những app Trung Quốc đang tìm cách “lấy lòng” người già | Thongtinplus

những app Trung Quốc đang tìm cách “lấy lòng” người già | Thongtinplus

Tính từ lúc thời khắc nền tài chính Internet chính thức cải cách và phát triển, vận tốc nhanh đang trở thành chuẩn chỉnh mực trong xã hội, và cư dân mạng đang động viên cho vận tốc cải cách và phát triển ngày cành nhanh.

mặc dù thế, những người trung niên và cao tuổi lại dần mất liên lạc, họ chỉ trọn vẹn cũng có thể tìm thấy bóng vía của tớ trong thời đại ngày này trong 1 trong các mỗi góc tin tức xã hội nhất định. Tuy nhiên, khi tình trạng già hóa số lượng dân sinh ngày càng tăng thêm, những tổ chức số 1 phải suy nghĩ lại việc phân chia thông tin.

Những năm gần đây, WeChat phiên người chơi dạng 8.0.6 đã được update, và có một ví dụ mà nhiều người bỏ qua: phông chữ mặc định đã trở nên to ra thêm.

so với những người trẻ tuổi có đôi mắt kha khá tốt, việc update này không quan trọng. Nhưng đó là 1 trong mỗi tin vui so với những người cao tuổi, thị lực ngày càng giảm sút, phông chữ to giúp họ duy trì khoảng cách với màn hình hiển thị smartphone di động xa hơn một tẹo.

trọn vẹn cũng có thể thấy, với với vận tốc cải cách và phát triển vượt bậc của xã hội, con dao nhì lưỡi của Internet đã xoáy vào cuộc sống đời thường của những người cao tuổi, để lại muôn vàn hố sâu.

Internet đang già đi

Các app Trung Quốc đang tìm cách "lấy lòng" người già ảnh 1
Hình ảnh: Sixth Tone

Việc phóng to phông chữ WeChat trọn vẹn cũng có thể được xem như là 1 trong mỗi quy định già hóa Internet tiêu biểu, và TikTok đã làm rõ hơn điều đó.

Ngày 24/3, TikTok cho thấy họ đang tuyển dụng 10 người cao tuổi để trở thành những viên chức cải cách và phát triển cho thành phầm, tham gia vào quy trình tăng cấp già hóa của TikTok, những hiệu ứng đặc biệt quan trọng của video, cải cách và phát triển mẫu và những vấn đề khác, ưu tiên những người từ 60 tuổi trở lên. Dữ liệu cho thấy lượng tương tác video do người chi tiêu và sử dụng trên 60 tuổi đăng tải trong nhóm người chi tiêu và sử dụng TikTok cao hơn so với thanh niên, bao hàm cả lượng thích, comment và share.

So với thanh niên thường “sợ xã hội”, người chi tiêu và sử dụng lớn tuổi có ham muốn thể hiện nhiều không dừng lại ở đó nên sinh hoạt của họ cũng cao hơn so với thanh niên. Những nhân vật nổi tiếng trên Internet ở độ tuổi trung niên và cao tuổi như “Ông Tế Công” và “Bà Vương chỉ đi giầy cao gót” đều phải có lượng người hâm mộ khổng lồ trên Douyin và con số hơn 100 triệu lượt thích nằm ngoài tài năng của vô số người sáng tạo nội dung trên TikTok.

Các app Trung Quốc đang tìm cách "lấy lòng" người già ảnh 2

Về nội dung, khác với những nội dung thời thượng được thanh niên để ý trên Douyin, người già thiên về tình cảm, diễn biến có điểm cộng. Loại nội dung ưa thích này cũng ám chỉ rằng sau khoản thời hạn xã hội già hóa ngày càng mạnh, việc điều chỉnh hướng nội dung rất quan trọng.

người chi tiêu và sử dụng trẻ tuổi của TikTok trọn vẹn cũng có thể đã đạt tới mức trần, nhưng lượng người chi tiêu và sử dụng thế hệ và giữ chân người chi tiêu và sử dụng cũ thế hệ chỉ chính thức. Đây không phải là lối thoát cho lưu lượng truy vấn thế hệ sao? Chính vì vậy, TikTok chính thức tuyển dụng những người lớn tuổi tham tăng thêm cấp thành phầm, và việc tung ra phiên người chơi dạng siêu tốc nhẹ nhàng hơn không những nhằm mục đích vào thị trường đang chìm mà còn thỏa mãn nhu cầu nhu cầu “người già”.

Mọi người cũng xem   technology mở tạo ra niềm tin số | Thongtinplus

Alibaba cũng đã thuê “viên chức phân tích người chi tiêu và sử dụng thời thượng” trên 60 tuổi với mức lương thú vị để trải nghiệm những thành phầm dưới tầm nhìn của những người trung niên và cao tuổi.

115 website bao hàm bank và ứng dụng di động bao hàm 43 ứng dụng gia tốc cao mỗi ngày như WeChat, Alipay, Baidu, và Didi đã triển khai tăng cấp để thích hợp hơn với yêu cầu của người già.

Alipay – dịch vụ giao du di động lớn nhất của Trung Quốc đưa ra update phóng to phông chữ để “phù thích hợp với người già” và tung ra cơ chế giành cho toàn bộ những người cao tuổi. Ngay từ thời khắc năm 2019, Alipay đã tung ra “phiên người chơi dạng chăm sóc” giành cho toàn bộ những người cao tuổi, đó là 1 trong mỗi chương trình được nhúng trong ứng dụng. Ở phiên người chơi dạng này, phông chữ được phóng to đáng kể, tác dụng hiển thị rất ngắn gọn, về cơ người chơi dạng là những tiện ích thường được người cao tuổi sử dụng như mã sức khỏe, mã giao du, nạp tiền smartphone, giao du tiền nước, điện, taxi, bảo hiểm xã hội,…

Taobao – nền tảng sắm sửa của Alibaba Group Holding đã tung ra “tài khoản mái ấm gia đình” vào năm 2018, cho phép người trẻ giúp phụ huynh giao du những món đồ trong giỏ hàng. Alibaba cũng reviews những khóa huấn luyện và huấn luyện trên mạng lẫn ngoài đời và những dịch vụ chăm sóc người chi tiêu và sử dụng hướng dẫn người già sắm sửa trực tuyến.

Didi Chuxing – dịch vụ gọi xe lớn nhất Trung Quốc cũng đã công bố những tính năng thân thiện với người cao tuổi Vào thời khắc thời khắc đầu năm thế hệ năm nhâm thìn, giúp họ đặt xe chỉ với một lần bấm, khuyến nghị 5 địa chỉ được sử dụng thường xuyên. Ứng dụng có những lựa chọn như phóng to chữ, quy trình giao du giản dị và đơn giản.

Rõ ràng, Internet đang già đi. Xu thế này đã dần chìm ngập trong vô thức và liên tục được củng cố trong cuộc sống đời thường của chúng ta.

Sự già đi của Internet là 1 trong mỗi Xu thế thế tất

Các app Trung Quốc đang tìm cách "lấy lòng" người già ảnh 3
Hình ảnh: Đài Loan Trung Quốc Daily

“Chỉ cho bà cách mở WeChat, họ nói rằng thứ này trọn vẹn cũng có thể gọi điện mà không mất tiền, và còn trọn vẹn cũng có thể nhìn thấy mặt nhau nữa”.

“Dạy cho ông nội cách giao du bằng smartphone di động. ngày hôm nay ông sắm sửa và chọn lựa mà người ta không nhận tiền mặt nữa …”

“Con nên dạy mẹ cách bắt taxi trên mạng. ngày hôm nay mẹ đi thao tác làm việc bị hỏng xe mà không thể bắt được chiếc taxi nào. Mẹ vội vàng muốn chết…”

Trong khi chúng ta đang tận thưởng sự tiện lợi do technology mạng luôn luôn thay đổi mang lại, thì những người cao tuổi ở nhà đang phải đương đầu với những rắc rối ngày càng tăng thêm. Họ không sử dụng smartphone di động để đi taxi, đặt xe, đăng ký và thậm chí cần dạy họ mở WeChat. Họ gần như kinh hoàng trước thời cuộc, và họ không hiểu biết vì sao smartphone di động, thứ chỉ được sử dụng như smartphone thường thì cách đây mười năm, lại trở thành “báu vật” của ngày ngày hôm nay.

Mọi người cũng xem   Những nội dung nào thú vị trẻ em khi trực tuyến? | Thongtinplus

Theo Cục Thống kê Quốc gia năm 2020, số lượng dân sinh Trung Quốc ngày càng già nhanh, với hơn 264 triệu con người trên 60 tuổi, chiếm 18,7% số lượng dân sinh – cao hơn 5,44% 10 năm trước đó đó. Nhóm số lượng dân sinh to ra thêm được hình thành bởi vì đỉnh sinh trong mỗi năm 1960 sẽ dần dần Cách vào tuổi già, khiến cho mức độ già hóa số lượng dân sinh ở Trung Quốc kha khá chậm so với những năm Những năm gần đây tăng nhanh.

Việc xóa khỏi khoảng cách thân người cao tuổi và những technology thế hệ trọn vẹn cũng có thể là 1 trong mỗi cách hiệu suất cao để xử lý nhiều vấn đề về lão hóa. Nó khiến cho những người cao tuổi mở ra một toàn thị trường quốc tế trọn vẹn thế hệ giành cho họ.

vận tốc vũ bão trong thời đại dữ liệu lớn thực sự khiến cho người già không dễ chịu, thậm chí mất liên lạc. Nhưng khi nhóm này tiếp tục không ngừng mở rộng, nó sẽ trở thành một Xu vậy mà toàn xã hội phải đương đầu, và ở đầu cuối sẽ cải cách và phát triển thành Internet thích ứng với người cao tuổi. Giờ đây, khi “thời kỳ già hóa số lượng dân sinh nhanh hơn” tung ra thì Cách ngoặt này cũng tới.

Tháng 11 năm ngoái, Hội đồng giang san tuyên bố đưa ra những chính sách ví dụ sẽ giúp đỡ người cao tuổi bắt kịp với nền tài chính kỹ thuật số đang bùng nổ, nhất là giúp họ sử dụng technology để tiếp cận y tế, tiêu khiển và dịch vụ công cộng.

Bộ Công nghiệp và technology Thông tin Trung Quốc (MIIT) cũng đã yêu cầu những website và ứng dụng di động update 1 trong các mỗi tính năng để giúp đỡ người cao tuổi, như cho phép tùy chỉnh kích thước chữ to ra thêm, chuyển đổi văn người chơi dạng thành giọng nói, cấm những liên kết quảng cáo dạng plug-in hoặc quảng cáo nổi.

nói theo một cách khác, việc phát hành những văn người chơi dạng chính thức cho thấy Internet đang đi đúng hướng và sẽ trở thành xu thế chung trong tương lai gần.

Sự khai sáng của Internet già hóa

Các app Trung Quốc đang tìm cách "lấy lòng" người già ảnh 4
Ngày càng nhiều những lớp dạy những người cao tuổi cách áp dụng smartphone được tung ra.

“Sự phù thích hợp với tuổi già” của Internet không phải là việc của những tổ chức Internet mà là việc của xã hội. Internet già hóa là Xu thế thế tất, được ra quyết định bởi vì quy luật tăng thêm số lượng dân sinh và thời kỳ già hóa. Ai cũng đều phải có ngày già đi, nhưng Internet thì không tồn tại hồi kết, nên không thể “bỏ rơi” được.

Nhưng chỉ nhận thấy Xu thế thôi là chưa đủ, còn rất cần được phân tích tính thực tiễn trọn vẹn cũng có thể triển khai được. tuy vậy tác dụng “phù thích hợp với người cao tuổi” hiện có vẻ thân thiện nhiều với người cao tuổi, nhưng trên thực tiễn, 1 trong các mỗi người cao tuổi vẫn bị mắc kẹt ở tải xuống và mở ứng dụng. Còn về thao tác trong ứng dụng, họ vẫn không biết gì.

Mọi người cũng xem   sức ép cao, lương thấp... | Thongtinplus

có nhẽ Cách này là chìa khóa cho sự xuất hiện của một ứng dụng nào đó trong tương lai và chiếm lĩnh thị trường người già. Ứng dụng Meipian đã chứng tỏ rằng nó đã thành công tìm ra điểm đau cho toàn bộ những người già.

Đây cũng là nền tảng share và sáng tạo video, Meipian sinh hoạt thuận tiện hơn, phục vụ yêu cầu đủ mong muốn share và yêu cầu thực tiễn của người cao tuổi. Kết quả là, số người chi tiêu và sử dụng đăng ký tích lũy của ứng dụng chỉ thế hệ tung ra vào năm 2015, đã vượt quá 100 triệu con người, và người chi tiêu và sử dụng cốt lõi hồ hết là người trung niên và cao tuổi.

trọn vẹn cũng có thể thấy, sự “phù thích hợp với người cao tuổi” của một doanh nghiệp không nên chỉ cũng có thể tạm dừng ở những tác dụng cơ người chơi dạng mà cần đi sâu hơn vào yêu cầu của người cao tuổi.

Xu thế già hóa của Internet không những tác động tới sự cải cách và phát triển của những doanh nghiệp mà so với những nhà marketing nội dung cũng rất rất đáng lưu tâm. cũng chính vì người xem đang dần già đi, nội dung tự nhiên cũng phải thay đổi theo. Khi con số người cao tuổi tiếp tục tăng, trong tương lai gần, nội dung phù thích hợp với nhóm này trọn vẹn cũng có thể là 1 trong mỗi miếng bánh ngọt ngào.

từ thời khắc năm ngoái, viên chức từ cơ quan chính quyền địa phương và những sinh viên tới từ những ĐH đó đã tổ chức lớp học nhằm mục đích dạy những người cao tuổi cách áp dụng smartphone để nâng cao quality cuộc sống đời thường của họ. Những học viên cao tuổi này được dạy cách sử dụng những ứng dụng giản dị và đơn giản như WeChat tới những thao tác phức tạp như sử dụng ứng dụng bank trực tuyến.

Học cách sử dụng WeChat ngoài việc giúp những người lớn tuổi giao du hóa đơn mà không cần xếp hàng còn làm cho họ xây dựng một cấu trúc xã hội uy lực mà trước đây họ chưa từng được tận thưởng. hồ hết những học viên đều đồng ý rằng việc học những tác dụng cơ người chơi dạng của smartphone và ứng dụng nhắn tin, như tài năng tham gia nhóm chat, giúp họ nâng cao giá trị cuộc sống đời thường.

Nhưng phải nói rằng, sự già đi của Internet là để ứng phó với sự già đi của xã hội, nhưng so với người cao tuổi, họ trọn vẹn cũng có thể không những việc sự thích ứng phần cứng và ứng dụng, mà tình cảm sát cánh đồng hành còn quan trọng hơn. Internet cũng trọn vẹn cũng có thể để ý tới điểm đau của người già, nhưng người chơi đã bao lâu rồi người chơi không sống chậm cùng với người già ở nhà? Họ có thêm bao nhiêu tóc bạc và những nếp nhăn, người chơi có nhận thấy không?

Theo Sina

Keyword : những app Trung Quốc đang tìm cách “lấy lòng” người già | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Xem Bảng Tin technology Tại : https://thongtinplus.com/cong-nghe/tin-cong-nghe/

Related Posts

About The Author

Add Comment