Những người tiết kiệm ngân sách tới mức gây sốc, dịch tới cũng chẳng lo | ThongtinPlus

Những người tiết kiệm ngân sách tới mức gây sốc, dịch tới cũng chẳng lo | Thongtinplus

Cụ ông Kiriya Hiroshi, 72 tuổi là 1 tiêu biểu cho mẫu người siêu tiết kiệm ngân sách. Tại Nhật phiên phiên bản, 1 trong mỗi quốc gia có mức sống cao và đắt đỏ nhất trái đất, thực sự tồn tại một trường hợp “sống mà không cần sài tới tiền”.

từ thời khắc năm 35 tuổi, ông Hiroshi rất cũng có thể sống tự do thoải mái mà không hề sài tới tiền tài tớ, dù chỉ là 1 đồng.

Những người tiết kiệm đến mức gây sốc, dịch đến cũng chẳng lo - Ảnh 1.

Ông Hirosi không khi nào tiêu quá giá trị của phiếu giảm giá. Hình ảnh: Sohu

mẩu truyện của ông sau khoản thời hạn được Viral đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận. chắc rằng không ít người phải tò mò “không sài tiền thì ông ấy sống ra làm sao?”.

thực sự là trên thị trường thị trường chứng khoán Nhật phiên phiên bản, có một khối hệ thống quan trọng đặc biệt, Trong số đó những nhà đầu tư sau khoản thời hạn đầu tư một vài tiền nhất định sẽ rất cũng có thể nhận được nhiều phần quà tri ân, mà thông dụng nhất là những tờ phiếu khuyến mại.

Ông Hiroshi vốn là 1 “lão làng” trong giới đầu tư thị trường chứng khoán. Hơn 3 thập kỷ qua, ông Hiroshi đã rót tiền đầu tư vào hơn 900 tổ chức, do đó ông nhận được rất nhiều phiếu khuyến mại.

Mỗi voucher có những giá trị không giống nhau và ông Hiroshi sài chúng để đổi lấy những món đồ thiết cho cuộc sống thường ngày hằng ngày như gạo, dầu, muối, quần áo, giầy dép,… trong cả chiếc xe đạp mà ông đang sử dụng cũng là quy đổi từ những tờ phiếu khuyến mại.

Ông Hiroshi cho biết thêm những năm qua luôn luôn tuân thủ “ngân sách” của tớ và không khi nào đầu tư quá giá trị của tờ phiếu khuyến mại ông sở hữu. Ông còn không sử dụng những phương tiện công cộng mà chỉ dịch chuyển bằng chiếc xe đạp đổi thưởng được.

Ông Hiroshi tự hào share, ví của ông không phải là 1 chiếc ví thường thì, nó rất rộng lớn vì không tồn tại thẻ hay tiền mặt, mà là hàng đống chứng từ!

Cũng giống ông Hiroshi, cô Saki – từng thao tác cho tổ chức Bất động sản Tasan có trụ sở tại Tokyo cũng khiến cho dân mạng Nhật phiên phiên bản xem là tấm gương của sự tiết kiệm ngân sách.

cuộc sống thường ngày tiết kiệm ngân sách của Saki chính thức từ khi cô tròn 18 tuổi. Saki thiết lập “kỷ luật thép” với phiên phiên bản thân. Cô lên kế hoạch đầu tư gần như không tồn tại thất thoát và sống cuộc sống thường ngày đơn giản và giản dị nhất rất cũng có thể.

Những người tiết kiệm đến mức gây sốc, dịch đến cũng chẳng lo - Ảnh 2.

Saki, cô nàng tiết kiệm ngân sách nổi tiếng Nhật phiên phiên bản.

Saki xin phụ thân mẹ được sử dụng căn nhà cũ, căn nhà trước đây phụ thân mẹ cô sài làm làm kho. Cô sửa sang lại trong khoảng 2 tháng, ngăn ba phòng, 2 phòng ngủ và một phòng bếp kèm phòng tắm. toàn bộ những việc đó Saki đều làm 1 mình để không phải mất giá cả. Tiếp đó, cô đi xin những vật dụng từ nhà họ hàng, người chơi hữu không sài tới để bày trí cho căn nhà thế hệ. Cô ở một phòng nhỏ, phòng còn lại cho thuê lấy thêm tiền tiết kiệm ngân sách.

Trong sinh hoạt mỗi ngày, Saki tự thắt sườn lưng buộc bụng bằng chính sách ăn uống. Saki chỉ tiêu 200 yên (43 ngàn đồng) cho khẩu phần ăn của tớ một ngày. Bữa sáng của cô là bánh mì kèm bơ 77 yên (17.000 đồng), bữa trưa là cơm và cá hồi có giá 154 yên (34.000 đồng), bữa tối chỉ ăn mì udon kèm rau khoảng 6.000 đồng.

Hơn chục năm qua, Saki chưa từng mua quần áo thế hệ, không khi nào đi uống coffe hay la cà ra phố cùng chúng ta. Những buổi dã ngoại hay tụ tập ăn uống liên hoan với đồng nghiệp lại càng không. Saki dành toàn bộ “tâm huyết” vào mục đích tiết kiệm ngân sách tiền.

cuộc sống thường ngày khem khổ của Saki khiến cho những người đồng nghiệp ít biết về cô cảm thấy “thương hại”. Phần lớn đều cho rằng Saki xuất thân rất bần hàn, nghèo nàn và luôn luôn luôn luôn thiếu thốn. Cũng vì Vấn đề này, Saki nhận được những món đồ mà người ta không sài tới.

Charlotte Jessop ở nước Anh cũng là 1 “bà trùm” tiết kiệm ngân sách. sau khoản thời hạn sinh con, Charlotte may tã lót cho con từ vải vụn. Điều nhất là từ lâu mái ấm gia đình không sử dụng giấy vệ sinh một lần mà tái sử dụng nó. Bà mẹ nhị con cho biết thêm, cách làm này đã giúp mình dành dụm được hàng nghìn USD mỗi năm. “Không những vậy, còn rất thân thiện với môi trường tự nhiên”, cựu giáo viên toán nói.

Những người tiết kiệm đến mức gây sốc, dịch đến cũng chẳng lo - Ảnh 3.

Charlotte Jessop may những giấy vệ sinh rất cũng có thể tái chế từ vải vụn. Hình ảnh: The Mirror

Ba năm qua, người phụ nữ này đã tiết kiệm ngân sách được 230 bảng Anh cho thành phầm băng vệ sinh, 400 bảng cho giấy vệ sinh, 200 bảng cho viên giặt và 280 bảng cho tã lót. Cô cũng “bỏ túi” được 97 bảng khi không sử dụng khăn giấy, khoảng 350 bảng cho màng bọc thực phẩm, 105 bảng cho dầu gội đầu tương tự dầu xả (sài xà phòng thay thế) và 400 bảng cho túi đựng thực phẩm, giấy dán tường.

Trong 5 năm, Charlotte đã tiết kiệm ngân sách gần 2.300 bảng, nhờ đó cô có phần lớn ngân sách đầu tư để triển khai chuyến du ngoạn qua 12 nước và 5 châu lục. Trong quy trình du ngoạn, người phụ nữ này cũng tìm mọi phương pháp để giảm thiểu tối đa giá cả như không thuê nhà nghỉ hay ăn uống ở hàng quán.

Roy Haynes – một người Mỹ nổi tiếng với biệt danh “ông trùm hà tiện” hay người đàn ông ‘rẻ tiền’ nhất nước Mỹ” cũng khiến cho người theo dõi “đứng tim” với cách tiết kiệm ngân sách kì quặc. Ví dụ như đi siêu thị mua hoa quả, ông sẽ ngắt bớt cuống để giảm trọng lượng, sài vỏ chuối để tấn công giầy. Với những loại giấy hay bát đũa sài một lần, sài xong ông sẽ giặt hoặc tấn công sạch, phơi khô rồi tái sử dụng. Với giấy vệ sinh 2 lớp, ông tách đôi để sử dụng được nhiều hơn thế nữa.

Tuy nhiên, cuộc sống thường ngày ngoài “cơm, áo, gạo, tiền” còn tồn tại những mối quan hệ đối nội, đối ngoại. Những thứ này cũng cần thăng bằng với chuyện kiếm tiền. Sống trong một tập thể, nếu người dùng để mọi người có ác cảm, xa lánh chỉ vì tiết kiệm ngân sách quá quắt, không quan hệ, giao lưu… thì sẽ thật là 1 điều tồi tệ.

Vậy thay vì tiết kiệm ngân sách theo cách cực đoan tới vậy thì chúng ta rất cũng có thể tiết kiệm ngân sách theo những cách đơn giản và giản dị như sau:

Lập kế hoạch và tiềm năng tài chính từ sớm

Việc đưa ra kế hoạch cũng tựa giống như những tiềm năng tài chính ngắn, trung và dài hạn sẽ trợ giúp cho người chơi có nhận thức rõ ràng về thu nhập của tớ tương tự cách mình sẽ đầu tư. song song, việc có tiềm năng rõ ràng sẽ trợ giúp cho người chơi có động lực để tiết kiệm ngân sách tiền hơn. Hãy để ý tới tính khả thi của tiềm năng của người chi tiêu và sử dụng.

Những người tiết kiệm đến mức gây sốc, dịch đến cũng chẳng lo - Ảnh 4.

Theo dõi khoản thu chi hàng tháng

Có khi nào người chơi gặp những món đồ xinh xinh nhưng kha khá “vô dụng” và nổi máu mua hết khi lướt mạng? Rồi liệu người chơi có thấy hốt hoảng khi số dư tài khoản không cánh mà bay trong khi mình không thể nhớ nổi là đã tiêu gì? người chơi hãy ghi lại những đầu tư trong ngày, hạn chế tối đa những khoản đầu tư dư thừa, để ý tới những khoản giá cả người chơi bị trừ mà người chơi cũng không hề nhớ tới như phí dịch vụ bank.

Chỉ tiêu trong phạm vi ngân sách

Hãy chỉ đầu tư trong phạm vi ngân sách mình có, tuyệt đối không vay mượn (nhất là sài thẻ tín dụng) để thỏa mãn nhu cầu yêu cầu đầu tư.

Hãy nhớ rằng, kỷ niệm và ký ức là vô giá

đôi lúc những người tiết kiệm ngân sách thường trở nên khó khăn trong việc chi trả tiền trình ăn, phòng khách sạn… khi họ có thói quen tính toán trong đầu tư. Ví dụ nếu phải đầu tư vì mục đích sum vầy với mái ấm gia đình, đừng lo nghĩ quá nhiều về việc tiêu tiền. Hãy tận thưởng khoảnh khắc cùng người thân và kết nối mọi người lại với nhau.

Lily (tổng hợp)

Keyword : Những người tiết kiệm ngân sách tới mức gây sốc, dịch tới cũng chẳng lo | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Xem Thêm Tin 24h Tại : https://thongtinplus.com/tin-24h/

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Related Posts

About The Author

Add Comment