Thủ tướng Anh lên tiếng vụ 3 tuyển thủ Anh bị phân biệt chủng tộc | Thongtinplus

Tối ngày 12/7, báo điện tử Pháp Luật TP.HCM đưa tin, việc ba cầu thủ da màu của tuyển Anh là Marcus Rashford, Jandon Sancho và Bukayo Saka đá hỏng trong loạt đá 11m khiến cho Tam Sư tiến công rơi chức vô địch Euro vào tay người Ý đã khiến cho một thành phần hooligan Anh phẫn nộ. Những lời lẽ nhục mạ tồi tệ với đặc điểm phân biệt chủng tộc với họ vang vọng trên khán đài Wembley và cả social. Thậm chí, một số trong mỗi cổ động viên da màu sau trận đấu cũng trở thành những kẻ côn đồ đội lốt fans bóng đá vô cớ hành hung.

Thể thao - Thủ tướng Anh lên tiếng vụ 3 tuyển thủ Anh bị phân biệt chủng tộc

những cầu thủ đội tuyển Anh hồi hộp trước loạt đá phạt luân lưu. (Hình ảnh: The Guardian).

Thủ tướng Anh Boris Johnson bức xúc lên tiếng: “Hành vi phân biệt chủng tộc thật đáng kinh tởm. Những người tiến hành hành vi này nên tự cảm thấy xấu hổ. Họ sẽ phải trả giá cho hành vi ngu ngốc này. Đội tuyển Anh xứng đáng được tôn trọng. những cầu thủ đã chiến đấu hết mình nhưng chỉ thiếu một tẹo như ý. Họ không đáng bị như vậy”.

Thể thao - Thủ tướng Anh lên tiếng vụ 3 tuyển thủ Anh bị phân biệt chủng tộc (Hình 2).

Thủ tướng Anh Boris Johnson xuất hiện trên khán đài sân Wembley để theo dõi trận chung kết.

Theo Zing, liên đoàn Bóng đá Anh (FA) đã ra một văn phiên phiên bản về vấn đề này. Họ lên án những hành vi phân biệt chủng tộc và muốn Chính phủ Anh vào cuộc khảo sát. Phát ngôn viên của FA viết: “tổ chức chúng tôi sẽ làm toàn bộ những gì trọn vẹn cũng có thể để trợ giúp những cầu thủ bị tác động vì việc này. song song, FA lôi kéo chính phủ hành vi nhanh gọn để mang ra những hình phạt nghiêm khắc nhất trọn vẹn cũng có thể cho những người phân biệt chủng tộc. những đơn vị truyền thông, social cần phục vụ yêu cầu những thông tin, vật chứng để nhanh gọn tìm ra những người có hành vi xấu này”.

Mọi người cũng xem   Video highlight tính toán không vết xước của ma vương Zeros | Thongtinplus
Thể thao - Thủ tướng Anh lên tiếng vụ 3 tuyển thủ Anh bị phân biệt chủng tộc (Hình 3).

Sút hỏng luân lưu, Bukayo Saka bị cổ động viên Anh “truy sát” trên social.

CLB Arsenal đã ra một thông tin về trường hợp của Saka. “tổ chức chúng tôi phải lên án hành vi phân biệt chủng tộc. tổ chức chúng tôi muốn gửi thông điệp tới Saka là hãy ngẩng cao đầu, tổ chức chúng tôi rất tự hào về người chơi và nóng lòng đợi người chơi trở về mái nhà Arsenal”, trích thông tin của Arsenal.

CLB Man United cũng bảo vệ Rashford, một trong các 3 cầu thủ sút hỏng phạt đền: “Một cú đá không thể nói lên người chơi là cầu thủ hay con người ra làm sao. Hãy nhớ Như vậy. tổ chức chúng tôi mong chờ được mừng đón người chơi trở về nhà”.

Steven Gerrard, huyền thoại Liverpool, viết ngắn gọn về Saka: “quả cảm lắm, chàng trai”. Gerrard nắm rõ sức ép khi tiến hành những quả phạt đền. lúc còn thi đấu, anh thường xuyên đảm nhận trách nhiệm này cho Liverpool gần giống tuyển Anh”.

Quốc Tiệp (t/h)

 

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

những nội dung bài viết khác bóng đá : https://thongtinplus.com/the-thao/bong-da/

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Related Posts

About The Author

Add Comment