân và phát triển và dễ sử dụng hơn. Theo con số được Buterin bật mí vào tháng 10/2018, ví Ethereum chính của anh có 333.520 ETH, trị giá 1,09 tỷ USD, theo tỷ giá ngày 3/5 là 3.278 USD/đồng.

Nhà sáng lập Ethereum là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất thế giới ảnh 1
Vitalik Buterin. Hình ảnh: Cryptobriefing.

trước lúc trình làng Ethereum, Buterin từng là đồng sáng lập và cây viết chính cho tập san Bitcoin Magazine, ngoài ra, anh còn làm trợ lý cho nhà mật mã học Ian Goldberg, cựu quản trị Tor Project. Năm 2014, Buterin được trao tặng Học bổng Thiel trị giá 100.000 USD, viện trợ trợ cấp tài chính cho những người trẻ dưới 23 tuổi theo đuổi những sở trường ngoài mục đích học tập. Học bổng được tài trợ do tỷ phú Peter Thiel. Tuần trước, Buterin đã tặng 100 Ethereum và 100 token của đồng Maker, trị giá hơn 600.000 USD, cho quỹ cứu trợ Covid-19 ở Ấn Độ.

thời nay, Ethereum là blockchain được sử dụng tích cực nhất toàn thế giới với nhiều ứng dụng không giống nhau. Ethereum là loại tiền điện tử lớn thứ nhì sau Bitcoin theo giá trị thị trường. Cả nhì loại tiền điện tử này đều tận mắt chứng kiến sự ngày càng tăng mạnh mẽ và uy lực về giá trị trong năm qua và đang dần được toàn thế giới tài chính chính thống đón nhận như một gia tài hợp pháp. Tính từ trên đầu xuân năm thế hệ 2021 tới nay, giá trị của Ethereum đã tăng hơn tư lần và hiện có vốn hóa thị trường 364 tỷ USD, vượt qua Bank of America, bank lớn thứ nhì ở Mỹ.

Tuy nhiên, Ethereum đang đương đầu với sự tuyên chiến và cạnh tranh gay gắt từ Chuỗi thông minh Binance (BSC), một khối hệ thống blockchain được canh tân và phát triển do sàn giao du tiền điện tử lớn nhất toàn thế giới Binance DEX. Tính tới 8/4, BSC đã đạt 4,9 triệu giao du mỗi ngày, gấp ba lần so với lượng giao du tối đa được tiến hành mỗi ngày của Ethereum. những blockchain nổi trội khác như Algorand và Cardano cũng đang ngày càng upgrade để tuyên chiến và cạnh tranh với Bitcoin và Ethereum.

Theo VnExpress

Keyword : Nhà sáng lập Ethereum là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất toàn thế giới | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Xem Bảng Tin technology Tại : https://thongtinplus.com/cong-nghe/tin-cong-nghe/

Related Posts

About The Author

Add Comment