Suýt mất mạng do bị nhồi máu cơ tim 2 lần/tháng chỉ vì những thói quen xấu | Thongtinplus

Suýt mất mạng do bị nhồi máu cơ tim 2 lần/tháng chỉ vì những thói quen xấu | Thongtinplus

Gần đây có một chàng trai tên là Tiểu Vương, trong năm này 27 tuổi, nhưng đã biết thành đau tim 2 lần trong một tháng và suýt mất mạng. vì sao chàng trai này thường xuyên lên cơn đau tim đột ngột?

thực tiễn, cơn đau tim đột ngột liên quan nhiều tới thói quen sinh hoạt của anh. Tiểu Vương cao 1m75 nhưng anh nặng gần 100kg. hơn thế nữa, anh có thói quen xấu là thường xuyên thức khuya, hút thuốc, uống rượu, nên ở đầu cuối dẫn tới tái phát nhồi máu cơ tim cấp.

Chàng trai 27 tuổi suýt mất mạng do bị nhồi máu cơ tim 2 lần/tháng chỉ vì những thói quen xấu-1
Hình Hình ảnh mạch máu bị tắc nghẽn và sau khoản thời hạn được khai thông

Trong quy trình điều trị, người ta phát hiện ra rằng mạch máu quan trọng nhất (gần nhánh trước đi xuống) ở bên trái tim của Tiểu Vương đã biết thành tắc nghẽn trọn vẹn. hàng ngũ y thầy thuốc của Khoa Tim mạch căn bệnh viện Bắc Kinh đã ngay ngay lập tức tiến hành hút huyết khối, lấy được lượng lớn huyết khối ra ngoài, ở đầu cuối là cấy stent để thông mạch máu, lúc này căn bệnh nhân thế hệ dần hồi phục. Trên thực tiễn, đây không phải là lần thứ nhất Tiểu Vương bị nhồi máu cơ tim.

1 năm vừa qua, Tiểu Vương có triệu chứng không dễ chịu ở tim, nhưng anh không Note tới nó. Anh bị nhồi máu cơ tim cách đây 1 tháng và được điều trị tái thông mạch máu tại một căn bệnh viện địa phương. Tuy nhiên, sau cơn tai biến lần đó cũng không khiến cho Tiểu Vương tỉnh ngộ, anh vẫn không bao giờ thay đổi thói quen thức khuya, hút thuốc, uống rượu, càng không uống thuốc điều trị căn bệnh nhồi máu cơ tim đều đặn. ở đầu cuối Tiểu Vương phải trả giá đắt khi bị nhồi máu cơ tim lần 2, suýt phải mất mạng.

Chàng trai 27 tuổi suýt mất mạng do bị nhồi máu cơ tim 2 lần/tháng chỉ vì những thói quen xấu-2
Thói quen thức khuya, hút thuốc, uống rượu là nguyên nhân dẫn tới nhồi máu cơ tim

thầy thuốc nhắc nhở mọi người: “tuổi xanh không phải là nguồn ngân sách của sức khỏe và người chơi phải trả giá rất đắt cho việc phung phí nó”.

Bảo vệ sức khỏe cần được Note 6 điểm sau:

1. ngay trong những khi rất cũng có thể hiện tức ngực, không dễ chịu phải đi khám ngay để đề phòng căn bệnh mạch vành cải cách và phát triển thành nhồi máu cơ tim cấp;

2. Khi có triệu chứng đau tức ngực, người chơi phải gọi cấp cứu để được giúp sức ngay ngay lập tức, không tự ý tới căn bệnh viện để trì hoãn thời cơ điều trị;

3. Người căn bệnh khi được chẩn đoán mắc căn bệnh mạch vành tim phải kiên quyết uống thuốc theo điều khiển, không được tự ý ngừng thuốc;

Chàng trai 27 tuổi suýt mất mạng do bị nhồi máu cơ tim 2 lần/tháng chỉ vì những thói quen xấu-3
Có triệu chứng đau ngực cần được đi khám kịp thời

4. Duy trì lối sống lành mạnh, bỏ hút thuốc và uống rượu, kiểm soát trọng lượng, tập thể dục tương thích;

5. Kiểm soát huyết áp, đường huyết, lipid máu, nồng độ axit uric…

6. Thường xuyên sử dụng natto để bảo vệ mạch máu.

Ngoài ra, còn nếu như không tồn tại nhưng triệu chứng thất thường cũng không nên chủ quan, trong cuộc sống đời thường mỗi ngày cần duy trì thói quen sinh hoạt tốt, thường xuyên sử dụng natto mỗi ngày để làm sạch rác trong mạch máu kịp thời.

Chàng trai 27 tuổi suýt mất mạng do bị nhồi máu cơ tim 2 lần/tháng chỉ vì những thói quen xấu-4
Natto rất tốt cho sức khỏe tim mạch

Natto – một trong những mỗi thành phầm lên men truyền thống lâu đời nổi tiếng số 1 của quốc gia mặt trời mọc. Natto đã tồn tại ở Nhật phiên người chơi dạng hàng ngàn năm. Natto đó là những hạt đậu nành được nấu chín, sau đó cho lên men với một loại vi khuẩn mang tên là Bacillus subtilis trong một khoảng thời hạn và nhiệt độ thích hợp làm cho ra những hạt đậu có màu nâu. Những hạt đậu này kết dính với nhau bởi vì những sợ dai nhớt.

Năm 1980, tiến sỹ Sumi Hiroyuki, Nhật phiên người chơi dạng phân tích và phát hiện ra tác dụng của natto so với việc làm tan cục máu đông trong động mạch – một trong những mỗi nguyên nhân suy tim và tử vong của căn bệnh nhân bị những chứng xơ vữa động mạch vành hay đột quỵ vì nghẽn mạch máu, xuất huyết não – đó đó là tác dụng của một loại enzyme có trong natto.

Năm 1986, tiến sỹ Sumi Hiroyuki công bố kết quả phân tích natto đã xác định được Nattokinase là 1 trong loại enzyme phân hủy huyết khối hữu hiệu và vượt trội nhất trong số loại enzyme cùng tác dụng, thậm chí mạnh gấp 4 lần enzyme nội sing Plasmin, song song tuyệt đối đáng tin cậy cho sườn người, không khiến ra tình cờ một phản ứng phụ nào.

Tiến sỹ khuyên nên sử dụng natto để ngăn ngừa một cách hiệu suất đỉnh cao những căn bệnh xuất huyết não, nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp tim. quan trọng đặc biệt, với người trung niên, cao tuổi, khi chất phân hủy huyết khối nội sinh Plasmin giảm sút thì tác dụng của natto càng rõ rệt.

Ngoài tác dụng làm tan cục máu đông, làm mượt dòng chảy của máu, natto còn tồn tại tác dụng làm mạch máu được co và giãn, dẻo dai thành mạch, nên có tác dụng điều hòa huyết áp. Ngoài ra, natto chứa nhiều vitamin K2 có vai trò hoạt hóa protein điều hòa canxi như osteocalcin, giúp protein điều hòa canxi chuyển từ sạng bất hoạt sang dạng sinh hoạt.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem links gốcẨn links gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/chang-trai-27-tuoi-suyt-mat-mang-do-bi-nhoi-mau-co-tim-2-lan-thang-chi-vi-nhung-thoi-quen-xau-22202114314353373.htm

Keyword : Suýt mất mạng do bị nhồi máu cơ tim 2 lần/tháng chỉ vì những thói quen xấu | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Xem Thêm Thủ thuật android tại : https://thongtinplus.com/suc-khoe/suc-khoe-24h/

Related Posts

About The Author

Add Comment