Phát hiện thêm hậu quả đáng lo ngại của COVID-19 | Thongtinplus

Phát hiện thêm hậu quả đáng lo ngại của COVID-19 | Thongtinplus

nghiên cứu và phân tích triển khai trên 1,7 triệu con người cho thấy nguy hại tổn thương thận tăng thêm ở người dịch COVID-19 trong nhiều tháng sau thời khắc nhiễm virus.

Một nghiên cứu và phân tích thế hệ cho thấy những người nhập viện vì COVID-19 và một số trong mỗi người mắc COVID-19 nhẹ nhàng rất cũng có thể bị tổn thương thận lâu dài, Web MD đưa tin.

nghiên cứu và phân tích thế hệ được công bố ngày 1 tháng 9 trên tập san của cộng đồng Thận học Hoa Kỳ.

nghiên cứu và phân tích được triển khai dựa trên hồ sơ y tế của hơn 1,7 triệu dịch nhân là cựu binh sỹ Mỹ. Trong số đó, 89.216 người được chẩn đoán mắc COVID-19 trong khoảng thời hạn từ thời khắc tháng 3 năm 2020 tới tháng 3 năm 2021 và vẫn còn đấy sống sau đó 30 ngày.

Phát hiện thêm hậu quả đáng lo ngại của COVID-19-1
Một nghiên cứu và phân tích thế hệ cho thấy những người nhập viện vì COVID-19 và một số trong mỗi người mắc COVID-19 nhẹ nhàng rất cũng có thể bị tổn thương thận lâu dài. Hình ảnh minh họa virus SARS-CoV-2.

nghiên cứu và phân tích đã xem xét nguy hại cải tiến và phát triển những vấn đề về thận của dịch nhân trong mỗi tháng sau mốc 30 ngày đó.

Web MD viết: “nghiên cứu và phân tích làm tăng thêm lo ngại về tác động kéo dãn dài của COVID-19, nhất là ở những người mắc dịch nặng cần nhập viện”.

Kết quả nghiên cứu và phân tích

nhìn toàn diện, dịch nhân COVID-19 có nhiều kĩ năng bị giảm độ lọc cầu thận (GFR) hơn. GFR là 1 trong những mỗi thước đo về sinh hoạt lọc chất thải ra khỏi máu của thận.

Mọi người cũng xem   Nếu cứ sử dụng 4 dụng cụ này để nấu bếp, sức khỏe của cả mái ấm gia đình | Thongtinplus

những nhà nghiên cứu và phân tích phát hiện ra rằng nguy hại bị những loại tổn thương thận không giống nhau tăng thêm ở người dịch COVID-19 trong nhiều tháng sau thời khắc nhiễm virus. những tổn thương thận này bao hàm giảm tính năng thận, suy thận tiến triển, tổn thương thận cấp…

Những người bị dịch COVID-19 nặng nhất – cần được chăm sóc tại đơn vị chăm sóc quan trọng (ICU) – có nguy hại bị tổn thương thận lâu dài tối đa.

Tương tự, những dịch nhân bị tổn thương thận cấp trong thời hạn nhập viện vì COVID-19 có nguy hại cao hơn những dịch nhân COVID-19 không tồn tại vấn đề về thận trong thời hạn nằm viện.

Tổn thương thận cấp rất cũng có thể gây ra những triệu chứng như phù chân, mỏi mệt và nghẹt thở, nhưng nhiều lúc không khiến ra vấn đề gì.

Ngoài ra, ở dịch nhân COVID-19 phải nhập viện, nguy hại bị tổn thương thận cấp cao gấp 5 tới 8 lần so với những người không mắc COVID-19. Còn những người nhiễm COVID-19 điều trị tận nơi có nguy hại tổn thương thận cấp cao hơn 30% so với nhóm không mắc COVID-19.

Phát hiện thêm hậu quả đáng lo ngại của COVID-19-2
những nhà nghiên cứu và phân tích phát hiện ra rằng nguy hại bị những loại tổn thương thận không giống nhau tăng thêm ở người dịch COVID-19 trong nhiều tháng sau thời khắc nhiễm virus. (Hình ảnh minh họa)

Nhưng điều đáng xem xét là những dịch nhân không tồn tại vấn đề về thận trong quy trình nằm viện vì COVID-19 cũng chưa thể yên tâm 100%, tiến sỹ F. Perry Wilson, một viên chức về thận, người không tham gia vào nghiên cứu và phân tích, cho thấy.

Mọi người cũng xem   Trưa 6/7 ghi nhận 242 ca COVID-19, riêng TP. Hồ Chí Minh có 209 ca | Thongtinplus

Họ vẫn có nguy hại rối loạn tính năng thận hoặc mắc dịch về thận cao hơn khoảng nhì tới năm lần so với dịch nhân không mắc COVID-19.

tiến sỹ Wilson, phó giáo sư tại Trường Y Yale ở thành phố New Haven, bang Connecticut,Mỹ, cho thấy: “Điều nổi trội trong nghiên cứu và phân tích này là nhìn toàn diện, chúng ta cũng rất cũng có thể thấy những khủng hoảng rủi ro này trong cả ở những dịch nhân không xẩy ra chấn thương thận cấp tính khi họ nhập viện”.

Ngoài ra, nghiên cứu và phân tích cũng cho thấy rằng trong cả những dịch nhân mắc COVID-19 điều trị tận nơi cũng cũng có thể có nguy hại mắc những vấn đề về thận cao hơn.

Nguyên nhân có phải do chứng viêm?

thắc mắc giờ đó là vì sao nguy hại mắc những vấn đề về thận lại cao hơn ở những người nhiễm COVID-19 kể trên, tiến sỹ Wilson nói.

“Như vậy còn có phải cho thấy sườn người vẫn bị viêm và hệ miễn nhiễm vẫn tiếp tục bị kích thích?”, tiến sỹ Wilson đặt thắc mắc. “Sẽ cần nhiều nghiên cứu và phân tích hơn để vấn đáp thắc mắc này”.

Liệu tổn thương thận có kéo dãn dài?

Nhà nghiên cứu và phân tích cấp cao, tiến sỹ Ziyad Al-Aly, phó giáo sư tại Trường Y, ĐH Washington, thành phố St. Louis, bang Missouri, Mỹ, tiến công giá vẫn chưa rõ những phát hiện này còn có ý nghĩa gì so với sức khỏe thận lâu dài của dịch nhân COVID-19.

Mọi người cũng xem   8 điều tim mạch sợ nhất, tuyệt đối đừng mắc phải | Thongtinplus

Một thắc mắc cần vấn đáp là liệu sự suy giảm GFR ở một số trong mỗi dịch nhân COVID-19 có chững lại hay là không, theo tiến sỹ.

so với tổn thương thận cấp, người dịch rất cũng có thể tự phục hồi mà không xẩy ra tổn hại lâu dài, tiến sỹ Wilson nói. Và nếu GFR giảm có liên quan tới tổn thương thận cấp, con số này rất cũng có thể hồi phục trở lại, tiến sỹ nhấn mạnh.

một số trong mỗi dịch nhân trong nghiên cứu và phân tích đã trở nên suy thận thời đoạn cuối. tỷ trọng này tối đa ở những dịch nhân từng nhập ICU: khoảng 21 trường hợp trên 1.000 dịch nhân mỗi năm – tạo cho nguy hại của họ cao gấp 13 lần so với những dịch nhân khác.

Một hạn chế của nghiên cứu và phân tích là dịch nhân cựu binh sỹ chủ yếu là phái nam lớn tuổi. Theo Al-Aly, vẫn chưa rõ những phát hiện này rất cũng có thể áp dụng với nền dân sinh rộng hơn ra sao.

tiến sỹ Al-Aly nói tin tốt là rối loạn tính năng thận rất cũng có thể giản dị và đơn giản và dễ dàng phát hiện trải qua xét nghiệm máu cơ phiên người chơi dạng trong mỗi buổi thăm khám sức khỏe thường thì.

Theo Tổ Quốc


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc

http://toquoc.vn/phat-hien-them-hau-qua-dang-lo-ngai rồng-cua-covid-19-82021791155431.htm

Keyword : Phát hiện thêm hậu quả đáng lo ngại của COVID-19 | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Xem Thêm Thủ thuật android tại : https://thongtinplus.com/suc-khoe/suc-khoe-24h/

Related Posts

About The Author

Add Comment