YouTube đang cổ xúy cho video nhảm, vi phạm pháp luật tràn ngập tại Việt Nam | Thongtinplus

YouTube đang cổ xúy cho video nhảm, vi phạm pháp luật tràn ngập tại Việt Nam | Thongtinplus

vào đầu tháng 9, Nguyễn Văn Hưng – chủ sở hữu của kênh YouTube Hưng Troll đã đăng tải một video với nội dung luộc gà nguyên lông để troll em gái. Ngay sau đó, Thanh tra Sở TT-TT Bắc Giang đã xử phạt hành chính Nguyễn Văn Hưng 7,5 triệu đồng vì hành vi trên.

tới ngày 3/10, Hưng Vlog tiếp tục đăng tải video có tựa đề “Troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi và cái kết” và bị phạt 10 triệu đồng. Nội dung video ghi lại quy trình Hưng lấy trộm tiền trong heo đất của em trai và em gái mình.

Video chứa nội dung nhảm nhí, vô té “lên ngôi”


Trên thực tiễn, đây chỉ là 2 trong số hàng chục video có nội dung nhảm nhí từng được đăng tải trên kênh YouTube Hưng Troll. song song, kênh YouTube này cũng chỉ là 1 trong số vài chục kênh chuyên đăng tải những nội dung vô té như vậy.

Những video chứa nội dung nhảm nhí luôn thu hút hàng triệu lượt xem.

Những video chứa nội dung nhảm nhí luôn luôn thu hút hàng triệu lượt xem.

chỉ việc gõ vào ô tìm kiếm trên YouTube với từ khóa “troll”, người xem rất cũng có thể đơn giản và giản dị tìm ra được hàng chục channel chuyên đăng tải những video có nội dung nhảm nhí tương tự. Không khó để nhận thấy, nội dung của những video trên những kênh YouTube này đều đi theo Xu thế phản cảm, gây tò mò hoặc tranh cãi.

hơn thế nữa, nhiều YouTuber Việt thậm chí còn làm cả những nội dung gây tranh cãi, phản cảm hơn như giang hồ mạng, làm thử thách nguy hiểm, ngớ ngẩn, thậm chí là vi phạm pháp luật như thử ma túy.

“Những video nào càng gây ra nhiều tranh cãi, nhiều chủ kiến trái chiều lại càng thu hút được lượng tương tác cao. Số lượt xem video tăng cao rất cũng có thể kéo theo thu nhập từ quảng cáo cao hơn. Thậm chí, rất nhiều lần những dạng video như vậy còn lọt top thịnh hành trên YouTube”, ông Hà Minh Đức, một người làm YouTube chuyên nghiệp với kinh nghiệm gần 5 năm share.

Theo số liệu từ Socialblade, những kênh YouTube chuyên sản xuất nội dung nhảm nhí như NTN Vlogs, PHD Troll hay Lâm Vlog đều đang nắm giữ những vị trí rất cao trong bảng xếp hạng kênh YouTube lớn nhất tại Việt Nam.

Đơn cử, kênh YouTube NTN Vlogs hiện sở hữu hơn 9 triệu con người theo dõi cùng gần 2 tỷ lượt xem và hiện là kênh YouTube lớn thứ 4 tại Việt Nam. Thậm chí, con số trên còn vượt xa kênh YouTube của ca sĩ Sơn Tùng M-TP khi chàng trai này chỉ có 7,8 triệu con người theo dõi cùng 1,6 tỷ lượt xem, xếp thứ 9.

YouTube “muốn” game thủ xem những video nhảm


Những video với nội dung nhảm nhí tràn ngập trên YouTube không những tác động tiêu cực tới người xem mà còn gây hại cho toàn bộ những nhà sáng tạo nội dung “sạch” khác. Tuy nhiên, không phải tình cờ mà những nội dung gây tranh cãi được nhiều người tập trung khai quật trên YouTube.

Trong quá khứ, rất nhiều lần khối hệ thống lời khuyên video tự hoạt động của YouTube bị chỉ trích vì tự đưa ra những video thuộc vấn đề ô nhiễm và độc hại, dù người chi tiêu và sử dụng không hành động tìm kiếm tới chúng.

Cựu nhân viên Google tiết lộ thuật toán mà YouTube dùng để kéo dài thời gian của người xem.

Cựu viên chức Google bật mý thuật toán mà YouTube sài để làm kéo dãn thời hạn của người xem.

Google cho thấy khối hệ thống lời khuyên của họ được áp dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để gợi ý những gì thích thống nhất so với người xem. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy khối hệ thống này tồn tại rất nhiều vấn đề.

“Thật tệ khi YouTube sử dụng AI để lời khuyên video. Nếu sinh hoạt đúng, nó sẽ giúp sức game thủ tìm được đúng mực thứ mình muốn. Tuy nhiên, vấn đề là trí tuệ nhân tạo không được tạo ra làm cho mình thấy thứ mình muốn, mà để game thủ nghiện YouTube. khối hệ thống lời khuyên được thiết kế để tiêu hao thời hạn của người chi tiêu và sử dụng”, Guillaume Chaslot, cựu viên chức của Google từng thao tác làm việc với thuật toán lời khuyên chỉ ra vấn đề.

Chaslot nói thêm rằng tiêu chuẩn quan trọng nhất để review một lời khuyên ”thành công” nằm ở thời hạn xem. thời hạn xem càng dài, YouTube càng hiển thị được nhiều quảng cáo hơn tới người chi tiêu và sử dụng, tuy vậy cho đó không phải là thứ mà người chi tiêu và sử dụng muốn.

Chính vì thế, những nội dung như thuyết thủ đoạn, tin giả sẽ được lời khuyên thường xuyên hơn. Những nội dung như vậy này được xếp vào dạng “nhạy cảm”, nhưng không vi phạm chính sách của YouTube. Càng có nội dung nhạy cảm, gây tranh cãi, video càng dễ khiến cho người xem nhấn vào và xem lâu hơn, và lại càng được khối hệ thống lời khuyên nhiều hơn thế nữa.

Theo Dân trí

Keyword : YouTube đang cổ xúy cho video nhảm, vi phạm pháp luật tràn ngập tại Việt Nam | Thongtinplus

source: https://thongtinplus.com/

Thảo Luận cùng Thông Tin Plus : https://www.facebook.com/groups/thoidainews/

Xem Bảng Tin technology Tại : https://thongtinplus.com/cong-nghe/tin-cong-nghe/

[related_posts_by_tax posts_per_page="4" title="Bài viết cùng chủ đề"]
Mọi người cũng xem   Ứng dụng xảo thuật trên App Store, phải tấn công Giá trên 3 sao để sử dụng | Thongtinplus

Related Posts

About The Author

Add Comment