TP.HCM đã tiêm gần 6,6 triệu mũi vaccine | Thongtinplus

TP.HCM đã tiêm gần 6,6 triệu mũi vaccine | Thongtinplus

Người tiêm vaccine được khuyến khích đi siêu thị

Tối 6/9, tân quản trị UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vấn đáp trực tuyến những thắc mắc của người dân về kế hoạch chống dịch sắp tới trong chương trình live stream “Dân hỏi, Thành phố vấn đáp” (Trung tâm Báo chí TP.HCM triển khai). Chương trình đã thu hút một lượng người xem kỷ lục, tới 70.000 người theo dõi; 25.000 thắc mắc/phản hồi.

Tân quản trị UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho thấy thêm, sắp tới người dân ở vùng xanh sẽ được đi chợ 1 tuần 1 lần, khuyến khích những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine đi chợ. Theo quản trị UBND TP.HCM, sở dĩ như vậy là vì người đã tiêm vaccine COVID-19 nếu chẳng may bị nhiễm dịch thì sẽ đỡ mức độ chuyển nặng hơn những người chưa tiêm.

Ông Phan Văn Mãi thỏa mãn nhu cầu yêu cầu thông tin, TP.HCM đã tiêm gần 6,6 triệu mũi vaccine COVID-19; tương đương với khoảng 80% số dân đủ 18 tuổi trở lên. Dự kiến thời hạn tới, TP.HCM tiếp tục tiêm vaccine, ưu tiên người chưa tiêm mũi 1, để tăng tỷ trọng người dân đủ 18 tuổi được tiêm vaccine lên tới mức 90%.

vấn đáp về việc từ thời khắc ngày 15/9 tới, TP.HCM có mở lại chợ phiên hay chưa? quản trị UBND TP.HCM cho hay: “chợ phiên thì chưa thể mở lại vì mở lại phải trong an toàn và tin cậy. Nhưng trước mắt, sẽ sở hữu phương án sắp xếp điều phối luồng thực phẩm để thỏa mãn nhu cầu yêu cầu một số trong mỗi lượng tương thích từ những chợ đầu mối lớn của TP.HCM”.

Tân Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đã tiêm gần 6,6 triệu mũi vaccine, dân vùng xanh sẽ đi siêu thị ảnh 1
quản trị UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trong giao lưu trực tuyến, MC Quyền Linh (bên trái) và Lê quang quẻ Tự Do (bên phải). Hình ảnh chụp screen

vấn đáp thắc mắc của nhiều người dân về việc túi quà an sinh trị giá 1,5 triệu dân không biết sống sao suốt mấy tháng giãn cách kéo dãn dài, quản trị UBND TP.HCM nhận lỗi do công việc khảo sát và tổ chức của lực lượng chống dịch còn nhiều thiếu sót. “tới giờ này, ngân sách TP.HCM đã chi gần 4.800 tỷ VNĐ cộng với nguồn ngân sách vận động được khoảng 1.200 tỷ VNĐ (tổng gần 6.000 tỷ VNĐ). TP.HCM cũng đã phát gần 2 triệu túi an sinh tới những trường hợp được trợ cấp lần thứ nhất. Sau ngày 15/9, nếu tình hình dịch vẫn tiếp tục giãn cách kéo dãn dài, nhiều người dân tiếp tục phải ở nhà, bị thôi việc, còn khó khăn, những người kẹt lại TP.HCM không thể về quê, TP xin hứa sẽ sở hữu thêm chương trình cung cấp đợt 2 cho những người dân khó khăn. Ngoài việc nỗ lực phát gạo, tặng quà túi an sinh, TP sẽ nỗ lực thêm những lý lẽ như giảm tiền điện, vận động chủ nhà trọ giảm tiền thuê nhà…” – ông Phan Văn Mãi cam kết.

Mọi người cũng xem   Thành Phố Đà Nẵng lên kịch phiên game thủ dạng để ứng phó nếu bão số 9 đổ bộ | Thongtinplus

quản trị UBND TP.HCM yêu cầu những địa phương phải làm thật nhanh và thật kỹ những công việc cung cấp những tình hình khó khăn, ông Phan Văn Mãi cũng thẳng thắn nhận thiếu sót vì TP đông dân nên đâu đó trọn vẹn cũng có thể cán bộ lãnh đạo địa phương còn thiếu sót.

“Toàn bộ người dân đang sống ở TP.HCM, không phân biệt người có hộ khẩu, người không tồn tại hộ khẩu, người tạm trú hoặc thậm chí còn chưa kịp làm giấy tờ thủ tục khai báo tạm trú, nếu gặp khó khăn, TP có trách nhiệm phải cung cấp. Phải triển khai không bỏ ai lại phía sau” – Ông Phan Văn Mãi trải nghiệm bà con nếu thấy mình thuộc diện khó khăn hãy hành động liên lạc với những lực lượng tác dụng tại địa phương.

“Nếu có những tình hình khó khăn cần ngã sung update danh sách, TP sẽ cấp thêm ngân sách để cung cấp bà con” – ông Phan Văn Mãi hứa sẽ không còn để những túi quà an sinh và tiền cung cấp đi sai địa chỉ.

Về nguyện vọng được quay trở về quê nhà của khá nhiều người đang “kẹt” lại tâm dịch, quản trị UBND TP.HCM vấn đáp: “Với những người dân tới TP.HCM để học tập và thao tác giờ bị kẹt lại TP, không phải TP.HCM cấm không cho bà con về nhưng do tài năng tiếp nhận của những tỉnh có hạn, nên thời hạn giãn cách xã hội này, TP.HCM và những địa phương đều phải tuân thủ quy định ai ở đâu ở yên đó. Tuy nhiên, TP.HCM vẫn tiếp tục liên lạc với những địa phương để trải nghiệm cung cấp người dân có nguyện vọng trở về, nếu địa phương nào trọn vẹn cũng có thể tiếp nhận, TP.HCM sẽ tạo mọi ĐK, từ tiêm vaccine, test COVID-19 cho bà con, cung cấp xe và những phương tiện đưa bà con về địa phương và triển khai cách ly, với con số hạn chế, phù tương thích với tài năng gật đầu của địa phương”.

Mọi người cũng xem   Nhiều kỳ vọng về Ban chấp hành Trung ương khoá XIII | Thongtinplus
Tân Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đã tiêm gần 6,6 triệu mũi vaccine, dân vùng xanh sẽ đi siêu thị ảnh 2

Ông Phan Văn Mãi hứa sẽ không còn để những túi quà an sinh và tiền cung cấp đi sai địa chỉ

liên lạc giảm 85% so với trước 22/8

Tại cuộc họp về công việc phòng, chống COVID-19 chiều 6/9, report tình hình 14 ngày tăng cường giãn cách, Phó quản trị UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhận xét, việc triển khai kiểm soát nghiêm ngặt giãn cách xã hội với nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đó” đã có chuyển biến rõ rệt, phương tiện lưu thông giảm khoảng 85% so với trước ngày 22/8.

TP.HCM đã tích cực triển khai kế hoạch cho những người dân tự lấy mẫu xét nghiệm tận nơi và triển khai xét nghiệm diện rộng trên toàn thành phố. Toàn bộ người dân tại những tổ dân phố, tổ nhân dân có nguy hại cao – vùng cam và rất cao – vùng đỏ, được xét nghiệm; tổng số mẫu test nhanh triển khai đợt một là hơn 2 triệu mẫu Trong số đó có hơn 75.500 người dương tính (tỷ trọng 3,66% số mẫu xét nghiệm).

Phó quản trị UBND TP.HCM cho thấy thêm, đợt 2 đang được triển khai với hơn 1,4 triệu mẫu, Trong số đó có hơn 39.000 người dương tính (2,7%). so với vùng xanh, vùng cận xanh và vùng vàng, trong lần 1, đã lấy hơn 965.000 mẫu gộp thay mặt đại diện hộ mái ấm gia đình tại vùng xanh; gần 223.700 hộ tại vùng cận xanh và gần 286.600 hộ tại vùng vàng. tỷ trọng dương tính ghi nhận tại vùng xanh, cận xanh là 0,8%, vùng vàng là 1,5%.

Tổng số liều vaccine TPHCM nhận được từ sự phân chia của Bộ Y tế tới nay là hơn 5,6 triệu liều. Ngoài ra, thành phố nhận được nguồn tài trợ 5 triệu liều. tới nay, thành phố đã tiêm gần 6,6 triệu mũi, gồm hơn 6 triệu mũi 1 (84%) và gần 499.000 mũi 2 (gần 7%).

Mọi người cũng xem   10 điểm thế hệ trong Luật PPP và những thời cơ, thử thách với nhà đầu tư | Thongtinplus

Trong điều trị, TP.HCM đang điều trị 42.863 ca; tổng số dịch nhân xuất viện từ thời khắc ngày 1-1 tới nay là 125.481 người. Số F0 tại những khu cách ly tập trung quận, huyện và TP Thủ Đức là hơn 24.100 người, số F0 cách ly tận nơi là gần 84.000 người và F0 sau xuất viện về tiếp tục cách ly theo dõi tận nơi là hơn 27.500 người.

Tân Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đã tiêm gần 6,6 triệu mũi vaccine, dân vùng xanh sẽ đi siêu thị ảnh 3
Tiêm vaccine COVID-19 cho những người dân quận Tân Bình. Hình ảnh: HCDC

“TP.HCM tập trung hơn cho công việc điều trị ở tuyến cơ sở, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe tận nơi cho F0, giúp điều trị kịp thời cho những F0 thế hệ phát hiện, giảm tỷ trọng chuyển nặng và giảm tử vong. Từ đó, giảm tải cho những cơ sở cách ly tập trung và những dịch viện dã chiến, song song giúp giảm sút sang chấn tư tưởng cho những người dịch, góp thêm phần nhanh gọn hồi phục” ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Về tình hình thỏa mãn nhu cầu yêu cầu hàng hóa, từ thời khắc ngày 23/8 tới nay, đã tổ chức “đi chợ hộ” cho hơn 1,3 triệu hộ dân (đạt tỷ trọng 99% trong tổng số hộ đăng ký). nhằm mục đích đảm bảo chuỗi thỏa mãn nhu cầu yêu cầu hàng hóa không xẩy ra gián đoạn, đứt gãy, thỏa mãn nhu cầu yêu cầu yêu cầu hàng hóa, lương thực thực phẩm cho những người dân, TP.HCM nhịn nhường như không ngừng mở rộng cho phép một số trong mỗi viên chức của mạng lưới thỏa mãn nhu cầu yêu cầu hàng hóa cùng phương tiện được lưu thông; ngã sung update trăng tròn.000 giấy đi đường cho viên chức khối hệ thống marketing nhỏ lẻ; cho phép hàng ngũ shipper được sinh hoạt để cung cấp những lực lượng tại địa phương. Nhờ vậy, đã giải quyết và xử lý được nhiều vướng mắc trong việc thỏa mãn nhu cầu yêu cầu lương thực thực phẩm trong thời khắc giãn cách.

Điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 tại TP. Thủ Đức (Ảnh- Bệnh viện cung cấp)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của TP.HCM (Nguồn: hochiminhcity.gov.vn)
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo TPHCM và các bộ ngành đi thị sát chống dịch. Ảnh Huyền Mai

Keyword : TP.HCM đã tiêm gần 6,6 triệu mũi vaccine | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Xem thêm tin tức Xã Hội 24h tại : https://thongtinplus.com/doi-tuy vậy/xa-hoi/

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Related Posts

About The Author

Add Comment