Trong hoa đậu biếc có 2 phần tử chứa độc tố trọn vẹn cũng có thể gây ngộ độc | Thongtinplus

Trong hoa đậu biếc có 2 phần tử chứa độc tố trọn vẹn cũng có thể gây ngộ độc | Thongtinplus

Theo thạc sĩ Lê thanh thản (ĐH Dược Hà Nội Thủ Đô): khi sử dụng hoa đậu biếc để pha trà, làm đẹp nên chú ý vì cây đậu biếc có 2 phần tử chứa chất độc đó là: Hạt và rễ.

Vài năm trở lại đây, hoa đậu biếc ngày càng được nhiều tình nhân mến vì những tác dụng mà nó đem lại cho cuộc sống đời thường. Hoa đậu biếc được mệnh danh là loại hoa “giá cao hơn thịt” vì giá thành của nó lên tới 400 nghìn tới 1 triệu đồng/kg.

Đậu biếc còn được gọi là đậu hoa tím, bông biếc, là 1 trong loài cây leo, thân thảo, sống nhiều năm, có màu xanh tím, xanh lam đậm… Cây hoa đậu biếc được trồng ở ban công, trồng ở hàng rào hoặc thành giàn hoa trang trí xung quanh nhà. Theo những tài liệu y khoa truyền thống cổ truyền, hoa đậu biếc có tác dụng an thần, giảm lo âu, ngừa trầm cảm là do chất tạo thành màu xanh của hoa. Còn theo phân tích của y khoa tiến bộ, hoa đậu biếc có chứa chất chống oxy hóa, từ đó đem lại lợi ích cho làn da, mái tóc, hệ thần kinh…

Trong hoa đậu biếc có 2 bộ phận chứa độc tố có thể gây ngộ độc, nhiều gia đình vẫn chưa biết để dùng cho đúng-1
Theo những tài liệu y khoa truyền thống cổ truyền, hoa đậu biếc có tác dụng an thần, giảm lo âu, ngừa trầm cảm…

Dù trà hoa đậu biếc thực sự đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe nhưng khi sử dụng vẫn nên thận trọng vì trọn vẹn cũng có thể gây độc.

2 phần tử trọn vẹn cũng có thể gây độc của cây đậu biếc

Theo thạc sĩ Lê thanh thản (ĐH Dược Hà Nội Thủ Đô): khi sử dụng hoa đậu biếc để pha trà, làm đẹp nên chú ý vì cây đậu biếc có 2 phần tử chứa chất độc đó là: Hạt và rễ.

viên chức cho hay, rễ đậu biếc có vị chát, đắng, có chứa một lượng nhỏ chất độc để điều chế thuốc tẩy, thuốc xổ, thuốc hay trị rắn cắn, sâu bọ cắn… do đó trọn vẹn cũng có thể gây buồn nôn nếu ăn phải.

Còn hạt đậu biếc chứa khoảng 12% chất dầu có tích điện gây ngộ độc khi nhai nuốt phải, thể hiện là nôn mửa, tiêu chảy nặng. Theo thạc sĩ Lê thanh thản, trong thực tiễn đã ghi nhận một vài ca ngộ độc do ăn phải hạt đậu biếc, chủ yếu là trẻ em. viên chức khuyên nhà có trẻ nhỏ phải cảnh giác nhắc nhở trẻ không chơi, không ăn hạt đậu biếc để tránh ngộ độc.

Trong hoa đậu biếc có 2 bộ phận chứa độc tố có thể gây ngộ độc, nhiều gia đình vẫn chưa biết để dùng cho đúng-2
viên chức khuyên nhà có trẻ nhỏ phải cảnh giác nhắc nhở trẻ không chơi, không ăn hạt đậu biếc để tránh ngộ độc

Dù rễ và hạt cây đậu biếc có chứa độc nhưng tại một vài quốc gia, rễ và hạt cây đậu biếc được sử dụng làm thuốc khi sử dụng đúng liều lượng sẽ có được tác dụng giải nhiệt. Tuy nhiên, những mái ấm gia đình tuyệt đối không được tự ý sử dụng kẻo hại nhiều hơn thế lợi.

chú ý khi sử dụng hoa đậu biếc để bảo vệ sức khỏe

– Liều lượng tương thích: Do đậu biếc có chứa anthocyanin vì thế không nên lạm dụng. Mỗi người khỏe mạnh chỉ nên uống khoảng 1-2 ly trà hoa đậu biếc trong ngày (khoảng 5-10 bông, tương đương 1-2 gram hoa khô).

– đối tượng người chi tiêu và sử dụng không nên sử dụng: Theo thầy thuốc Nguyễn Hữu Minh (chuyên khoa ngoại thần kinh ung bướu) khuyến cáo: Do hoa đậu biếc chứa anthocyanin có tác dụng ức chế sự kết tụ tiểu cầu, tăng lưu thông máu, thúc đẩy sự co bóp tử cung nên cần hạn chế sử dụng trong số trường hợp: phụ nữ có thai hoặc đang hành kinh, đang sử dụng thuốc chống đông máu. Những căn bệnh nhân lớn tuổi có căn bệnh nền mạn tính việc sử dụng thêm bất kể thực phẩm chứa hoạt chất anthocyanin cũng rất cần phải thận trọng. Ngoài ra, sườn hình của trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh vẫn còn đó non yếu, chưa hoàn thiện nên không tương thích để sử dụng loại trà hoa này khi có lẫn hạt.

Trong hoa đậu biếc có 2 bộ phận chứa độc tố có thể gây ngộ độc, nhiều gia đình vẫn chưa biết để dùng cho đúng-3
Những căn bệnh nhân lớn tuổi có căn bệnh nền mạn tính việc sử dụng thêm bất kể thực phẩm chứa hoạt chất anthocyanin cũng rất cần phải thận trọng.

Giới viên chức Đông y nhấn mạnh chỉ nên xem trà hoa đậu biếc như một thức uống cung cấp upgrade sức khỏe chứ không nên xem như là thuốc, có tác dụng chữa căn bệnh. Không nên vì chủ quan, lạm dụng hoa đậu biếc mà để căn bệnh tình thêm nặng tới mức không thể cứu chữa.

Theo Trí Thức Trẻ


Xem links gốc
Ẩn links gốc

http://ttvn.toquoc.vn/trong-hoa-dau-biec-co-2-bo-phan-chua-doc-to-co-the-gay-ngo-doc-nhieu-gia-dinh-van-chua-biet-de-dung-cho-dung-222021961545351.htm

Keyword : Trong hoa đậu biếc có 2 phần tử chứa độc tố trọn vẹn cũng có thể gây ngộ độc | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Xem Thêm Thủ thuật android tại : https://thongtinplus.com/suc-khoe/suc-khoe-24h/

Related Posts

About The Author

Add Comment