Võ sĩ ngồi lì trên võ đài gần 1 tiếng vì bị xử thua | Thongtinplus

Theo Reuters, Mourad Aliev đã phản ứng dữ dội khi bị trọng tài xử thua trước phe đối lập Frazer Clarke của Anh trong trận tứ kết quyền Anh hạng siêu nặng thuộc phạm vi Olympic Tokyo hôm 1/8. Aliev tức giận đập phá máy quay và ngồi lì trên võ đài gần 1 giờ đồng hồ thời trang.

ví dụ trong hiệp 1 trận đấu, Aliev đã áp đảo Frazer Clarke. tuy nhiên khi hiệp 2 chỉ từ 4 giây, Aliev bị trọng tài Andy Mustaccho truất quyền thi đấu và xử thua vì cho rằng anh húc đầu có chủ ý vào mặt khiến cho phe đối lập người Anh bị chảy máu ở nhì bên mắt.

sau thời khắc đưa ra quyết định được đưa ra, Aliev tỏ ra vô cùng bức xúc. Tay đấm 26 tuổi nhổ miếng bảo vệ hàm ra và đá văng lên không trung. Anh liên tục đấm và vung tay một cách khó tính trước máy quay rồi ngồi lì ở rìa võ đài, mặc kệ những lời yên ủi từ phía ban tập huấn và huấn luyện gần giống từ đối phương.

Theo Aliev thường thì những võ sĩ sẽ nhận 3 cảnh báo vì sử dụng đầu trước lúc bị truất quyền thi đấu, nhưng anh thì bị loại bỏ ngay ở lần cảnh báo trước tiên. Đó là 1 trong sự bất công. Nhưng thực tiễn, võ sĩ người Pháp đã hơn một lần húc đầu với phe đối lập, khiến cho Frazer có vết cắt ở hiệp 1 và phải nhận sự chăm sóc của viên chức y tế, nhưng khi đó trọng tài lại không đưa ra cảnh cáo nào.

Đời sống - Olympic Tokyo: Võ sĩ ngồi lì trên võ đài gần 1 tiếng vì bị xử thua

Mourad Aliev đã ngồi trên võ đài gần 1 giờ đồng hồ thời trang để phản đối đưa ra quyết định của trọng tài. Hình ảnh: Reuters.

Được biết Aliev đã ngồi ở một góc bên phía ngoài sàn đấu tận nơi thi đấu Kokugikan, Tokyo, trong 30 phút. Một nhóm quan chức Olympic tiến lại, trao đổi với Aliev và thuyết phục anh rời đi. Tuy nhiên, chỉ 15 phút sau, anh trở lại võ đài và lại ngồi lì ở đó để phản đối.

“đưa ra quyết định này không vô tư, rõ ràng là tôi đã thành công… Họ chặn tôi lại và nói “Cậu thua rồi”, chỉ thế thôi, nên tôi nghĩ họ cố tình phá hoại trận đấu này”, Aliev nói với những phóng viên báo chí khi rời đi.

“Tôi đã tập dượt cả đời để được tham gia sự kiện này cho nên việc tôi nổi điên lên âu cũng chỉ là phản ứng tự nhiên”, Aliev phân tích và lý giải thêm.

Với kết quả này, võ sĩ người Anh lọt vào bán kết và có nhẽ rằng sẽ sở hữu được huy chương. Anh cho rằng đưa ra quyết định của trọng tài là vô tư, song song cho biết thêm đã nỗ lực giúp Aliev tĩnh tâm lại sau thời khắc trận đấu kết thúc.

“Tôi bảo anh ấy hãy tĩnh tâm, bởi vì tôi từng rơi vào trường hợp tương tự. Nhiều lúc game thủ không thể suy nghĩ bằng cái đầu, trái tim, và để cảm xúc chi phối. Tôi biết anh ta tức giận, nhưng tôi khuyên anh ta nên rời võ đài, vì lợi ích của anh ta”, Frazer nói.

Minh Hoa (t/h)

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

những nội dung bài viết khác bóng đá : https://thongtinplus.com/the-thao/bong-da/

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]

Related Posts

About The Author

Add Comment